trending
4 August 2022
เชื่อว่าหลายคนเวลาเข้าห้องน้ำไปปลดทุกข์ อาจจะพกอุปกรณ์บางอย่างเข้าไปด้วย ที่ง่ายสุดก็น่าจะเป็น Smartphone หรือบางคนถึงขั้นพก Notebook เข้าไปนั่งเล่นเกม แต่สำหรับบางคน อาจต้องการเครื่องจักรที่ออกแบบมาเล่นเกมโดยเฉพาะอย่าง PC Desktop . มี modder ต่างประเทศคนหนึ่งได้พยายามเปลี่ยนห้องน้ำให้กลายเป็นห้องสำหรับเล่นได้อย่างสมบูรณ์แบบ เขาเริ่มด้วยการเจาะรูขนาดใหญ่ด้านหน้าโถส้วม แล้วปิดรูด้วยแผ่นอะคริลิคใส เพื่อทำให้สามารถมองเห็นส่วนประกอบข้างในได้ คล้ายกับฝาปิดแบบโปร่งใสของเคสคอมยุคนี้ครับ . ภายในแท็งก์ที่เขาเจาะ ได้ถูกแบ่งเป็นสองส่วน ส่วนหนึ่งสำหรับส่วนประกอบพีซี และอีกส่วนสำหรับอุปกรณ์และน้ำที่ไว้กดชักโครก และเขายังได้เพิ่มพัดลมดูดอากาศเข้าไปด้วยตัวหนึ่ง . สเปคข้างในประกอบไปด้วย ชิป Intel Core i7-12700 ที่ติดตั้งบนเมนบอร์ด MSI Z690I Unify mini-ITX ควบคู่ไปกับ RAM G.Skill Trident Z5 ขนาด 64GB และการ์ดจอ Asus Nvidia GeForce RTX 3060 และจอ MSI Optix 240Hz ครับ . ในระหว่างการประกอบ เขาพบปัญหาน้ำรั่วออกมาเช่นกัน แต่ดียังไม่ได้เปิดเครื่องใช้งาน โดยก็ได้แก้ไขด้วยการเอาน้ำยาอุดรอยรั่วมาทา ซึ่งหลังจากประกอบเสร็จ ก็สามารถใช้งานได้ตามปกติครับ …. เกมเมอร์คนไหนสนใจ ลองไป Mod ห้องน้ำที่บ้านกันดูละกันนะ . ที่มาข้อมูล https://www.techspot.com/news/95492-modder-turns-toilet-fully-functional-gaming-pc.html?fbclid=IwAR0kdAx8fRkOpyEppMFl2dBgTRRXHQLL3H0bRP-OGviigitK2lNAqZAO65o ...

ข่าวดีสำหรับใครที่รอคอย Steam Deck เครื่องเล่นเกม PC พกพา ส่งตรงจาก Steam ล่าสุดทาง Valve ได้ประกาศว่า จะจัดสั่งตัวเครื่องได้เร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ !! “เราสามารถตอบสนองความต้องการของทุกคนที่อยู่ในคิวการสั่งจองได้เร็วกว่าที่เราคาดการณ์ไว้” Steam Deck เป็นเครื่องเล่นเกม PC แบบพกพา ที่พัฒนามาเพื่อเล่นเกมจากในแพลท์ฟอร์ม Steam โดยเฉพาะ จึงไม่แปลกที่จะมียอดสั่งจองอย่างล้นหลาม แต่โชคร้ายที่ช่วงนั้น Steam Deck กลับติดปัญหาขาดแคลนวัตถุดิบหลายอย่าง จนส่งผิดให้การผลิตเป็นไปอย่างล่าช้า ล่าสุดทาง Valve ได้ออกมาประกาศว่า ปัญหาดังกล่าวได้ค่อย ๆ คลี่คลายลงแล้ว และสามารถดำเนินเพิ่มการผลิตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งคาดว่าจะผลิต Steam Deck ได้รวดเร็วกว่าที่เคยด้วย ทั้งนี้หากใครได้สั่งจองไปก่อนหน้า ก็จะได้รับ E-mail แจ้งให้สั่งซื้อ Steam Deck ในช่วงไตรมาสที่ 3 (กรกฎาคม-กันยายน) ซึ่งเลื่อนมาจากไตรมาสที่ ...

