latest news
5 April 2024
[Review] นับตั้งแต่ที่ Intel เปิดตัวชิปประมวลผลใหม่อย่าง Core Ultra ก็ส่งผลให้โน้ตบุ๊กบางเบาหลายรุ่นเหมือนได้เกิดใหม่ เพราะได้ทั้งความแรงและประหยัดไฟ ทั้งยังมีชิป NPU ช่วยประมวลผล AI โดยเฉพาะ ช่วยให้เข้าถึงฟีเจอร์อัจฉริยะได้มากขึ้น ใช้งานได้สะดวกกว่าเคย คำถามถัดมาคือ หากนำชิป Core Ultra มาใช้ในโน้ตบุ๊กเกมมิ่ง มันจะแรงอยู่ไหม และตัว AI จะช่วยอะไรบ้าง ซึ่งคำตอบทั้งหมด ก็มาดูได้ในรีวิว ASUS ROG Zephyrus G16 (GU605) โน้ตบุ๊กเกมมิ่งไฮบริด ใช้ได้ดีทั้งพกพาทำงานและเกมเมอร์ ดีจริงไหม ลองมาดูกัน รายละเอียดสเปก ASUS ROG Zephyrus G16 (GU605) Operating System : Windows 11 Home CPU : Intel Core Ultra 9 Processor 185H 2.3 GHz (24MB Cache, up to 5.1 GHz, 16 cores, 22 Threads) Intel AI Boost NPU Graphic Card : NVIDIA GeForce RTX 4060 Laptop GPU 8GB GDDR6 (Max TGP 115W), MUX Switch + NVIDIA Advanced Optimus RAM : 16 GB LPDDR5X (8 GB*2 LPDDR5X-7467 on board) Storage : 1TB PCIe® 4.0 NVMe™ M.2 Performance SSD (1 upgrade slot available) Display : ROG Nebula Display, ...

[Review] เวลา ‘กลางคืน’ คือช่วงที่เกิดเหตุไม่ดีอยู่บ่อยครั้ง และเป็นช่วงที่กล้องวงจรปิดมักจับได้แต่ภาพขาวดำ (ผ่าน IR อินฟาเรด) ซึ่งอาจไม่คมชัดพอ เห็นสิ่งผิดปกติได้ไม่ครบ ให้ใช้ไฟ LED จากกล้องก็กลัวรบกวนเพื่อนบ้านอีก จากปัญหาดังกล่าว จึงเป็นที่มาของ TP-Link VIGI C340S กล้องวงจรปิดแบบ Network Camera มาพร้อมฟีเจอร์ VIGI ColorPro Night Vision สามารถบันทึกภาพได้คมชัดตลอด 24 ชั่วโมง เก็บภาพสีสว่างคมชัดแม้ในที่มืดสนิท ด้วยรูรับแสง F1.0  และทำได้โดยไม่ต้องใช้ไฟส่องสว่างด้วย ทั้งยังมาพร้อมฟีเจอร์อัจฉริยะ ที่ช่วยตรวจจับได้แม่นยำขึ้น สามารถจำแนกบุคคลและยานพาหนะออกจากวัตถุอื่น ๆ เพื่อให้การแจ้งเตือนที่พอเหมาะกว่าเดิม ซึ่งจะใช้ดีไหม ติดตั้งง่ายไหม มาดูรีวิวนี้กัน ฟีเจอร์เด่น TP-Link VIGI C340S (4 mm.) ดูรายละเอียดได้ที่ tp-link.com ...

21 March 2024
22 January 2024

[Review] เพื่อรองรับบริการอินเทอร์ระดับ 2 Gbps หรือสูงกว่าในอนาคต และต้อนรับการมาของ Wi-Fi 7 การเชื่อมต่อไร้สายยุคใหม่ ที่ให้ความเร็วได้ระดับเสียบสาย LAN (หรืออาจมากกว่าด้วย) รองรับความเร็วรับส่งข้อมูลมากถึง 46 Gbps ซึ่งสูงกว่า WiFi 6 ถึง 4.8 เท่า ช่วยให้รองรับการเชื่อมต่อได้มากขึ้น บอกลา ‘การแย่งเน็ต’ ของคนในบ้านไปอีกนาน แม้ตอนนี้ Wi-Fi 7 จะยังไม่รองรับในไทย และยังไม่มีอุปกรณ์ที่รองรับแพร่หลาย แต่อนาคตมันมาแน่ จัดไว้เผื่ออนาคตก็เป็นการดี รีวิวนี้พบกับ TP-Link Archer BE800 สุดยอดเราเตอร์แห่งปี เทคโนโลยีใหม่ยกชุด ทั้งการเชื่อมต่อไร้สาย WiFi 7 ในความเร็วระดับ 19 Gbps แบบ Tri-Band พร้อมพอร์ต LAN เชื่อมต่อแบบ ...

