Commart รอบนี้ ยังคงได้รับความสนใจจากคนไอทีที่ตั้งใจมาจับจองซื้อสินค้าไอที โดยเฉพาะโน้ตบุ๊ก คอมเซ็ต รวมถึงแบรนด์และรีเทลที่อัดโปรโมชั่นกระตุ้นยอดขายอย่างต่อเนื่อง ทำให้บรรยากาศงานคอมมาร์ตคึกคักตั้งแต่วันแรก และตลอดทั้ง 4 วันของการจัดงาน สินค้าไอทียังคงได้รับความนิยม และกลายเป็นสินค้าจำเป็นสำหรับคนไทย และด้วยสถานการณ์ของตลาดสินค้าไอทีที่คาดว่าจะมีการปรับราคาขึ้นจากผลกระทบหลายๆ ด้าน ทำให้งานคอมมาร์ตรอบกลางปี มีคนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก คอมมาร์ตรวมรวมข้อมูลจากแบบสอบถามของผู้เข้าร่วมลุ้น Big Bonus* ในงาน Commart Crazy Offer 7-10 ก.ค. 65 เพื่อดู insight ความสนใจของผู้ซื้อที่มาร่วมงาน เพื่อพัฒนารูปแบบการจัดงาน และเป็นข้อมูลให้ผู้เข้าร่วมงานคอมมาร์ตต่อไป   สินค้าที่ได้รับความนิยมในงานคอมมาร์ต 1. Notebook 2. Computer DIY (Set) 3. Accessories for PC/NB 4. Smart Phone 5. GPU (Graphic ...

12 July 2022

ลองนึกภาพว่า เรามี PC หรือโน้ตบุ๊ก (หรือ MacBook) ที่ความจุกำลังเต็ม อยากขยายความจุ SSD ใหม่ แต่ขี้เกียจถอดเครื่องหรือช่อง Slot เต็มแล้ว มีวิธีไหนบ้างที่เวิร์ค ? รีวิวนี้พบกับ Kingston XS1000 2TB เป็น SSD แบบพกพา ที่เน้นพกพาจริง ๆ ในขนาดแทบไม่ต่างจากแฟลชไดร์ฟสมัยก่อน แต่มาพร้อมความจุให้เลือกมากถึง 2TB และความเร็วอ่านเขียนไฟล์ระดับ 1,050MB/s น้อง ๆ SSD กันเลย สามารถใช้เป็นที่เก็บไฟล์ตัดต่อวิดีโอหรือลงเกมก็ยังได้ โหลดเร็วแรงได้แทบไม่ต่างจากการติดตั้ง SSD โดยตรง ซึ่งจะใช้งานได้เวิร์คแค่ไหน ลองมาดูกัน ฟีเจอร์เด่น Kingston XS1000 (2TB) พกพาได้สะดวกเป็นพิเศษ: ด้วยขนาดกะทัดรัด และน้ำหนักไม่ถึง 29 กรัม ทำให้ผลิตภัณฑ์สีดำขลับรูปลักษณ์โฉบเฉี่ยวนี้มีขนาดพอดีบนฝ่ามือ ...

25 September 2023

บริษัท ทีพี–ลิงค์ เอ็นเตอร์ไพร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ให้บริการระดับโลกในกลุ่มตลาด Small and Medium-sized Business (SMB) ผู้ให้บริการอันดับ 1 ของโลกด้านผลิตภัณฑ์ระบบเครือข่าย 12 ปี ซ้อน ตอกย้ำแบรนด์ “VIGI” ระบบเครือข่ายกล้องวงจรปิดแบบครบวงจรเรียกว่า  “VIGI Surveillance” ด้วยคุณสมบัติระดับแบรนด์ชั้นนำในตลาด โดดเด่นไม่เหมือนใครด้วยชิปเซ็ต Smart AI ที่มาพร้อมในตัวกล้องวงจรปิด “VIGI” ทุกรุ่น ตั้งแต่รุ่นเริ่มต้น สามารถตรวจจับเหตุการณ์ผิดปกติได้อย่างอัจฉริยะและแม่นยำบนพื้นฐานของ AI สามารถกำหนดพื้นที่เฝ้าระวังการบุกรุก และตรวจจับการกระทำที่น่าสงสัย เช่น บริเวณใกล้กับเคาน์เตอร์ชำระเงิน และวัตถุต่าง ๆ บนชั้นวาง ด้วยการทำงานที่ยืดหยุ่นและใช้งานง่าย โดยมีผลิตภัณฑ์ครบทุกหมวดหมู่ พร้อมฟีเจอร์สำคัญ ๆ ซึ่งสามารถตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายธุรกิจ ได้แก่ ธุรกิจโรงแรม  สถาบันการศึกษา ผู้ใช้งานทั่วไป และคู่ค้าในธุรกิจค้าปลีกที่มีมูลค่าเพิ่ม (VAR) และผู้รวบรวมระบบ System Integrators ...