3 August 2022

ส่องสมาร์ทโฟนโนเกีย 3 รุ่น น่าใช้ยุคเศรษฐกิจฝืดเคือง ปรากฏการณ์เงินเฟ้อในประเทศพุ่งแตะ 7.1% เพิ่มขึ้นสูงสุดในรอบ 13 ปีนับจากปี 2551 โดยเฉพาะค่าเชื้อเพลิง กระทบราคาน้ำมันปรับตัวเพิ่มขึ้นรายวัน รวมไปถึงเหล่าสินค้าเครื่องอุปโภคและบริโภคที่จำเป็นทยอยปรับขึ้นราคาไม่หยุดหย่อน สะท้อนให้หลายคนรู้สึกว่าเงินในกระเป๋าเท่าเดิม แต่กลับมีกำลังจับจ่ายลดน้อยถอยลงอย่างเห็นได้ชัด กระทบไปถึงกำลังซื้อส่วนบุคคล และกำลังภาคครัวเรือนที่รัดเข็มขัด เพิ่มความระมัดระวังในการใช้จ่าย สวนทางกับโลกที่กำลังหมุนไปข้างหน้าอย่างรวดเร็วด้วยเทคโนโลยีที่เข้ามาขับเคลื่อนวิถีชีวิตผู้คนหรือดิจิทัลไลฟ์ สินค้ากลุ่มเทคโนโลยีกลายเป็นเครื่องมือสำคัญในการใช้ชีวิตของคนในสังคม เพื่อการทำงาน การเรียน ความบันเทิง และการสื่อสารระหว่างสังคมรอบตัว ทั้งเพื่อนและครอบครัว โดยเฉพาะโทรศัพท์สมาร์ทโฟน ซึ่งกลายมาเป็นปัจจัยที่ 5 ในชีวิตทุกคนที่ต้องมีและขาดไม่ได้ เข้ามามีบทบาทสำคัญในการใช้ชีวิต เป็นทั้งเครื่องมือสื่อสาร คลังความรู้ กระเป๋าเงินออนไลน์ สมุดบันทึก ร้านค้า หรือแม้แต่ร้านอาหารเคลื่อนที่ ฯลฯ ส่งผลให้หลายคนมองหาสมาร์ทโฟนราคาที่เป็นมิตรกับกระเป๋า แต่ยังได้สเปกดีทนทานมาใช้งานในยุคเศรษฐกิจรัดเข็มขัด โนเกีย นับเป็นหนึ่งแบรนด์สมาร์ทโฟนในตลาดปัจจุบันที่มี อึด ทน ดีไซน์ทันสมัย สเปกเกินราคา ซึ่งสมาร์ทโฟนโนเกีย 3 รุ่น Nokia ...

27 July 2022

หลังมีผลงานให้ชาวโลกได้ตื่นตากันแล้ว ล่าสุดมีข้อมูลน่าสนใจเผยว่า JWST กล้องโทรทรรศน์อวกาศขนาดใหญ่ ที่มีน้ำหนักกว่า 6 ตันนี้ ใช้ SSD ความจุเพียง 68GB เท่านั้น James Webb Space Telescope (JWST) กล้องโทรทรรศน์อวกาศตัวดัง ที่มีผลงาน “5 ภาพถ่ายห้วงอวกาศ” สวย ๆ ให้ชาวโลกได้ชมกันมาแล้ว เมื่อวันที่ 12 ก.ค. ที่ผ่านมานี้เอง ล่าสุดทาง IEEE Spectrum ได้เผยข้อมูลเกี่ยวกับ ‘ระบบการสื่อสาร’ ของตัวกล้องโดยระบุว่า ระบบการสื่อสารของ JWST นั้น ไม่ได้ฉูดฉาดมาก แต่เน้นให้มีความเชื่อถือได้ ส่วนภาพถ่ายได้มานั้น ก็เป็นผลพลอยได้จากการออกแบบและการใช้เครื่องมือทางวิทยาศาสตร์ที่ประดิษฐ์ขึ้นอย่างประณีตนี้เอง จุดที่น่าสนใจคือ ตัวกล้อง JWST มี SSD ออนบอร์ดในขนาดเพียง 68GB นับว่าน่าแปลกตัวกล้องที่มีน้ำหนักถึง ...

