latest news
1 July 2022

เกมมิ่ง แล็ปท็อปที่ตอบโจทย์ทั้งการเล่นเกมและการทำงานในเครื่องเดียวด้วยดีไซน์การออกแบบเครื่องและ RGB lighting solution และฟีเจอร์ที่พัฒนาขึ้นของ Legion TrueStrike, Legion Coldfront 4.0 ทรงพลังด้วยชิปเซ็ตจาก Intel® Core™ และ NVIDIA® GeForce RTX™รุ่นใหม่ล่าสุด อุ่นใจยิ่งกว่าเดิมในทุกการใช้งานกับ บริการ Lenovo Legion Ultimate Support และ ประกัน Lenovo Accidental Damage Protection เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในหมู่เกมเมอร์กับ Lenovo Legion เกมมิ่ง แล็ปท็อปที่ไม่เพียงมอบประสบการณ์การเล่นเกมสมจริงขั้นสุด แต่ยังมาพร้อมการออกแบบที่ตอบโจทย์ให้กับผู้ใช้งานเครื่องในทุกมิติ วันนี้ Lenovo Legion กับมาอีกครั้งกับพลังการเล่นเกมเจนเนอเรชั่นใหม่ล่าสุดให้ผู้ใช้งานเสมือนได้หลุดเข้าไปอยู่ในโลกแห่งสมรภูมิกับ Lenovo Legion 5i Pro เกมมิ่ง  แล็ปท็อป อันทรงพลัง ขนาดหน้าจอขนาด 16 ...

6 June 2022

สำหรับน้อง ๆ นักเรียน หรือวัยทำงาน Printer เป็นอีกหนึ่งไอเท็มสำคัญที่เราควรมี เพราะนอกจากจะใช้งานสะดวกแล้ว ยังช่วยเราประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายได้ด้วย ลงทุนซื้อครั้งเดียวก็ใช้งานได้นานเลย คอมมาร์ตเลยมาแนะนำ Printer จากแบรนด์ยอดฮิต ที่พิมพ์ไวให้สีชัดเจน เชื่อมต่อและสั่งการได้แบบหลากหลาย ไม่ว่าจะสั่งจากคอมหรือแอปพลิเคชั่นก็ทำได้     ⭐ Epson EcoTank L3250 (ราคา 6,190 บาท) ปริ้นเตอร์ All-in-One น้ำหนักเบา มาพร้อมหมึกแท้ ทำงานแบบมัลติฟังก์ชันแบบ 3 in 1 ใช้งานได้ทั้งปริ้น แสกน หรือถ่ายเอกสารได้ ทำงานได้รวดเร็วและสามารถพิมพ์แบบไร้ขอบได้ถึงขนาด 4R 🛒 >> https://commartthailland.com/3tamS4c   ⭐ Brother DCP-T520W (ราคา 5,390 บาท) มัลติฟังก์ชันอิงค์แท็งก์ เป็นแบบระบบหมึกเติม ความละเอียดในการพิมพ์ ...

2 June 2022
buyer's guide

คีย์บอร์ดไร้สายดีไซน์สวย ออกแบบให้พกพาสะดวก ไอเท็มสุดฮอตที่ไม่มีไม่ได้ นอกจากจะเหมาะกับการทำงานนอกสถานที่แล้ว บางรุ่นยังเพิ่มฟังก์ชั่นไฟ RGB มาให้ด้วยนะ ⭐ Logitech MK470  ใครที่ต้องการคีย์บอร์ดบาง ขนาดกะทัดรัด มาพร้อมเมาส์ที่รองรับการใช้งานทั้งคนที่ถนัดมือขวาและมือซ้าย พกไปทำงานได้ทุกที่ เพราะเป็นคีย์บอร์ดที่ไร้เสียง ไม่สร้างความรำคาญให้คนรอบข้าง ⭐ Xiaomi MIIIW ART คีย์บอร์ดน้องใหม่ สีสันสะดุดตา แต่ยังไม่มีแป้นพิมพ์ภาษาไทย อาจจะต้องเสียเวลาซื้อสติ๊กเกอร์ภาษาไทยมาแปะเพิ่มเติม รองรับการใช้งานได้ทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็นใช้สาย , Bluetooth , 2.4GHz มีไฟ RGB ในตัว ⭐ Microsoft Designer Bluetooth Desktop รูปลักษณ์บางเฉียบและทันสมัย คีย์บอร์ดแบบเต็มขนาดพร้อมแป้นตัวเลขในตัวมีเทคโนโลยีออปติคัลเพิ่มความแม่นยำในารกดมากขึ้น มาพร้อมเมาส์ขนาดกะทัดรัดพอดีมือ ⭐ Keychron K8 คีย์บอร์ดแบบ Tenkeyless layout มีขนาดสั้นลงเพิ่มพื้นที่ในการวางเมาส์ให้กว้างขึ้น ลดอาการเมื่อยมือได้ดี และใช้วัสดุตัวฐานเป็นพลาสติก ...

