ไขข้อสงสัย Commart Work คืออะไร แตกต่างอะไรจาก Commart ครั้งก่อน ๆ

 

เนื่องจากมีลูกเพจถามกันมามากจริง ๆ เกี่ยวกับธีมของ Commart ที่จัดขึ้นในแต่ละครั้ง ว่างานเหมือนเดิมไหม? มีสินค้าขายเหมือนเดิมไหม? ลดราคาเหมือนเดิมไหม? มีพริตตี้เหมือนเดิมหรือเปล่า วันนี้เรามาไขข้อสงสัยกัน

ก่อนอื่นขออธิบายก่อนแล้วกันครับว่า Commart นั้นจัดขึ้นปีละ 3 ครั้ง โดยเป็นช่วงต้นปี กลางปี และท้ายปี มีชื่อแต่ละครั้งว่า Commart Connect, Commart Joy และ Commart Work เรียงตามลำดับ

ทีนี้ มีหลายคนสับสนอยู่ไม่น้อย ว่ามันแตกต่างกันยังไง มีอะไรพิเศษ และทำไมถึงต้องแยกเป็นธีมด้วย ซึ่งต้องขอย้อนกลับไปในอดีตว่า Commart ที่จัดขึ้นตั้งแต่ครั้งแรก เป็นงานโชว์นวัตกรรมด้านเทคโนโลยี บวกกับการจัดลดราคาสินค้าไอทีควบคู่กันไป

และด้วยงานที่จัดขึ้นปีละ 3 ครั้ง จะให้จัดธีมเหมือนกันทุกงาน มันจะดูน่าเบื่อไป Commart จึงได้คิดธีมขึ้นมาเพื่อที่จะได้สร้าง Content รูปแบบใหม่ ๆ ในแต่ละครั้ง

โดยในช่วงต้นปีที่เป็น Commart Connect เราได้การจัดโซนที่เป็นการแสดงนวัตกรรมเกี่ยวกับ IoT โดยได้ร่วมมือกับสมาคมไทยไอโอที ที่ได้ขนนวัตกรรมเกี่ยวกับ IoT มาโชว์ภายในงาน เพื่อเป็นหนึ่งในแรงผลักดันที่จะสร้างการเชื่อมต่อระหว่างชีวิตและเทคโนโลยี

ในงาน Commart กลางปี หรือ Commart Joy ชื่อบอกอยู่แล้วนะว่าคือ Joy ที่จะมาในธีมที่เน้นความสนุกสนาน โดยครั้งที่ผ่านมา เราได้จัดโซน Game Arcade ขึ้น โดยเป็นพื้นที่ ที่ให้ทุกคนสัมผัสการเล่นเกมตู้ในอดีต รวมทั้งมีกิจกรรมแจกของรางวัลกับผู้ที่เล่นได้แต้มสูงสุด ณ ขณะนั้นด้วย และในปีก่อน ๆ เช่น Commart Joy 2018 เราก็ได้ร่วมมือกับ HP จัดแข่งขัน PUBG ระดับภูมิภาค โดยมีทีมไทยและต่างประเทศเข้าร่วมแข่งขัน

สุดท้าย Commart Work 2019 ที่กำลังจะขึ้นในวันที่ 19 – 22 ธันวาคม ที่ไบเทคบางนา EH 98-99 นี้ Commart จะมาในรูปการโชว์นวัตกรรมที่ช่วยให้ชีวิตการทำงานสะดวกและสร้างสรรค์ไอเดียโดยใช้เทคโนโลยีในการขับเคลื่อนความคิด ซึ่งจะมีอะไรนั้น Commart ขออุบไว้ก่อน แต่รับรองว่าว๊าวแน่ ๆ

สรุปคือ ในงานทั้งหมด 3 ครั้ง เรายังมีสินค้าเหมือนขายเหมือนเดิม ลดราคาจัดเต็มเหมือนเดิม แต่อาจจะแตกต่างตรงกิจกรรมที่จัดขึ้นภายในงานทีเปลี่ยนไปในแต่ละครั้ง ซึ่ง Commart หวังว่าบทความนี้จะเคลียข้อสงสัยของลูกเพจทุกท่านนะคร้าบ หากมีข้อสงสัยอื่น ๆ ก็แจ้งมาได้ และจะมาชี้แจ้งแถลงไขให้ฟังในบทความหน้าต่อ