26 July 2022

Western Digital จัดหนักออกฮาร์ดดิสก์รุ่นใหม่ความจุ 22 TB cache size 512 MB ใช้เทคโนโลยี OptiNAND เพื่อเพิ่มประสิทธิ์ภาพในการทำงานมากขึ้น มีหัวอ่านแบบ 3 ชั้น และการใช้ก๊าซฮีเลียมเพื่อลดแรงเสียด แถมใช้พื้นที่จัดเก็บข้อมูล 2.2TB ต่อแผ่น ฮาร์ดดิสก์ความจุใหม่จะแบ่งออกเป็น 3 หมวดหลัก แยกให้เหมาะกับการทำงานแต่ละประเภท Purple Pro – สำหรับหมวดวิดีโอ กล้องวงจรปิด Red Pro – สำหรับการจัดเก็บข้อมูลบนเครือข่าย (NAS) Gold – สำหรับศูนย์ข้อมูลระบบคลาวด์และองค์กร HDD เปิดวางขายเป็นที่เรียบร้อยแล้วในเว็บไซต์ของ WD ในราคา 599 ดอลลาร์ หรือประมาณ 22,000 บาท ปัจจุบันฮาร์ดดิสก์มีความจุดเริ่มต้นตั้งแต่ 1 TB ไปจนถึง ...

22 July 2022
promotion
เริ่ม   

เป็นไปได้ไหม ? ที่เราจะได้เกมมิ่งโน้ตบุ๊กพร้อมซีพียู AMD Ryzen™ 7 5800H หรือการ์ดจอ RTX 3050 Ti ในงบ 3 หมื่นบาทต้น ๆ เท่านั้น แน่นอนว่าไม่ใช่ร้านเลือกให้ แต่เป็นเราที่เลือกเองได้ ! Lenovo Legion 5 จัดเต็มด้วยฟีเจอร์เเบบไม่มีกั๊ก แถมวัสดุงานประกอบระดับพรีเมี่ยม มาพร้อม 6 ฟังก์ชั่นหรือฟีเจอร์เด็ด ที่ช่วยใช้งานได้แบบสุดคุ้ม พร้อมกับเปิดให้เราสามารถ “ปรับแต่งสเปก” ได้ตรงกับที่ต้องการได้ โดยที่เหมาะสมกับราคาที่อยากให้เป็นไปได้จริง ซึ่งจะดียังไง จัดสเปคยังไงนั้น ลองมาดูกัน Lenovo Legion 5 (Gen 6)  Legion 5 ในที่นี้จะเป็นรุ่น AMD ในงบเริ่มต้นเพียง 3 หมื่นบาท เท่านั้น แต่ได้ฟีเจอร์โดดเด่นที่เหมือนไปดึงมาจากตัวระดับ ...

