รีวิว : SPK Bluetooth SHD600 ลําโพงกลางแจ้งพร้อมไมค์ไร้สาย เสียงกระหึ่ม ในราคาย่อมเยา

เอาใจขา Out Door ชอบลุยกิจกรรมนอกสถานที่ด้วย SPK Bluetooth SHD600 ลําโพงกลางแจ้งพร้อมไมค์ไร้สายจาก WK Design มาพร้อมฟีเจอร์มากมายเกินราคา

มารู้จักกับแบรนด์ WK Design ก่อนซักนิด สำหรับแบรนด์นี้ก็ก่อตั้งมาได้ 8 ปีแล้ว เป็นแบรนด์สัญชาติจีนที่ผลิตทั้งอุปกรณ์เสริม และ Gadget ต่าง ๆ มากมาย ล่าสุดได้เริ่มเข้ามาตีตลาดในบ้านเรา โดยผ่านทาง Remax Thailand นี้เอง และสำหรับเจ้า SPK Bluetooth SHD600 ตัวนี้ ก็คือลําโพงกลางแจ้งแบบไร้สาย ที่มาพร้อมไมค์โครโฟน 2 ตัว ให้พลังเสียงด้วยซัพวูฟเฟอร์ขนาด 6.5 นิ้วในตัว พร้อมกำลังขับถึง 50W RMS เชื่อมต่อแบบไร้สายด้วย Bluetooth 4.2 หรือต่อผ่านสายด้วยช่อง AUX กับขั้วลำโพงแบบหนีบ ควบคุมเสียงแบบแยกอิสระระหว่าง Master volume กับ Microphone เล่นเพลงผ่าน USB Flash Drive กับ Micro SD Card หรือต่อ AUX in ก็ได้ และสุดท้ายแสงสีบนดอกลำโพงที่สามารถเปลี่ยนสีตามจังหวะเพลง เรียกได้ว่าฟีเจอร์ครบครันสุด ๆ ส่วนพลังเสียงจะเป็นไงมาชมกันครับ

สเปก SPK Bluetooth SHD600

  • ซัพวูฟเฟอร์ขนาด 6.5 นิ้ว ให้กำลังขับ 50W RMS
  • ครบครันทุกการเชื่อมต่อไม่ว่าจะไร้สายด้วย Bluetooth 4.2 (ในระยะประมาณ 10 เมตร) หรือแบบสายโดยผ่านช่อง AUX
  • เล่นไฟล์มีเดียผ่านทาง USB Flash Drive / Micro sd card
  • ปุ่มคอนโทรลแยกอิสระระหว่าง Master volume และ Microphone พร้อมฟังก์ชั่นการปรับเสียงครบครัน
  • ฟรีไมโครโฟนแบบไร้สาย 2 ตัว
  • เล่นต่อเนื่องได้ 7 ชั่วโมงต่อการชาร์ไฟเต็ม 1 ครั้ง ใช้เวลาชาร์จเพียงแค่ 2 ชั่วโมง
  • มีช่องต่อไฟแบบ DC ในกรณีที่ไม่มีปลั๊กชาร์จแบต สามารถชาร์จจากแบตเตอร์รี่อื่นๆได้
  • ออกแบบให้เหมือนกระเป๋าเดินทาง มีล้อสำหรับลากเลื่อนได้ สะดวกในการเคลื่อนย้าย

แกะกล่อง

สำหรับอุปกรณ์ในกล่อง นอกจากตัวลำโพงแล้วก็ยังมี ไมค์โครโฟนไร้สายคู่ พร้อมขาล็อคกับตัวลำโพงอีก 2 ตัว, ชุด Adapter ต่อไฟเลี้ยง DC, สาย สายสัญญาณ RCA  (ดำ-แดง) ไป AUX และชุดคู่มือการใช้งาน

วัสดุและดีไซน์

สำหรับ SPK Bluetooth SHD600 ก็มาในร่างลำโพงตู้ตัวใหญ่ทีเดียว หน้าตาออกเหลี่ยม ๆ ดูเข้มขรึมไม่น้อย วัสดุที่ใช้ส่วนมากเป็นพลาสติก ทำให้มีน้ำหนักไม่มาก (แต่ถือนาน ๆ ก็เมื่อยเหมือนกัน) มี 2 สีให้เลือกระหว่าง สีดำ กับ สีเขียว