3 November 2021
2 November 2021

Apple Watch รุ่นใหม่ล่าสุดที่พึ่งวางขายเรียกได้ว่าผลตอบรับดีเกินคาด ของหมดจนบางคนยังหาซื้อไม่ได้ และที่สำคัญบางรุ่นอย่าง Series 6 และ Series 5 ไม่มีวางขายในเว็บไซต์ Apple แล้ว หากใครสนใจอาจจะต้องไปที่ซื้อที่ตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับการรับรองจาก Apple เท่านั้น   ⭐ Apple Watch Series 7 (เริ่มต้นที่ ฿13,900) รุ่นใหม่ล่าสุดมาพร้อมจอที่ใหญ่กว่าเดิม มีให้เลือกหลากหลายสี กันน้ำและทนฝุ่น แถมรุ่นนี้ยังสามารถชาร์จแบตได้เร็วขึ้นจากเดิม ⭐ Apple Watch Series 6 (เริ่มต้นที่ ฿13,400) มีเซ็นเซอร์และแอพใหม่สำหรับวัดออกซิเจนในเลือด คอยแจ้งเตือนสุขภาพหัวใจ ความสว่างจะเพิ่มมากขึ้นเมื่ออยู่กลางแจ้ง ⭐ Apple Watch Series 5 (เริ่มต้นที่ ฿13,400) หน้าจอภาพ Retina เป็นรุ่นแรกที่มีฟังก์ชั่นหน้าจอติดตลอดเวลา แสดงเวลาและข้อมูลสำคัญโดยไม่ต้องยกข้อมือขึ้นมา ...

29 October 2021

ตัวช่วยเกมเมอร์ หมดปัญหาพื้นที่ลงเกมไม่พอ หากใครเล่นเกมบน PC อาจจะไม่เดือดร้อนกับเรื่องนี้เท่าไหร่ครับ แต่กับเครื่องเกม Console ที่มีพื้นที่จำกัด อาจต้องพบเจอปัญหาพื้นที่เกมไม่พอ เพราะขนาดเกมแต่ละเกมในปัจจุบัน มันช่างหนักซะเหลือเกิน หลายคนจึงเลือกที่จะเปลี่ยนที่เก็บข้อมูลภายในเครื่องเพื่อเพิ่มขนาดของความจุ แต่ก็ต้องแลกมากับเครื่องที่อาจจะหมดประกันได้ครับ จึงมีแนวคิดที่จะนำ External Drive หรือฮาร์ดดิสก์แบบพกพามาใช้เป็นไดรฟ์สำหรับลงเกม แทน Storage ภายในเครื่อง ไม่ต้องเปลี่ยนตัวเก่าออกแถมยังเอาไปเสียบเล่นกับเครื่องอื่นได้อีกด้วย แต่การใช้งานกับ External Hard drive ทั่วไปนั้นอาจจะไม่เหมาะเท่าไหร่ครับ เพราะเกมจะมีการเรียกใช้งานข้อมูลที่รวดเร็วอยู่ตลอดเวลา จึงต้องเลือกใช้ตัวที่มีความเร็วเหมาะสม ซึ่งพระเอกของเราในเรื่องนี้คือ WD_Black P10 Game Drive   WD_Black P10 เป็นฮาร์ดดิสก์แบบพกพาที่ทาง WD เคลมไว้ว่าสามารถอ่านข้อมูลด้วยความเร็ว 140 MB ต่อวินาที ซึ่งมันเพียงพอที่จะใช้เป็นไดรฟ์ที่เอาไว้ใช้ติดตั้งเกมต่าง ๆ แล้วเรียกใช้งานจากตัวไดรฟ์ได้เลย ไม่ว่าจะเป็น PS5 , Xbox ...