12 January 2024
Update Items

เลอโนโว ยกระดับการเรียนรู้และเอ็นเตอร์เทนเมนท์ไปสู่อีกขั้นกับ “Lenovo Tab M11” พร้อมเปิดตัวในไทยแล้ววันนี้ เลอโนโว บริษัทผู้นำด้านคอมพิวเตอร์และสมาร์ทดีไวซ์ระดับโลก เปิดตัว Lenovo Tab M11 แท็บเล็ตรุ่นใหม่ล่าสุดที่ออกแบบขึ้นเพื่อมอบความบันเทิงและเสริมในด้านการเรียนรู้ ไม่ว่าจะเป็นนักเรียนนักศึกษาหรือผู้ที่มองหาดีไวซ์เอ็นเตอร์เทนเมนท์แบบพกพา ให้ Lenovo Tab M11 เป็นตัวเลือกที่เหมาะสม ด้วยคุณสมบัติระดับไฮเอนด์ในราคาที่จับต้องได้ พร้อมวางจำหน่ายแล้ววันนี้ในไทย ตอบโจทย์การเรียนและทำงานบนแท็บเล็ตให้สะดวกยิ่งขึ้นกับ Lenovo Tab Pen สไตลัสที่ให้ประสบการณ์การเขียนด้วยลายมือ หรือวาดภาพได้อย่างลื่นไหล นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับซอฟต์แวร์ระดับพรีเมียมที่พร้อมใช้งานบนแท็บเล็ตได้ทันที ทั้งแอพพลิเคชันแปลงลายมือเป็นข้อความอย่าง Nebo®, MyScript® Calculator 2 สำหรับช่วยคำนวณแก้สมการแบบเรียลไทม์ และแก้ไขเอกสารได้อย่างง่ายดายผ่าน WPS Office ด้วยน้ำหนักเพียง 465 กรัม และความหนา 7.15 มิลลิเมตร บนหน้าจอแบบ IPS ความละเอียดระดับ HD ขนาด 11 ...

9 April 2024

Lenovo Tab M9 มอบความบันเทิงให้ทุกการใช้งานบนแท็บเล็ตเครื่องนี้ทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยน้ำหนักเพียง 344 กรัมและบางเพียง 7.99 มิลิเมตร แท็บเล็ต Lenovo Tab M9 มาพร้อมหน้าจอขนาด 9 นิ้วแบบ HD ตัวเครื่องทำจากวัสดุเมทัลตัดสองเฉดสีอย่างมีสไตล์ ระบบเสียง Dolby Atmos® จากลำโพงคู่ ให้คุณภาพเสียงที่มีพลัง ชิปประมวลผล MediaTek® Helio G80 Octa-Core และระบบปฏิบัติการณ์ Android™ 12 หน่วยความจุสูงถึง 128G ให้การสตรีมและบันทึกหนังเรื่องโปรดทำได้อย่างเต็มที่  แบตเตอรี่รองรับการใช้งานต่อเนื่องยาวนาน 13 ชั่วโมง พร้อมรองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 5 และ GPS   Lenovo Tab M9 ยังมาพร้อมระบบปลดล็อคหน้าจอแบบสแกนใบหน้าเพื่อความสะดวกและปลอดภัยในการเข้าใช้งานเครื่อง ...

28 December 2022

IdeaPad Slim 5i and IdeaPad Slim 5 : หน้าจอที่ใหญ่ขึ้นพร้อมคุณสมบัติการแสดงภาพระดับ OLED บาง เบา พกพาสะดวกกับ IdeaPad Slim 5i และ IdeaPad Slim 5 Gen 8 ที่ตอบโจทย์ทั้งเพื่อการทำงานและการเรียนแบบไฮบริด หน้าจอขนาด 16 นิ้วซึ่งใหญ่ขึ้นกว่าเจนเนอเรชั่นก่อนหน้าให้ประสิทธิภาพการแสดงผลความละเอียดในระดับ 2.5K เครื่องในรุ่นหน้าจอขนาด 14 นิ้วมาพร้อมการแสดงผลแบบ FHD OLED ความละเอียดสูงสุด 2.2K หน้าจอทั้งสองขนาดมาพร้อม 90% AAR และ DCI-P3 เพื่อการแสดงผลค่าสีที่สมจริง กล้อง FHD อินฟาเรด ให้ภาพที่คมชัด พร้อมฝาครอบหน้าจอกล้องแบบเลื่อนเปิดปิดได้เพื่อความปลอดภัย มอบความเป็นส่วนตัวให้ผู้ใช้งาน ทัชแพดที่มีขนาดใหญ่ขึ้นช่วยให้การใช้งานสะดวกยิ่งขึ้น ตัวเครื่องมาพร้อมตัวเลือกหน่วยประมวลผล  Intel® ...