22 September 2023

เตรียมตัวเตรียมใจให้พร้อม….เดินทางหาสมดุลใหม่ให้ตัวเองและโลก ในงาน Sustainability Expo 2023 ครั้งที่ 4 “พอเพียง ยั่งยืน เพื่อโลก” สมดุลที่ดี เพื่อโลก ที่ดีกว่า Good Balance, Better World มหกรรมด้าน ความยั่งยืนที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน บนพื้นที่ 70,000 ตร.ม. ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ที่นอกจากจะได้เปิดโลกการเรียนรู้ด้านความยั่งยืนแล้ว ผู้เข้าชมงานยังได้พบกับ 10 กิจกรรมที่พลาดไม่ได้ !!!! 1. เปิดมิตินวัตกรรม บาลานซ์ตัวเราและโลกให้สมดุล 2. ถอดรหัสธุรกิจยั่งยืนจากองค์กรชั้นนำนานาชาติ 3. เกษียณสุดสำราญ..เปลี่ยนชีวิตสูงวัยให้ลงตัว 4. รวมทิ้ง รวมแบ่งปันของนอกสายตา..ทิ้งแบบไหนดีต่อโลก ที่ rePartment Store 5. เรียนรู้สัมผัสใหม่จากความมืด ร่วมสร้างสังคมเท่าเทียมกับ Blind Experience 6. อร่อยกู้โลกที่ ...

15 September 2023

มัดรวมสิทธิพิเศษสำหรับสายกินโดยเฉพาะกับแคมเปญ FOODIE PARADISE ยกอาหารดังจากทุกภาคของไทยและร้านอาหารนานาชาติมาให้เลือก รับสิทธิ์ง่ายๆ เพียงโชว์สื่อประชาสัมพันธ์และแจ้ง Code เท่านั้น กิ๋นม่วน กิ๋นลำ จำหน่ายไส้อั่ว และอาหารเหนือ สำหรับคนรักสุขภาพตำรับล้านนา ส่งตรงจากวิสาหกิจชุมชนไร่พัฒนา อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ลูกค้า 3BB รับส่วนลด 5% เมื่อสั่งอาหาร เพียงโชว์สื่อประชาสัมพันธ์ และแจ้ง Code: 3BBCNX ผ่านทาง LINE : @kmklcnx รับสิทธิ์ไปเลย ถึง31 ธันวาคม 2566 ร้านของฝากโคราช รวงข้าว99 จำหน่ายของฝาก หมี่โคราช หมี่หนองหัวฟาน กุนเชียง หมูยอ หมูแท่ง สินค้าขึ้นชื่อ Otop ฯลฯ ลูกค้า 3BB รับส่วนลด 10% เมื่อสั่งซื้อครบ ...

13 September 2023

ยังไม่มาไทยก็ขายหมดแล้ว Keychron เปิดตัวคีย์บอร์ดราคาประหยัดขึ้นดีไซน์เท่เหมือนเดิมแต่ได้ในราคาที่ถูกลง รุ่นนี้มีชื่อว่า Keychron C3 Pro เป็นคีย์บอร์ดแมคคานิคอลตัวล่าสุด ที่ถูกวางขายเป็นที่เรียบร้อยในราคาเพียง $34.99 หรือประมาณ 1,243 บาทเท่านั้น คีย์บอร์ดแบบมีสายสไตล์สุดคลาสสิก สามารถตั้งโปรแกรมได้ทุกคีย์ รองรับทั้ง Mac , Windows และ Linux เหมาะกับทุกการใช้งานไม่ว่าจะเล่นเกมหรือทำงาน พิมพ์ได้ต่อเนื่องแบบไม่มีสะดุด จะลดเสียงสะท้อนพร้อมทั้งเพิ่มความยืดหยุ่นในการพิมพ์มากขึ้นเพราะมีโฟมดูดซับเสียง มาพร้อมกับ QMK & VIA เต็มรูปแบบสามารถตั้งโปรแกรมและรีแมปแต่ละคีย์บนคีย์บอร์ดได้แบบง่าย ๆ ทั้งรูปแบบแป้นพิมพ์ ทางลัด เอฟเฟกต์ เป็นต้น ปุ่มกดแข็งแรงมี ABS double-shot และไฟ LED มาให้ด้วยเลือกสไตล์ได้ถึง 14 แบบปรับได้ตามใจชอบ และด้านหลังของคีย์บอร์ดมีตัวยกระดับมาให้ด้วย ปรับได้สามระดับ (4°, 6° และ 8.7°) และคีย์แคปโปรไฟล์ ...

