คอมมาร์ตจัดเต็ม ความปลอดภัย เพิ่มเครื่องคัดกรอง Covid-19

 

นับว่าเป็นอีเว้นท์แรก ที่เริ่มใช้เครื่องสแกนวัดอุณหภูมิคัดกรอง Covid-19 ในพื้นที่ที่มีคนหนาแน่น

เทคโนโลยีจากผลงานการพัฒนาของนักวิจัยไทย โดยศูนย์อิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค) ซึ่งเริ่มใช้ครั้งแรกในงานคอมมาร์ตครั้งที่ 54 และต่อเนื่องมาถึงงานคอมมาร์ตครั้งที่ 55 เดือน 26-29 พ.ย. นี้ โดยเพิ่มจุดคัดกรองด้วยเทคโนโลยี ทั้ง 2 ประตูทางเข้าฮอลล์ 98 และ 99
ผลจากงานครั้งที่ผ่านมา ประสิทธิภาพของเครื่องวัดอุณหภูมิ “มิวเทอร์ม-เฟสเซนซ์  (μTherm-FaceSense) ที่ทำมาทดลองติดตั้งในงานนั้นใช้งานได้ดี รองรับผู้ใช้งานได้หลายหมื่นคนในแต่ละวัน ซึ่งสามารถตรวจวัดอุณหภมิได้เร็วกว่าการใช้คนสแกน แถมใช้งานได้ทั้งวัน เมื่อตรวจพบความผิดปกติ ภาพหน้าจอจะแจ้งเตือนเป็นสีแดง และมีเสียงสัญญาณดังแจ้งเตือน
นอกจากนี้ทีมวิจัยยังได้พัฒนาเทคโนโลยีเพิ่มเติม รวมถึงปรับปรุงประสิทธิภาพให้ตรวจวัดได้ไวขึ้น สามารถตรวจวัดอุณหภูมิได้พร้อมกันถึง 9 คน หากทำงานร่วมกับมือสแกน จะช่วยเสริมประสิทธิภาพการคัดกรองให้ดียิ่งขึ้น
อย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่กังวงเรื่องความเป็นส่วนตัว เครื่องนี้ได้ปิดฟังก์ชั่นตรวจกับใบหน้า ตาม พรบ. คุ้มครองความปลอดภัยข้อมูลส่วนบุคคล ข้อมูลที่ได้จากเครื่องมีเพียงจำนวนคน และอุณหภูมิเท่านั้น
ผู้มาร่วมงานคอมมาร์ตยังมั่นใจได้กับความปลอดภัยด้านสาธารณสุข ที่คอมมาร์ตจัดเตรียมไว้อย่างรอบด้านเป็นไปตามมาตรการของภาครัฐ เพื่อสร้างความมั่นใจให้ผู้เข้าชมงานสามารถเลือกซื้อสินค้าได้อย่างอุ่นใจ เสมือนอยู่บ้านอีกด้วย
⭐️ แล้วพบกันที่งาน
COMMART XTREME
26-29 พ.ย.นี้
เข้าฟรี 10.00-21.00 น.
EH 98-99 ไบเทค บางนา