28 October 2021
21 October 2021

Smartwatch นาฬิกาของคนรักสุขภาพ ที่ตอบโจทย์ทุกการใช้งานไม่ว่าจะเป็นเรื่องการออกกำลังกายหรือโหมดบันเทิง แถมดีไซน์ก็สวย ใส่ได้ทุกวัน มีหลายแบรนด์ให้ทุกคนได้เลือกกัน คอมมาร์ตเลยมาเทียบนาฬิกา Smartwatch ของแบรนด์ยอดฮิต เผื่อเป็นแนวทางให้ทุกคนได้ตัดสินใจเลือกซื้อ     ⭐ Apple Watch Series 7  (เริ่มต้น ฿13,900) จอ Retina ใหญ่กว่าเดิม ขอบบางลงและทนทานขึ้น มาตรฐานกันฝุ่น IP6X และกันน้ำได้ถึง 50 เมตร เพิ่มระบบชาร์จเร็ว ตัวเรือนอะลูมิเนียมมีสีใหม่   ⭐ Samsung Galaxy Watch 4 LTE  (เริ่มต้น ฿7,990) มาพร้อมเซ็นเซอร์ BioActive เพิ่มประสิทธิภาพการตรวจวัดให้แม่นยำ มีฟังก์ชันประเมินมวลกระดูกและกล้ามเนื้อ วัดคุณภาพการนอนและกรนได้ มีมาให้เลือกหลายสี   ⭐ Garmin VENU ...

18 October 2021

เป็นกันทุกคน เวลานั่งทำงานนาน ๆ ชอบมีอาการปวดหลังหรือเมื่อยเนื้อตัว ลองหันมาใช้เก้าอี้ทำงานเพื่อสุขภาพกันดีกว่า ที่เก้าอี้จะคอยซับพอร์ตร่างกายของเราไม่ว่าจะเป็นหลัง , แขน และต้นคอ เดี๋ยวนี้เก้าอี้สุขภาพก็มีหลายรุ่นที่ออกมาวางขายให้เราได้เลือกซื้อกัน แถมราคาก็ไม่ได้แรงเหมือนเมื่อก่อน จะมีตัวไหนบ้างไปดูกัน เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกซื้อได้ครับ     ⭐ Xiaomi Yuemi (ราคาเรื่มต้น 9,590.-) เก้าอี้แบรนด์น้องใหม่จาก Xiaomi ปรับเอนนอนได้ ปรับที่วางแขนได้ ถอดพนักผิงหัวได้ วัสดุที่ใช้รองนั่งก็ให้สัมผัสที่สบาย นั่งสบาย รับรองน้ำหนักได้มาก ดูสินค้าเพิ่มเติม >> https://shp.ee/tj2zjqx ⭐ JÄRVFJÄLLET (ราคา 8,990.-) เก้าอี้สุขภาพสุดฮิตจาก IKEA พนักพิงปรับเอนได้หลายระดับ ล็อกค้างไว้ได้ มีให้เลือกหลายสี แถมทางบริษัทเคลมว่ารับประกันนานถึง 10 ปี! ดูสินค้าเพิ่มเติม >> https://www.ikea.com/th/th/p/jaervfjaellet-office-chair-with-armrests-gunnared-dark-grey-black-s19275631/ ⭐ Ergotrend (ราคา ...

12 October 2021

เปิดพรีออเดอร์กันไปบ้างแล้วกับ iPhone 13 ที่เปิดจะวางขายวันพรุ่งนี้ หลายคนอาจยังลังเลว่าจะไปต่อหรือพอแค่นี้ เพราะจากที่เปิดตัวไปเสียงตอบรับค่อนข้างเงียบ อาจจะเป็นด้วยเรื่องของดีไซน์และสเปกที่ไม่ได้แตกต่างจากรุ่นก่อนมากนัก คอมมาร์ตเลยจัดหนัก เทียบสเปกให้ดูกันแบบชัด ๆ จะได้เป็นแนวทางเสริมให้หลายคนได้ตัดสินใจเลือกซื้อได้ถูก   ⭐ iPhone 13 pro max (เริ่มต้น 42,900.-) สเปกเทพสุด หน้าจอใหญ่ขนาด 6.7 นิ้ว ใช้ชิปสมาร์ทโฟนที่เร็วที่สุดในโลก A15 Bionic มาพร้อมกล้องระดับโปร รองรับโหมดภาพยนตร์ แถมแบตเตอรี่ทาง Apple เคลมว่าดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา มาพร้อมสีใหม่อย่าง “เซียร์ร่าบลู” จอภาพ : Super Retina XDR ขนาด 6.7 นิ้ว พร้อมรองรับ ProMotion และ 120Hz ความสว่างสูง 1000 Nits กล้องหลัง : ...

7 October 2021
categories
VDO
Latest articles
Must Read