13 September 2023
13 September 2023

โดยปกติแล้ว เวลาทดสอบประสิทธิภาพ CPU และตัวเครื่อง จะมีโปรแกรมสำหรับทำ Benchmark หลายโปรแกรม หนึ่งในนั้นคือ Cinebench Cinebench จะใช้เพื่อวัดประสิทธิภาพของ CPU และฮาร์ดแวร์รวมของเรา โดยการเรนเดอร์รูปภาพซ้ำแล้วซ้ำเล่าตามระยะเวลาที่กำหนด และวัดว่าฮาร์ดแวร์ของเรา สามารถทำได้เร็วแค่ไหน แต่ Cinebench ในเวอร์ชั่นใหม่ จะสามารถวัดประสิทธิภาพของ GPU ได้แล้ว ซึ่งจะทำให้เราเห็นประสิทธิภาพของ GPU ในการเรนเดอร์ภาพ เพื่อดูว่า GPU ทำงานได้ดีกว่า CPU แค่ไหน ของต้องการใช้งาน Cinebench 2024 สามารถโหลดใช้งานได้ที่ >> https://www.maxon.net/en/downloads/cinebench-2024-downloads โดยจะมีให้เลือกใช้งาน Windows X86 , Windows ARM 64 และ MAC OS ที่มาข้อมูล https://www.theverge.com/2023/9/5/23859920/cinebench-2024-cpu-gpu-benchmark-release ...

12 September 2023

หากจะหาโน้ตบุ๊กสเปกแรง ๆ ส่วนใหญ่คงโดนแนะนำเป็นโน้ตบุ๊กเกมมิ่ง ทว่าสำหรับผู้ใช้บางราย ไม่ได้อยากได้โน้ตบุ๊กเกมมิ่ง อาจจะเพราะดีไซน์ที่ไม่ตอบโจทย์ หรือสเปกกับราคาเกินจำเป็นไปหน่อย สิ่งที่ต้องการจริง ๆ คือ “โน้ตบุ๊กทำงานสเปกแรงในราคาที่คบได้” รีวิวนี้พบกับ ASUS VIVOBOOK 16X (K3605) โน้ตบุ๊กสำหรับสายครีเอเตอร์ระดับเริ่มต้น มาพร้อมทั้งจอใหญ่ 16 นิ้ว ระดับ 100% sRGB color สีตรง ไม่เพี้ยน แถมลื่นไหลระดับ 120Hz สเปก i5-12450H กับ RTX 4050 แรงแบบ Next Gen ไม่ตกรุ่น และการันตีความทนทานด้วย MIL-STD-810H ผ่านมาตรฐานทดสอบความทนทานทางการทหารของสหรัฐเรียบร้อย ใช้ดีไหม ลองมาดูรีวิวนี้กันครับ รายละเอียดสเปก ASUS VIVOBOOK 16X (K3605ZU-N1594W) Display : ...