เริ่ม   
Buyer's Guide
3 August 2022
เป็นไปได้ไหม ? ที่เราจะได้เกมมิ่งโน้ตบุ๊กพร้อมซีพียู AMD Ryzen™ 7 5800H หรือการ์ดจอ RTX 3050 Ti ในงบ 3 หมื่นบาทต้น ๆ เท่านั้น แน่นอนว่าไม่ใช่ร้านเลือกให้ แต่เป็นเราที่เลือกเองได้ ! Lenovo Legion 5 จัดเต็มด้วยฟีเจอร์เเบบไม่มีกั๊ก แถมวัสดุงานประกอบระดับพรีเมี่ยม มาพร้อม 6 ฟังก์ชั่นหรือฟีเจอร์เด็ด ที่ช่วยใช้งานได้แบบสุดคุ้ม พร้อมกับเปิดให้เราสามารถ “ปรับแต่งสเปก” ได้ตรงกับที่ต้องการได้ โดยที่เหมาะสมกับราคาที่อยากให้เป็นไปได้จริง ซึ่งจะดียังไง จัดสเปคยังไงนั้น ลองมาดูกัน Lenovo Legion 5 (Gen 6)  Legion 5 ในที่นี้จะเป็นรุ่น AMD ในงบเริ่มต้นเพียง 3 หมื่นบาท เท่านั้น แต่ได้ฟีเจอร์โดดเด่นที่เหมือนไปดึงมาจากตัวระดับ Top มาเลย มีระบบ AI เข้ามาช่วยใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพมากกว่ารุ่นก่อนๆ พร้อมสเปก AMD Ryzen™ 5000 H Series กับการ์ดจอ GTX 1650 กับ RTX 3050 Ti ทำให้เป็นอีกหนึ่งเกมมิ่งโน้ตบุ๊กยอดนิยม ที่หลายคนอยากจับจอง ซึ่งทางเราได้สรุป 6 ฟีเจอร์เด็ดที่มาพร้อมพร้อมกับตัวเครื่อง ดังนี้ ขับเคลื่อนด้วยซีพียู AMD Ryzen™ 5000 H Series ตัว Legion 5 (Gen 6) นี้สามารถเลือกใช้ซีพียูได้ทั้ง Ryzen™ 5 5600H และ Ryzen™ 7 5800H ซึ่งนับเป็นสองซีพียูตัวแรง ที่ออกแบบมาสำหรับเกมมิ่งโน้ตบุ๊กโดยเฉพาะ (Mobile Processors) ด้วยจำนวน ‘คอร์’ ที่มากถึง 6/8 Core กับ 12/16 Thread บนสถาปัตยกรรม Zen 3 ในขนาดเพียง 7 nm ช่วยเพิ่มทั้งความแรง และช่วยประหยัดพลังงานน้อยลงกว่าเดิมอีกด้วย ระบายความร้อนได้ล้ำไปอีกขั้นกับ Legion Coldfront 3.0 ระบบระบายความร้อนแบบใหม่ ที่พัฒนาให้สามารถเล่นเกมอย่างต่อเนื่องหลายชั่วโมงได้อย่างไม่มีปัญหา โดยการใช้พัดลมระบายความร้อนคู่ ...
Review
7 August 2022
ปกติโน้ตบุ๊กบางเบาหลาย ๆ รุ่นนั้น ก็มีความสวยงามในตัวอยู่แล้ว แต่ครั้งนี้เราจะได้พบกับโน้ตบุ๊กบางเบารุ่นพิเศษ ที่มีหน้าตาล้ำไปอีกขั้น พบกับ ASUS Zenbook 14X OLED Space Edition โน้ตบุ๊กที่ทาง ASUS ส่งมาฉลองครบรอบ 25 ปี ที่ครั้งหนึ่งเคยได้ส่งโน้ตบุ๊กตัวแรกอย่าง P6300 ขึ้นอวกาศสำหรับภารกิจที่สถานีอวกาศเมียร์ MIR จึงเป็นที่มาของงานออกแบบสไตล์ Space Edition สมชื่อ ให้เสน่ห์อวกาศปี 90s ได้เป็นอย่างดี ซึ่งทาง ASUS ได้รับแรงบันดาลใจจากสถานีอวกาศและรหัสมอร์สมานี้เอง อีกทั้งยังมีสเปกระดับ Intel Core i9-12900H พร้อมแรม 32GB LPDDR 5 กับ SSD 1TB Gen 4 แรงเกินความบางกันพอควร ซึ่งจะใช้งานได้ดีขนาดไหน และสวยงามจับใจแค่ไหน ลองมาดูรีวิวนี้กันครับ รายละเอียดสเปก ASUS Zenbook 14X OLED Space Edition Processor : Intel Core i9-12900H Processor 2.5 GHz (24M Cache, up to 5.0 GHz, 6P+8E cores) GPU : Intel Iris Xe Graphics Memory : 32GB LPDDR5 Display : จอ OLED ขนาด 14″ นิ้ว ความละเอียด 4K (3840 x 2400) สัดส่วน 16:10 , DCI-P3 100% color gamut , Storage : 1TB M.2 NVMe PCIe® 4.0 Wi-Fi : Wi-Fi 6E (802.11ax) Bluetooth : 5.0 Battery : 63WHrs, 3S1P, 3-cell Li-ion Webcam : 720p HD (มีรุ่น 1080p ให้เลือก) Port : USB 3.2 ...

หนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย สำหรับใครที่ทำงานด้าน Creator ไม่ว่าจะเป็น ตัดต่อ แต่งภาพ กราฟฟิก และอื่น ๆ ทั้งหมดย่อมต้องมีจอ Monitor ที่คู่ควร ซึ่งต้องไม่ใช่จอเกมมิ่ง หรือจอทั่ว ๆ ไป แต่เป็นจอที่มีการแสดงผลสีที่เที่ยงตรง  แน่นอนว่ายิ่งสเปคสูงมากเท่าไร ราคาก็ยิ่งแพงเช่นกัน ทว่าไม่ใช่กับจอที่จะมารีวิวในครั้งนี้  พบกับ ASUS ProArt Display PA247CV จอสำหรับทำงานด้านสี จุดเด่นอยู่ที่การแสดงผลของสี ทั้ง sRGB / 100% , Rec. 709 100%  ผ่านการทำคาลิเบรท มาจากโรงงานด้วยมาตรฐาน Delta E < 2 โดยได้รับการรับรองจาก Calman เรียกได้ว่าเป็นจอที่ให้สีตรงมาก ๆ รุ่นหนึ่ง อีกทั้งยังรองรับการเชื่อมต่อสาย USB-C to ...

