latest news

ตั้งใจมาคอมมาร์ต แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะซื้ออะไร เรารวมมาให้แล้ว Buyer’s guide แนะนำไอเท็มตัวท็อปที่ได้แฟนคอมมาร์ตช่วยเลือกให้ อย่าลืมสังเกตป้าย The Best Choice ในงานคอมมาร์ต จะได้ไม่พลาดของเด็ด “MSI GE68HX Raider 13VG” The Best Gaming Notebook สุดยอดโน้ตบุ๊กเกมมิ่งตัว Top จัดเต็มทั้งความแรงหน้าจอ และระบบระบายความร้อน มาพร้อมดีไซน์ที่สวยงาม แต่ก็ไม่ทิ้งความดุดันสไตล์คอเกม “Acer Swift Go 14 “ The Best Price Notebook โน้ตบุ๊กที่มาพร้อมกับสเปกคุ้มค่า ในราคาสุดคุ้ม ตัวเครื่องมีขนาดเล็ก พกพาง่าย มาพร้อมหน้าจอ OLED เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนทำงาน “ROG” The Best Gaming gears เซ็ตเกมมิ่งเกียร์ ที่ออกแบบมาให้เข้าคู่กันได้อย่างกลมกลืน ...

21 November 2023
buyer's guide
16 December 2019
29 April 2021

เป็นกันทุกคน เวลานั่งทำงานนาน ๆ ชอบมีอาการปวดหลังหรือเมื่อยเนื้อตัว ลองหันมาใช้เก้าอี้ทำงานเพื่อสุขภาพกันดีกว่า ที่เก้าอี้จะคอยซับพอร์ตร่างกายของเราไม่ว่าจะเป็นหลัง , แขน และต้นคอ เดี๋ยวนี้เก้าอี้สุขภาพก็มีหลายรุ่นที่ออกมาวางขายให้เราได้เลือกซื้อกัน แถมราคาก็ไม่ได้แรงเหมือนเมื่อก่อน จะมีตัวไหนบ้างไปดูกัน เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกซื้อได้ครับ     ⭐ Xiaomi Yuemi (ราคาเรื่มต้น 9,590.-) เก้าอี้แบรนด์น้องใหม่จาก Xiaomi ปรับเอนนอนได้ ปรับที่วางแขนได้ ถอดพนักผิงหัวได้ วัสดุที่ใช้รองนั่งก็ให้สัมผัสที่สบาย นั่งสบาย รับรองน้ำหนักได้มาก ดูสินค้าเพิ่มเติม >> https://shp.ee/tj2zjqx ⭐ JÄRVFJÄLLET (ราคา 8,990.-) เก้าอี้สุขภาพสุดฮิตจาก IKEA พนักพิงปรับเอนได้หลายระดับ ล็อกค้างไว้ได้ มีให้เลือกหลายสี แถมทางบริษัทเคลมว่ารับประกันนานถึง 10 ปี! ดูสินค้าเพิ่มเติม >> https://www.ikea.com/th/th/p/jaervfjaellet-office-chair-with-armrests-gunnared-dark-grey-black-s19275631/ ⭐ Ergotrend (ราคา ...

12 October 2021

หากใครขี้เกียจอ่านยาว ๆ ผสมสรุปสั้น ๆ ให้ในพารากราฟนี้ โดยความแตกต่างหลัก ๆ ของมันก็คือ จำนวนคอร์ อัตราการกินไฟ และราคา และสำหรับใครที่อยากรู้มากขึ้น มา เราเหลาให้ฟัง CPU คือ Central Processing Unit หรือ หน่วยประมวลผลกลางของเครื่องคอมพิวเตอร์ ทำหน้าที่คล้าย ๆ กับสมองคน เวลาจะตัดสินใจเดินไปข้างหน้า เดินซ้ายหรือขวา แต่ CPU นั้นประมวลผลสิ่งที่ซับซ้อนกว่านั้นมาก . ในสมัยก่อน CPU จะมีค่าความถี่ของสัญญานาฬิกา หรือ Ghz ซึ่งเป็นตัวกำหนดความเร็วในการทำงาน แต่สมัยนี้ Ghz อาจไม่สามารถตัดสินได้ทั้งหมด เพราะ CPU รุ่นใหม่ ๆ จะเน้นที่แกนประมวลผลหรือจำนวน Core ที่มากขึ้น ทำใหช่วยกันประมวลผลและทำงานหนัก ๆ ได้เร็วกว่าเดิม ...

30 October 2019

ใครกำลังมองหาโน้ตบุ๊กทำงาน สำหรับทำกราฟฟิกหนัก ๆ หรือตัดต่อวีดีโอแบบไม่สะดุด Mobile Workstation ที่สามารถพกพาได้ เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะให้ประสิทธิเทียบเคียงกับคอมขนาดใหญ่ เหมาะกับออฟฟิศที่กำลังมองหาคอมใหม่เอาไว้ใช้งาน  คอมมาร์ต ลองคัดสเปคมาให้ตามโจทย์การใช้งาน โดยเน้นเป็นรุ่นการ์ดจอ NVIDIA® RTX™  ที่ช่วยให้ใช้งานกราฟฟิคได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ลองดูกันว่ามีรุ่นไหนที่เข้าตากันบ้าง    1.ThinkPad P1 Gen 5 ราคา 106,043 ลดเหลือ 89,637 Workstation ตัวท็อป ที่มาพร้อมกับชิปรหัส H  Intel® Core™ i7-12700H  หมดห่วงเรื่องคอขวด พร้อมชิปการ์ดจอแยก NVIDIA®  RTX A1000  ช่วยตัดต่อต่อวีดีโอได้อย่างลื่นไหล รายละเอียดสเปค CPU : Intel® Core™ i7-12700H RAM : 8 GB ...

12 December 2022