รีวิว : WP-U18 Apolar Wireless Charger แท่นชาร์จไร้สายขอบแสง

WP-U18 Apolar แท่นชาร์จไร้สายจาก WK Design มาพร้อมดีไซน์ที่สะดุดตา และราคาที่ไม่แพงมาก ่สวนหน้าตาและประสิทธิภาพโดยรวมเป็นไง ไปดูกันครับ

แม้เทคโนโลยีชาร์จไร้สายจะมีมานานแล้ว แต่สมาร์ทโฟนที่รองรับการชาร์จรูปแบบนี้ยังมีไม่มากนัก จะมีจริง ๆ ก็เฉพาะรุ่นระดับเรือธงไปเลย แต่กระนั้นแท่นชาร์จไร้สายเริ่มมีการแข่งขันกันอย่างดุเดือดแล้ว โดยเฉพาะเรื่องดีไซน์ และราคานี้เอง สำหรับรีวิวครั้งนี้ ทางผมก็มี WP-U18 Apolar Wireless Charger แท่นชาร์จไร้สายจากแบรนด์ WK Design ที่ยังคงคอนเซ็ปท์เดิมคือ คุณภาพแต่ย่อมเยา ส่วนจะขนาดไหนมาดูกันต่อ

สเปก WP-U18 Apolar Wireless Charger

  • Wireless Charger ผลิตภัณฑ์ชาร์จไร้สาย
  • วัสดุคุณภาพดีเพื่อความคงทน ทนทาน วัสดุภายในคุณภาพสูง
  • ดีไซน์สวยงามกะทัดรัดพกพาสะดวก และง่ายต่อการจัดเก็บ
  • ผ่านการทดสอบใช้งานนาน 24 ชั่วโมง
  • ช่องเสียบ power in แบบ Micro usb

แกะกล่อง

อุปกรณ์ในกล่องก็มีเพียง ตัวแท่นชาร์จ กับ ชุดคู่มือเท่านั้น

วัสดุและดีไซน์

สำหรับหน้าตาของ WP-U18 Apolar ก็คล้ายกับแท่นชาร์จไร้สายทั่ว ๆ ไป โดยมาเป็นแผ่นวงกลมขนาดฝ่ามือ แต่ยังมีวงรอบเป็นพลาสติดใส ช่วยให้มีความแตกต่างอยู่

ส่วนช่องเสียบ Power In ตัวแท่นก็รองรับเฉพาะ Micro USB เท่านั้น ใครมีสมาร์ทโฟนระดับเรือธง ที่รองรับการชาร์จไร้สายด้วย แต่ตัวเครื่องใช้พอร์ต USB-C ก็ต้องหาสาย Micro USB มารองรับด่วน ๆ

เทียบขนาดตัวแท่นชาร์จกับฝ่ามือ

เมื่อพลิกด้านหลัง ก็จะเห้นรายละเอียดสเปกของ WP-U18 Apolar นี้เอง โดยระบุชัดเจนว่า ปล่อยไฟได้ 1.0A เท่านั้น ซึ่งก็เป็นไปตามปกติ ที่แท่นชาร์จไร้สายจะชาร์จพลังงานได้ช้ากว่าแบบมีสาย แต่ก็แลกมากับความสะดวกที่เพิ่มมากโขนั้นเอง

การใช้งาน

หลังเสียบสาย Micro USB แล้ว ตัวแท่นจะมีไฟ LED สีขาวส่องสว่างรอบวงสวยงาม ส่วนการใช้งาน ก็มีเพียงวางสมาร์ทโฟน (ที่รองรับการชาร์จไร้สาย) บนแท่นเท่านั้นพอ ส่วนตัวแท่นจะแปลงกระแสไฟส่งไปยังตัวสมาร์ทโฟน โดยตามสเปกก็ปล่อยไฟได้ที่ 1.0A อาจใช้เวลานานกกว่าการชาร์จแบบเสียบสายปกติ แต่แลกกับความสบายแทน เหมาะสำหรับวางชาร์จก่อนนอนหรือทำงาน

สรุป

ก็นับเป็นอีกทางเลือก สำหรับใครที่อยากลองใช้ฟีเจอร์ชาร์จไร้สาย ที่สมาร์ทโฟนของตัวเองมีอยู่ โดยไม่อยากมีความยุ่งยากเวลาชาร์จตามปกติ ที่ต้องมาหาสายมาต่อ และถ้าไม่ใช่ USB-C แต่เป็น micro USB ก็ต้องลำบากเวลาพลิกหัวชาร์จให้เข้ากับตัวเครื่องอีก แต่แท่นชาร์จไร้สายนี้ช่วยเพิ่มความสะดวกยิ่งขึ้น เพียงแค่วางสมาร์ทโฟนลงบนแท่นเท่านั้นพอ จากนั้นก็ทิ้งเครื่องยาว ๆ ไปทำอย่างอื่น อย่างไรก็ตาม แท่นชาร์จไร้สายยังคงมีจุดอ่อนเรื่องการชาร์จพลังงาน ที่ใช้เวลาชาร์จนานกว่าแบบปกติ แต่ก็แลกมากับความสะดวกสบาย แทน ส่วนตัว WP-U18 Apolar นี้ ก็มาพร้อมราคาประมาณ 5-6 ร้อยบาทเท่านั้น

Comments

comments

© Copyright 2015 . Commart Thailand by ARIP
สงวนสิทธิ์ห้ามทำซ้ำ ทั้งหมด หรือบางส่วนไม่ว่าในรูปแบบหรือสิ่งใดโดยไม่ได้รับการอนุญาตจาก ARIP เป็นลายลักษณ์อักษร ARIP และโลโก้ ARIP เป็นเครื่องหมายการค้าของ ARIP Public Company Limited