3 August 2022
Follow us
Event Update
Most popular
categories
event

เชื่อว่าหลายคนเวลาเข้าห้องน้ำไปปลดทุกข์ อาจจะพกอุปกรณ์บางอย่างเข้าไปด้วย ที่ง่ายสุดก็น่าจะเป็น Smartphone หรือบางคนถึงขั้นพก Notebook เข้าไปนั่งเล่นเกม แต่สำหรับบางคน อาจต้องการเครื่องจักรที่ออกแบบมาเล่นเกมโดยเฉพาะอย่าง PC Desktop . มี modder ต่างประเทศคนหนึ่งได้พยายามเปลี่ยนห้องน้ำให้กลายเป็นห้องสำหรับเล่นได้อย่างสมบูรณ์แบบ เขาเริ่มด้วยการเจาะรูขนาดใหญ่ด้านหน้าโถส้วม แล้วปิดรูด้วยแผ่นอะคริลิคใส เพื่อทำให้สามารถมองเห็นส่วนประกอบข้างในได้ คล้ายกับฝาปิดแบบโปร่งใสของเคสคอมยุคนี้ครับ . ภายในแท็งก์ที่เขาเจาะ ได้ถูกแบ่งเป็นสองส่วน ส่วนหนึ่งสำหรับส่วนประกอบพีซี และอีกส่วนสำหรับอุปกรณ์และน้ำที่ไว้กดชักโครก และเขายังได้เพิ่มพัดลมดูดอากาศเข้าไปด้วยตัวหนึ่ง . สเปคข้างในประกอบไปด้วย ชิป Intel Core i7-12700 ที่ติดตั้งบนเมนบอร์ด MSI Z690I Unify mini-ITX ควบคู่ไปกับ RAM G.Skill Trident Z5 ขนาด 64GB และการ์ดจอ Asus Nvidia GeForce RTX 3060 ...

เริ่ม   

ส่องสมาร์ทโฟนโนเกีย 3 รุ่น น่าใช้ยุคเศรษฐกิจฝืดเคือง ปรากฏการณ์เงินเฟ้อในประเทศพุ่งแตะ 7.1% เพิ่มขึ้นสูงสุดในรอบ 13 ปีนับจากปี 2551 โดยเฉพาะค่าเชื้อเพลิง กระทบราคาน้ำมันปรับตัวเพิ่มขึ้นรายวัน รวมไปถึงเหล่าสินค้าเครื่องอุปโภคและบริโภคที่จำเป็นทยอยปรับขึ้นราคาไม่หยุดหย่อน สะท้อนให้หลายคนรู้สึกว่าเงินในกระเป๋าเท่าเดิม แต่กลับมีกำลังจับจ่ายลดน้อยถอยลงอย่างเห็นได้ชัด กระทบไปถึงกำลังซื้อส่วนบุคคล และกำลังภาคครัวเรือนที่รัดเข็มขัด เพิ่มความระมัดระวังในการใช้จ่าย สวนทางกับโลกที่กำลังหมุนไปข้างหน้าอย่างรวดเร็วด้วยเทคโนโลยีที่เข้ามาขับเคลื่อนวิถีชีวิตผู้คนหรือดิจิทัลไลฟ์ สินค้ากลุ่มเทคโนโลยีกลายเป็นเครื่องมือสำคัญในการใช้ชีวิตของคนในสังคม เพื่อการทำงาน การเรียน ความบันเทิง และการสื่อสารระหว่างสังคมรอบตัว ทั้งเพื่อนและครอบครัว โดยเฉพาะโทรศัพท์สมาร์ทโฟน ซึ่งกลายมาเป็นปัจจัยที่ 5 ในชีวิตทุกคนที่ต้องมีและขาดไม่ได้ เข้ามามีบทบาทสำคัญในการใช้ชีวิต เป็นทั้งเครื่องมือสื่อสาร คลังความรู้ กระเป๋าเงินออนไลน์ สมุดบันทึก ร้านค้า หรือแม้แต่ร้านอาหารเคลื่อนที่ ฯลฯ ส่งผลให้หลายคนมองหาสมาร์ทโฟนราคาที่เป็นมิตรกับกระเป๋า แต่ยังได้สเปกดีทนทานมาใช้งานในยุคเศรษฐกิจรัดเข็มขัด โนเกีย นับเป็นหนึ่งแบรนด์สมาร์ทโฟนในตลาดปัจจุบันที่มี อึด ทน ดีไซน์ทันสมัย สเปกเกินราคา ซึ่งสมาร์ทโฟนโนเกีย 3 รุ่น Nokia ...

