ATSI จัดงาน “Thailand Software Fair 2017” ผลักดันซอฟต์แวร์ไทย เสริมแกร่งธุรกิจ SMEs

เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน 2560 ที่ผ่านมา สมาคมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ไทย (ATSI) จัดงานใหญ่ “Thailand Software Fair 2017” ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ต่อยอดความสำเร็จ นำทัพผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ไทยและพันธมิตรทั้งภาครัฐและเอกชน จัดงานมหกรรมโซลูชันซอฟต์แวร์ตอบโจทย์ธุรกิจยุคดิจิทัลอย่างแท้จริง เพื่อยกระดับตลาดซอฟต์แวร์ไทย ไฮไลท์ดีลสุดพิเศษจับคู่ธุรกิจ, Software Clinic ปรึกษาการเลือกใช้โซลูชันซอฟต์แวร์ฟรี พร้อมนำผู้ทรงคุณวุฒิร่วมงานสัมมนาและเสวนาคับคั่งจากภาครัฐและภาคธุรกิจ มอบความรู้ให้แก่เอสเอ็มอี สตาร์ทอัพและผู้ประกอบการเปลี่ยนสู่ธุรกิจยุคดิจิทัลได้อย่างเป็นรูปธรรม ภายใต้แนวคิด Digital business transformation in action

ภายในงานได้รับเกียรติจาก พลอากาศเอก ดร. ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรีป็นประธานในพิธี พร้อมปาฐกถาพิเศษ เรื่อง “Digital Transformation Strategy for Thailand 4.0” ขณะเดียวกันยังได้รับเกียรติจาก พันเอก ดร. เศรษฐพงศ์ มะลิสุวรรณ รองประธานกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ การบรรยายพิเศษ เรื่อง “สังคมไร้เงินสดในยุคดิจิทัลไทยแลนด์

พลอากาศเอก ดร. ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี ประธานในพิธี

ในงานเดียวงานกันยังได้รับเกียรติจาก  คุณสีหนาท ล่ำซำ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสูงสุด Payments & Disruptive Technology Office ธนาคาร ไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) มาร่วมให้ความรู้ในกรณีศึกษา SCB” นอกจากนี้ภายในงานยังมีการจัดสัมมนาและเสวนาคับคั่งโดยผู้ทรงคุณวุฒิจากภาครัฐและภาคธุรกิจอีกด้วย

พันเอก ดร. เศรษฐพงศ์ มะลิสุวรรณ รองประธานกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ

งานในครั้งนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด Digital business transformation in action กลุ่มเป้าหมายของงานนี้แบ่งเป็น 2 กลุ่ม คือ 80% เป็นกลุ่มผู้บริหารจากองค์กรต่าง ๆ อีก 20% เป็นประชาชน นักเรียน นักศึกษาทั่วไปที่สนใจเกี่ยวกับโซลูชั่นซอฟต์แวร์ โดยเป็นการต่อยอดความสำเร็จจากปีที่ผ่านมา ที่ทุกฝ่ายทั้งภาครัฐและเอกชนต่างตื่นตัวกับการปรับเปลี่ยนองค์กรเข้าสู่ยุคดิจิทัลอย่างเป็นรูปธรรม เนื่องจากสมาคมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ไทย หรือ The Association of Thai Software Industry (ATSI) เป็นองค์กรที่จัดตั้งขึ้นเพื่อให้เกิดการพัฒนาและส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ในประเทศไทย โดยมีภารกิจด้านการสนับสนุนและพัฒนาอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์

ของประเทศอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน ดังนั้นจึงได้เป็นสื่อกลางนำองค์ต่าง ๆ ที่เริ่มขับเคลื่อนธุรกิจสู่ยุคเศรษฐกิจดิจิทัลให้เกิดขึ้นจริงอย่างเป็นรูปธรรม
ภายในงานมีการออกบูธนำเสนอโซลูชันซอฟต์แวร์ที่ตอบโจทย์ครอบคลุมกลุ่มธุรกิจหลากหลายจากผู้ผลิตและพัฒนาชั้นนำของไทย นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการเจรจาการค้า การจับคู่ธุรกิจด้วยดีลสุดพิเศษจากบริษัทชั้นนำ และบูธ Software Clinic ซึ่งมีผู้เชี่ยวชาญให้คำปรึกษา ตอบทุกเรื่องเกี่ยวกับการใช้ซอฟต์แวร์ เพื่อช่วยให้คำแนะนำเอสเอ็มอีและผู้ประกอบการที่ยังไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร ให้สามารถเลือกใช้โซลูชันซอฟต์แวร์ที่เหมาะสมโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ปิดท้ายด้วยพิธีมอบรางวัล Digital Entrepreneur Award by ATSI (โครงการประกวดรางวัลผู้ประกอบ การดีเด่น ด้านการใช้เทคโนโลยีซอฟต์แวร์เพื่อพัฒนาองค์กร) ส่งเสริมและเชิดชูผู้ประกอบการไทยให้เป็นต้นแบบของการพัฒนาองค์กรอย่างมีวิสัยทัศน์ด้วยซอฟต์แวร์

บรรยากาศภายในงาน

งาน “Thailand Software Fair 2017” จัดโดย สมาคมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ไทย (ATSI) ในครั้งนี้ ได้รับการตอบรับจากหน่วยงานพันธมิตรและผู้สนับสนุนมากมาย อาทิ ธนาคารไทยพาณิชย์ จํากัด (มหาชน), บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จํากัด (มหาชน), บริษัท ไทยซอฟท์แวร์เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด รวมทั้งหน่วยงานพันธมิตรที่ให้การสนับสนุนการจัดงานเป็นอย่างดี อาทิ เขตอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งประเทศไทย, สภา อุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย, สมาพันธ์เอสเอ็มอีไทย, สมาคมนักธุรกิจอาเซียน, สมาคมการค้าเอสเอ็มอีไทย, สมาพันธ์โลจิสติกส์ไทย และบริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน)

Comments

comments

© Copyright 2015 . Commart Thailand by ARIP
สงวนสิทธิ์ห้ามทำซ้ำ ทั้งหมด หรือบางส่วนไม่ว่าในรูปแบบหรือสิ่งใดโดยไม่ได้รับการอนุญาตจาก ARIP เป็นลายลักษณ์อักษร ARIP และโลโก้ ARIP เป็นเครื่องหมายการค้าของ ARIP Public Company Limited