บริเวณดอกลำโพงจะมีไฟ LED ขนาดใหญ่ เด่นสะดุดตามาก สามารถเปลี่ยนได้หลายสีและกระพริบตามจังหวะเพลงด้วย แต่ถ้าใครไม่ชอบก็สามารถปิดไฟนี้ได้ที่หลังลำโพง

ส่องด้านข้าง

ด้านล่างมีล้อลาก 2 ตัว

ส่วนด้านบนก็มีด้ามจับใหญ่แข็งแรงกับหูหิ้วสำหรับลาก

ขี้เกียจถือ ก็ลากแทน

ไฮไลท์เด็ดของลำโพงตัวนี้คือ ส่วนเชื่อมต่อและปุ่มปรับเสียงทั้งตัวลำโพงและไมค์ด้านหลัง ที่จัดหนักจัดเต็มสุด ๆ เหมือนเป็นลำโพงระดับโปรตัวหนึ่งเลย

ส่วนด้านบนก็มีชุดควบคุมพร้อม Master volume กับ Microphone และช่องเสียบ USB Flash Drive/Micro SD Card/AUX in

ไมค์โครโฟนไร้สาย 2 ตัว ที่แถมมากับลำโพง

ด้านหลังลำโพงสามารถติดตั้งตัวยึดไมค์โครโฟนไร้สายได้ 2 ฝั่ง

กิมมิคเล็ก ๆ บนไมค์โครโฟน ตรงหัวไมค์จะมีวงแหวน 8 เหลี่ยม ช่วยป้องกันไม่ให้ไมค์กลิ้งขณะวางบนพื้นราบ

ส่วนท้ายสีฟ้าหรือสีส้ม สามารถถอดออกเพื่อใส่ถ่านขนาด AA สองก้อนได้

คุณภาพ

ลองเทสพลังเสียงผ่านสาย AUX ต่อกับโน๊ตบุ๊ค แล้วเปิดเพลงผ่าน Spotify ก็พบว่าเสีย่งดังกระหึ่มเอาเรื่องทีเดียว โดยในคลิปปรับ Volume เสียงยังไม่ถึงครึ่ง (ไม่กล้าเปิดสุด เนื่องจากเทสในออฟฟิต) ส่วนบุคลิกเสียงนั้น เบสกระแทกเป็นลูก ๆ นำมาก่อนเลย สามารถปรับเสียงเบสหรือเสียงสูง เพิ่มเติมได้ที่ด้านหลังตัวลำโพง ส่วนแบตฯ ในตัวนั้น ก็สามารถใช้ได้ยาว ๆ 7 – 8 ชั่วโมง ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง (ใน 2 ชั่วโมง)

สรุป

นับเป็นลำโพงที่น่าใช้ตัวหนึ่งเลย สำหรับ SPK Bluetooth SHD600 ตัวนี้ คือมันมีทุกอย่างที่ลำโพงตัวหนึ่งควรมี ทั้งการใช้งานแบบไร้สายด้วย Bluetooth 4.2 กับแบตฯ ที่อยู่ได้ถึง 7 – 8 ชั่วโมง ส่วนพลังเสียงก็กระหึ่มเกินคาด และสำหรับราคาก็อยู่ที่ราว ๆ 9,990 บาทเท่านั้น (อิงจากเว็บ Remaxthailand) ใครอยากสัมผัสตัวจริง ก็รอดูโปรฯ ในงาน Commart Connect 2018 วันที่ 22 – 25 มีนาคม 2561 นี้

Comments

comments

© Copyright 2015 . Commart Thailand by ARIP
สงวนสิทธิ์ห้ามทำซ้ำ ทั้งหมด หรือบางส่วนไม่ว่าในรูปแบบหรือสิ่งใดโดยไม่ได้รับการอนุญาตจาก ARIP เป็นลายลักษณ์อักษร ARIP และโลโก้ ARIP เป็นเครื่องหมายการค้าของ ARIP Public Company Limited