เริ่ม   

Amazfit แบรนด์อุปกรณ์สวมใส่อัจฉริยะระดับโลกที่คว้ารางวัลมาแล้วมากมาย และเป็นแบรนด์ในเครือของเซปป์ เฮลท์ (Zepp Health) (NYSE: ZEPP) ประกาศเปิดตัวสมาร์ทวอทช์ GPS พันธุ์แกร่งสำหรับกิจกรรมกลางแจ้งรุ่นใหม่ล่าสุด มาพร้อมกับดีไซน์อันทนทานผสานกับความล้ำสมัย รวมถึงฟีเจอร์เด็ดตอบโจทย์ผู้ที่รักการทำกิจกรรมกลางแจ้ง ด้วยการระบุตำแหน่งที่มีความแม่นยำสูง การทำงานได้ดีแม้ในสภาพแวดล้อมที่มีอุณหภูมิต่ำมาก ความทนทานระดับเดียวกับอุปกรณ์ทางการทหาร และการนำทางอย่างแม่นยำ ทำให้สมาร์ทวอทช์ Amazfit T-Rex 2 ถือเป็นคู่หูที่สมบูรณ์แบบสำหรับนักผจญภัยและผู้ที่ชื่นชอบกีฬากลางแจ้ง ไฮไลท์เด่นของ Amazfit T-Rex 2 ติดตามตำแหน่งอย่างรวดเร็วและแม่นยำ ด้วยระบบดูอัลแบนด์ พร้อมระบบดาวเทียมถึง 5 ระบบ ความแข็งแกร่งเทียบเท่าอุปกรณ์ทางการทหาร ทำงานได้ดีแม้ในสภาพแวดล้อมที่มีอุณหภูมิต่ำถึง -30 องศาเซลเซียส แบตเตอรี่อึดใช้งานได้ยาวนานสูงสุด 24 วัน กันน้ำได้ในระดับ 10 ATM ฟีเจอร์การนำเข้าเส้นทางที่อัปเกรดใหม่ และการนำทางแบบเรียลไทม์ [1] [1] ฟีเจอร์เหล่านี้จะเพิ่มขึ้นมาหลังจากที่ได้อัปเดต OTA แล้ว คู่หูที่รู้ใจคนรักกีฬากลางแจ้ง ...

เริ่ม   
PR news

Amazfit แบรนด์อุปกรณ์สวมใส่อัจฉริยะระดับโลกที่คว้ารางวัลมาแล้วมากมาย และเป็นแบรนด์ในเครือของเซปป์ เฮลท์ (Zepp Health) (NYSE: ZEPP) ประกาศเปิดตัวสมาร์ทวอทช์ GPS พันธุ์แกร่งสำหรับกิจกรรมกลางแจ้งรุ่นใหม่ล่าสุด มาพร้อมกับดีไซน์อันทนทานผสานกับความล้ำสมัย รวมถึงฟีเจอร์เด็ดตอบโจทย์ผู้ที่รักการทำกิจกรรมกลางแจ้ง ด้วยการระบุตำแหน่งที่มีความแม่นยำสูง การทำงานได้ดีแม้ในสภาพแวดล้อมที่มีอุณหภูมิต่ำมาก ความทนทานระดับเดียวกับอุปกรณ์ทางการทหาร และการนำทางอย่างแม่นยำ ทำให้สมาร์ทวอทช์ Amazfit T-Rex 2 ถือเป็นคู่หูที่สมบูรณ์แบบสำหรับนักผจญภัยและผู้ที่ชื่นชอบกีฬากลางแจ้ง ไฮไลท์เด่นของ Amazfit T-Rex 2 ติดตามตำแหน่งอย่างรวดเร็วและแม่นยำ ด้วยระบบดูอัลแบนด์ พร้อมระบบดาวเทียมถึง 5 ระบบ ความแข็งแกร่งเทียบเท่าอุปกรณ์ทางการทหาร ทำงานได้ดีแม้ในสภาพแวดล้อมที่มีอุณหภูมิต่ำถึง -30 องศาเซลเซียส แบตเตอรี่อึดใช้งานได้ยาวนานสูงสุด 24 วัน กันน้ำได้ในระดับ 10 ATM ฟีเจอร์การนำเข้าเส้นทางที่อัปเกรดใหม่ และการนำทางแบบเรียลไทม์ [1] [1] ฟีเจอร์เหล่านี้จะเพิ่มขึ้นมาหลังจากที่ได้อัปเดต OTA แล้ว คู่หูที่รู้ใจคนรักกีฬากลางแจ้ง ...