28 December 2022

ใหม่ล่าสุดกับ  IdeaPad Pro 5i และ IdeaPad Pro 5 Gen 8 ที่มาพร้อมตัวเลือกหน้าจอขนาด 14 และ 16 นิ้ว หน่วยประมวลจาก Intel และ AMD Ryzen รุ่นใหม่ล่าสุดพร้อมการ์ดจอ NVIDIA® GeForce Next-Gen Laptop GPU ให้ประสิทธิภาพการประมวลผลที่เร็วแรงไม่ว่าจะเพื่อการสร้างคอนเทนต์ เล่นเกมเบา ๆ เพื่อความผ่อนคลาย  หรือรับส่งข้อมูลขนาดใหญ่ในการทำงานหรือการเรียน นอกจากนี้ยังมาพร้อม Windows 11 ที่ให้ทั้งประสิทธิภาพการใช้งาน ตัวช่วยในด้านการสร้างสรรค์ผลงาน และเพิ่มประสิทธิภาพให้การทำงานแบบมัลติทาส์ก ทัชแพดขนาดใหญ่กว่าเดิมถึง 25% ช่วยให้การใช้งานทำได้อย่างเต็มพื้นที่สัมผัส กล้อง FHD IR ที่มาพร้อมเซ็นเซอร์แบบ Time of Flight (ToF) และระบบล็อกอินเข้าเครื่องอัจฉริยะกับ ...

28 December 2022
reviews

ใครที่กำลังมอง Notebook ทำงานสักตัวที่ไม่ได้มีแค่ความบางเบา แต่ต้องมีดีไซน์ที่โดนเด่นด้วย YOGA Slim 7i Carbon ตัวนี้ตอบโจทย์ได้นะ  โดยดีไซน์ที่มาพร้อมสีขาวในชื่อ Moon White ที่ทำให้ทั้งเครื่องเป็นสีขาวทั้งหมด ดูเรียบหรูดีนะเออ ราคาตัวนี้เริ่มต้นที่ 30,200 (Core i5-1135G7) และ 35,995 (Core i7-1165G7) ราคาจาเว็บไซต์ Lenovo ครับ ปล.แอบขอโทษที่ถ่ายเป็นฉากสีขาวนะ แต่ว่า พยายามปรับแสงให้ภาพตัวเครื่องชัด ๆ แล้วจ้า ——————————————————– SPEC  รายละเอียดสเปคอื่น ๆ เพิ่มเติมคือ วัสดุตัวฝาพับ ทำจากคาบอร์ไฟเบอร์ มีความยืดหนุ่ยสูง ไม่แตกหักง่าย แต่ทนทานครับ  ในส่วนตัวเครื่องนั้นทำจากแมกนีเซียมอัลลอยด์ มีความแข็งแรงในระดับนึงเลยครับ แบตเตอรี่ของเครื่อง สามารถใช้งานได้ 15 ชั่วโมง ตามข้อมูลของ official ——————————————————– ...

3 March 2021

แค่ถือก็เป็นเกมเมอร์แล้ว พบกับสมาร์ทโฟนเกมมิ่งหรือ เกมมิ่งโฟน ที่จะเปลี่ยนให้คุณ คุณ และคูณนั้นแหล่ะ กลายเป็นเกมเมอร์ขึ้นมาทันที เพียงแค่ถือตัวเครื่องเท่านั้นนน !! ก็ว่าไปครับ (ฮ่า) รีวิวนี้พบกับ ASUS ROG Phone 5s Pro เกมมิ่งโฟนรุ่นอัปเกรด เพิ่มความหล่อยิ่งขึ้น แรงยิ่งขึ้น และขิงได้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิมด้วย โดยมาพร้อม ROG VISION จอหลังโฉมใหม่ ปรับแต่งได้ยิ่งกว่าเดิม เพิ่มความเท่เวลาใช้งานได้ดีนักแล กับแรงยิ่งขึ้นด้วยชิป Qualcomm Snapdragon 888+ และฟีเจอร์เกมมิ่งที่มากมายเช่นเคย ตัวเครื่องจะช่วยสนองเกมเมอร์ยังไงบ้าง ลองมาดูกันครับ สเปก ASUS ROG Phone 5s Pro หน้าจอ : Samsung AMOLED ขนาด 6.78 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ ...

5 November 2021