7 September 2023

เคยมีใครจินตนาการแรมถึง 1TB ไหม… SAMSUNG เตรียมพัฒนาชิปหน่วยความจำ 32Gb DDR5 ซึ่งจะสามารถนำไปประกอบเป็นโมดูล DIMM (เป็น RAM ที่ส่วนใหญ่เน้นใช้งาน Desktop Computer) ในขนาด 128GB ได้ นั่นแปลว่า เราสามารถใช้งานแรมได้มากถึงครึ่งเทราไบต์ หากใช้งานกับชิปจำพวก Ryzen หรือ Core และอาจทำได้มากถึง 1 เทราไบต์หรือมากกว่านั้น หากใช้งานชิปเซิร์ฟเวอร์อย่าง THREADRIPPER ที่รองรับแรมได้มากถึง 8 Slot หากถามว่าจะมาเมื่อไหร่… จริง ๆ แล้ว Samsung เพิ่งจะเริ่มผลิตชิป 16-Gbit DDR5 DRAM ในเดือนมีนาคมที่ผ่าน ซึ่งอาจจะต้องใช้เวลาสักพักที่จะผลิตรุ่นใหม่อย่าง 32-Gbit DDR5 ครับ ซึ่งนี่ก็ถือเป็นข่าวดีสำหรับคนที่จำเป็นต้องใช้งานแรมจำนวนมาก ๆ แหละนะ ที่มาข้อมูล ...

7 September 2023
5 September 2023

รางวัลแห่งความภาคภูมิใจของวงการเทคโนโลยีดิจิทัลไทย เพื่อมอบรางวัลให้กับผลิตภัณฑ์หรือบริการดิจิทัลที่มีการพัฒนาด้านนวัตกรรมที่ดีและทรงคุณค่า สร้างประโยชน์ให้กับธุรกิจและสังคมไทย จัดต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี 2020 จนถึงปัจจุบัน ทุกรางวัลผ่านการคัดเลือก โดยใช้หลักเกณฑ์ในการพิจารณาจากคณะกรรมการ อันประกอบด้วยตัวแทนจากผู้ทรงคุณวุฒิ กองบรรณาธิการ ประมวลผลร่วมกับข้อมูลผู้ซื้อสินค้าในงานคอมมาร์ต และการสำรวจความคิดเห็นจากกลุ่มผู้บริโภค คัดเลือกสินค้าและบริการด้านไอซีที ที่ประสบความสำเร็จในตลาด เพื่อมอบรางวัลให้แก่ สุดยอดสินค้าและบริการของวงการเทคโนโลยีดิจิทัลไทยปี 2023   วัตถุประสงค์ เพื่อคัดเลือกสุดยอดเทคโนโลยีแห่งปี โดยการคัดเลือกทางหลักวิชาการ และผ่านการโหวตจากผู้บริโภคเพื่อให้เป็นรางวัลมหาชนอย่างแท้จริง สร้างมาตรฐานให้กับสินค้าและบริการที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีสำหรับชาวไทย เผยแพร่ประชาสัมพันธ์สุดยอดสินค้า หรือบริการทางด้านเทคโนโลยีแห่งปี ให้กับผู้บริโภคได้เลือกสินค้าและบริการทางด้านเทคโนโลยีที่มีคุณภาพ เกณฑ์การตัดสิน เป็นสินค้า หรือบริการใหม่ที่วางขายในประเทศไทยปี 2023 เป็นสินค้าและบริการที่คัดเลือกโดย กองบรรณาธิการ Commart Thailand และ Influencer ด้านไอที อย่าง beartai , iT24Hrs , Notebookspec , Extreme IT และ Techhub ได้รับคะแนนโหวตจากผู้ใช้งานจริง ...

4 September 2023

4G Router หรือที่หลาย ๆ คนเรียกว่า “เราเตอร์ใส่ซิม” เป็นเราเตอร์ประเภทหนึ่ง ที่สามารถนำซิมการ์ดมาใส่เพื่อกระจายเน็ต Wi-Fi ผ่าน 4G หรือ 5G ได้ เหมาะสำหรับพกไปใช้นอกสถานที่ หรือใช้เป็นเราเตอร์ประจำห้องพักก็ยังได้ อย่างไรก็ตาม 4G Router มักมีราคาพอควร จะมีรุ่นไหนบ้างที่มีราคาเอื้อมถึงได้ไม่ยาก รีวิวนี้พบกับ Mercusys MB110-4G เราเตอร์ใส่ซิมในงบเพียง 1 พันบาทต้น ๆ มาพร้อมความเร็วสูงสุด 300 Mbps และดาวน์โหลดสูงสุด 150 Mbps รองรับการเชื่อมต่อพร้อมกันได้ถึง 32 เครื่อง มี พอร์ต LAN/WAN ให้ 2 ช่อง และพร้อมใช้งานทันทีตั้งแต่เสียบปลั๊ก แม้ไม่ได้ตั้งค่าอะไรเลยก็ตาม น่าสนใจว่า 4G Router ราคาพันต้น ...

31 August 2023
29 August 2023
categories