22 July 2022

“ไต้หวัน” ประสบความสำเร็จหลัง จัดสัมมนาออนไลน์ Taiwan Excellence ในหัวข้อ Smart Medical Applications สร้างปรากฏการณ์เขย่าอุตสาหกรรมการแพทย์และสุขภาพทั่วโลก ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์จาก 5 สุดยอดแบรนด์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารทางการแพทย์อัจฉริยะของไต้หวัน ที่เข้าร่วมจัดแสดงผลิตภัณฑ์นวัตกรรมใหม่ล่าสุด ร่วมยกระดับการใช้งานอุปกรณ์เทคโนโลยีการแพทย์ให้สูงขึ้นไปอีกขั้น ระหว่างการสัมมนา ดร.แมทธิว หม่า ศาสตราจารย์ด้านเวชศาสตร์ฉุกเฉินและรองผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยแห่งชาติไต้หวัน สาขาอวิ๋นหลิน ได้กล่าวถึง ผลของการระบาดใหญ่ของโรคโควิด-19 ได้ทำให้ความสามารถในการปรับและผสมผสานนวัตกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารและการบริการของไต้หวันแข็งแกร่งขึ้น ทำให้การแพทย์และสุขภาพในประเทศดีขึ้น แม้จะมีทรัพยากรจำกัด พร้อมยังระบุว่า “ผู้ให้บริการทางการแพทย์และสุขภาพได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับบริษัทโทรคมนาคมและการแพทย์ ในการปรับปรุงการดูแลผู้ป่วยให้ดีขึ้น ในขณะเดียวกันก็ปกป้องตนเองไปด้วย” ภายในงาน มี 5 บริษัทชั้นนำที่ได้รับรางวัล Taiwan Excellence ได้ร่วมนำเสนอข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับนวัตกรรมใหม่ทางการแพทย์ของตน โดย ห้างหุ้นส่วน เมดดิเมจิง อิทิเกรด โซลูชั่น จำกัด นำเสนอโซลูชั่น Smart Wound Care และ Digital Otoscope ...

30 June 2022

MSI ขอแนะนำจอมอนิเตอร์เกมมิ่ง Quantum Dot หลากหลายรุ่น เพื่อการเล่นเกมอย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยความสมจริงของภาพ ที่สุดของคมชัดของหน้าจอ แสดงสีสันสมจริงแม่นยำกว่าที่เคย สัมผัมภาพและสีสันตรงตามที่ผู้พัฒนาเกมสร้าง เพื่อประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีที่สุดในทุกมิติ ด้วยเทคโนโลยี Quantum Dot ที่มอบสิ่งที่ดีที่สุดได้ภายในจอมอนิเตอร์เครื่องเดียว ทั้งการมีสีสันสมจริง ด้วยขอบเขตของสีที่กว้าง DCI-P3 97%, ADOBE RGB 99% ในขณะที่มีการตอบสนองและอัตราการรีเฟรชที่รวดเร็วสำหรับการเล่นเกม   นายแอนดี เซียง ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท ไมโคร สตาร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (MSI) เปิดเผยว่า “ในอดีต ผู้เล่นเกมอาจจะมีปัญหาที่ต้องเลือกประสิทธิภาพของจอมอนิเตอร์เกมมิ่งเพียงด้านใดด้านหนึ่ง ระหว่างการเลือกหน้าจอที่มีสีสมจริงแบบมืออาชีพ หรือจะเลือกมอนิเตอร์ที่มีการตอบสนองและอัตราการรีเฟรชที่รวดเร็ว แต่ปัจจุบันปัญหานี้จะหมดไป ด้วยเทคโนโลยีใหม่อย่าง Quantum Dot ที่มีอยู่ในหน้าจอมอนิเตอร์เกมมิ่งของ MSI หลากหลายรุ่น ที่ MSI ตั้งใจพัฒนาเพื่อนำเสนอสิ่งที่ดีที่สุดทั้งสองอย่างภายในจอมิเตอร์เครื่องเดียว ด้วยความคมชัดระดับ QWHD – ...

24 June 2022

Titan GT กลับมาอีกครั้งภายในงาน MSIology:  Ahead of the Curve พร้อมรางวัลการันตีประสิทธิภาพ มาพร้อมหน่วยประมวลผล 12th Gen Intel® Core™ HX series และกราฟิกการ์ด GeForce RTX 3080 Ti ในวันที่ 7 มิถุนายนที่ผ่านมานี้ MSI ซึ่งเป็นแบรนด์ชั้นนำในด้านอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ทั้งสำหรับการเล่นเกมและการทำงานสายครีเอทีฟได้เปิดตัวโน้ตบุ๊กซีรี่ส์ใหม่ที่มาพร้อมหน่วยประมวลผล 12th Gen Intel® HX series  ซึ่งโน้ตบุ๊กระดับพรีเมี่ยมรุ่นใหม่นี้จะมาพร้อมประสิทธิภาพที่ก้าวกระโดด, ฟีเจอร์ต่างๆที่เป็นนวัตกรรมล่าสุดจาก MSI, คีย์บอร์ดแบบ Mechanical ที่มาพร้อมสวิตช์ Cherry MX, และยังรวมถึงการแสดงผลแบบ QHD 240Hz OLED ซึ่งเป็นครั้งแรกของโลกที่มีการติดตั้งการแสดงผลระดับนี้มาในโน้ตบุ๊กอีกด้วย สำหรับโน้ตบุ๊กรุ่นใหม่นี้ ในด้านประสิทภาพการทำงานของหน่วยประมวลผลนั้น สามารถทำงานได้ดีกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 100% และด้วยระบบระบายความร้อนประสิทธิภาพสูงของ ...

20 June 2022

บริษัท Colorful Technology จำกัด ผู้นำด้านอุตสาหกรรมการผลิตเมนบอร์ด กราฟิกการ์ดและโซลูชั่นเก็บข้อมูลประสิทธิภาพสูง แนะนำพีซีเกมมิ่ง G-ONE PLUS AIO ที่ขับเคลื่อนด้วยโปรเซสเซอร์ Intel Core Generation 12th และกราฟิก NVIDIA RTX รุ่นล่าสุด   COLORFUL G-ONE PLUS อัดแน่นด้วยคุณสมบัติที่เน้นในเรื่องของการเล่นเกม ซึ่งรวมถึงจอแสดงผล IPS 2K ขนาดใหญ่ถึง 31.5 นิ้ว 165Hz พร้อมลำโพงสเตอริโอในตัว และมีไฟแบ็คไลท์ RGB ที่ปรับแต่งได้อย่างเต็มรูปแบบ พีซีสำหรับเล่นเกมนี้ยังมีกล้องยกแบบซ่อนได้และแท่นชาร์จไร้สาย Qi ในตัว ซึ่งอยู่ในบริเวณขาตั้งเพื่อให้เหมาะกับสรีระของ G-ONE PLUS ที่เป็นพีซีเกมมิ่งประสิทธิภาพสูง ช่วยให้ประหยัดพื้นที่ได้อย่างลงตัวและสอดคล้องกับพื้นที่เล่นเกมที่ทันสมัย     คุณสมบัติหลัก 12th Generation Intel ...

18 June 2022

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค (Schneider Electric) รุกทำการตลาดออนไลน์ เปิดเว็บ shop-th.se.com เมื่อวันที่ 1 มิถุนายนที่ผ่านมา นำร่องกับกลุ่มคู่ค้าผู้ประกอบการโรงตู้ ตอบโจทย์ธุรกิจคู่ค้าที่ต้องการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ เพิ่มความสะดวก วางแผนได้ และรวดเร็วในการสั่งสินค้า ลดกระบวนการที่สิ้นเปลืองเวลา  พร้อมอัดโปรเด็ด เพียงสมัครสมาชิกในเว็บวันนี้ ส่งฟรีไม่มีขั้นต่ำ พร้อมส่วนลดพิเศษสำหรับลูกค้าใหม่สูงสุดถึง 600 บาท ที่ผ่านมา ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ประสบความสำเร็จในการเพิ่มช่องทางการขายผลิตภัณฑ์ผ่านช่องทางออนไลน์ ในมาร์เก็ตเพลสเช่น Shopee และ Lazada มาอย่างต่อเนื่อง โดยเน้นกลุ่มผลิตภัณฑ์สำหรับบ้าน อาทิ สวิตช์ไฟ เบรกเกอร์ เครื่องสำรองไฟ และผลิตภัณฑ์สำหรับอุตสาหกรรม เช่น ปุ่มกดและอุปกรณ์อื่นๆ ในโรงงาน โดยมีการร่วมทำกิจกรรมโปรโมชั่น สร้างความเคลื่อนไหวในตลาดออนไลน์   คุณเบญจพร บุญอำนวยวิทยา ผู้อำนวยการฝ่ายการขายดิจิทัล ชไนเดอร์ อิเล็คทริค เผยว่า ...

13 June 2022
video
Latest articles
Must Read
Latest articles
My title page contents