latest news
9 June 2023
ลองจัดสเปก ASUS ล้วน ขอเน้นสีขาวเรียบหรู แต่ยังได้ประสิทธิภาพที่แรง และราคาไม่แรงจนเกินไป รีวิวนี้พบกับ ASUS Prime Set เซ็ตคอมฯ ประกอบจาก ASUS ที่วันนี้ลองนำ Intel Core i5-13600K ซีพียูสำหรับเกมเมอร์ตัวแรง ในราคาคุ้มค่า มาจับคู่กับ RTX 3060Ti ที่สามารถเล่นเกมระดับ 4K ได้ และควบคุมทั้งเครื่องด้วย Armoury Crate ปรับแต่งแสงสี Aura Sync หรือความแรงตัวเครื่องได้ในโปรแกรมเดียว ลองมาดูกันว่าสเปกนี้โอเคไหม และจะสวยงามขนาดไหนกันครับ รายละเอียดสเปก CPU : Intel Core i5-13600K 3.5 GHz GPU : ASUS Dual GeForce RTX 3060 Ti White OC Edition M/B : ASUS ROG Strix B760-G D4 RAM : 16GB (8GBx2) DDR4-3200 MHz SSD : 1TB PCIe 4.0 NVMe PSU : ASUS ROG Strix 850W White Edition 80 Plus Gold Case : ASUS Prime AP201 MicroATX เคส ASUS Prime AP201 MicroATX ประเดิมด้วย ASUS Prime AP201 MicroATX เคสสีขาวล้วน ที่มาพร้อมแผงตาข่ายเจาะรูขนาด 1.5 มม. ทั้วทั้งตัวเคส เพิ่มการไหลเวียนของอากาศ ช่วยระบายความร้อนได้เป็นอย่างดี ใด ๆ ก็ตาม ก็ยังช่วยให้ตัวเคส Prime AP201 นี้ มีดีไซน์ที่สะดุดตา อาจมีข้อสังเกตนิด ๆ ตรงที่เป็นปิดทั้งเคส ทำให้มองเห็นอุปกรณ์ภายในยาก แต่หากใช้งานในที่มืด ...

[ม้ามืดที่ไม่ควรมองข้าม] เพื่อลบภาพจำของการ์ดจอ ‘ออนบอร์ด’ ที่หลายคนอาจมองว่าไม่เหมาะกับการเล่นเกม รีวิวนี้บอกเลยว่า นี่คือการ์ดจอแยก “เพื่อคอเกม” ที่แท้จริงจาก Intel แต่ขณะเดียวกับก็ยังไม่ทิ้งจุดเด่นที่เคยมีใน Intel UHD Graphics หรือ Iris Xe สำหรับใครที่กำลังมองหาการ์ดจอประสิทธิภาพสูง เล่นเกม Next Gen หรือ AAA แบบปรับสุดได้ พร้อมกับอยากได้ฟีเจอร์ของการ์ดจอสมัยใหม่ ไม่ว่าจะเป็น Ray Tracing แสงเงาสมจริง หรือ AI Upscale ช่วยเพิ่มความลื่นไหล หมดนี้ไม่เกินหมื่นมีหรือไม่ ? คำตอบคือมี  รีวิวนี้ขอเชิญพบกับ Intel Arc A750 Limited Edition การ์ดจอดีไซน์ Reference ส่งตรงจาก Intel สวยงามเรียบหรู มาพร้อมความแรงท้าชน RTX 3060 ...

14 March 2023
28 February 2023
Update Items
15 August 2022
reviews

รีวิวนี้อาจจะเฉพาะทางอยู่หน่อย แต่เข้าใจไม่ยาก สำหรับใครที่มีแผนจะทำระบบอินเทอร์เน็ต Wi-Fi ในออฟฟิศขนาดย่อม หรือในอพาร์ทเม้นท์ กรณีนี้ Mesh Wi-Fi อาจไม่เพียงพอ จำต้องใช้ Access Point หรือเราเตอร์ Wi-Fi ที่สามารถต่อ POE ได้ แต่ปัญหาคือ ‘มันต้องใช้หลายตัว’ จะให้มาควบคุมทีละตัวคงเหนื่อยแน่นอน ในรีวิวนี้ก็แนะนำให้รู้จัก TP-Link OC300 Omada เป็น Hardware Controller หรือตัวช่วยควบคุมเน็ตเวิร์คจากที่ไหนก็ได้ผ่าน Cloud คือไม่ต้องต่อ Wi-Fi ตัวอุปกรณ์ที่ต้องการตั้งค่า เราสามารถ Config ระบบผ่านเน็ต 4G/5G ก็ได้นั้นเอง โดยควบคุมได้ในที่เดียว จบในตัวเดียว ไม่ต้องไปไล่ Confic อุปกรณ์ปล่อย Wi-Fi ทีละตัวให้เหนื่อย ส่วนอุปกรณ์ปล่อย Wi-Fi ในที่นี้คือ EAP660HD ...

25 February 2021

วงการสมาร์ทวอทช์ต้องสะเทือนกันเลย หลังเคยสร้างความฮือฮาตอนเปิดตัว Vivowatch SP ที่สามารถวัดความดันได้เทียบเครื่องมือแพทย์ ด้วยเซ็นเซอร์วัดแบบพิเศษ ที่ไม่มีในสมาร์ทวอทช์ตัวไหน ๆ คราวนี้วัดได้มากยิ่งกว่า และสวยหรูกว่าเดิมด้วย รีวิวนี้พบกับ ASUS Vivowatch 5 สมาร์ทวอทช์ทรง Luxury นาฬิกาหรู แต่แฝงความอัจฉริยะภายในเพียบ สามารถวัดค่าสุขภาพร่างกายผู้ใช้ ได้ละเอียดราวกับหมอมาเอง อาทิ วัดอุณหภูมิจากผิวหนัง วัดความดังของเสียงกรน และแน่นอนว่ามีตัววัดความดันเหมือนรุ่น Vivowatch SP กับวัด Heart Rate การเต้นของหัวใจ Pulse O2 วัดออกซิเจนในเลือด และ DE-Stress level วัดค่าความเครียด สารพัดการวัดสุขภาพ ที่มีใน ASUS Vivowatch 5 ตัวเดียว ซึ่งจะใช้ได้ดีและวัดได้แม่นขนาดไหน มาดูกันครับ ฟีเจอร์เด่น ระบบเซ็นเซอร์ : Dual ...

23 November 2021

จากเราเตอร์ Wi-Fi เพียงตัวเดียวในบ้าน ปัจจุบันต้องมีมากกว่าหนึ่งตัวแล้ว เพื่อที่จะได้สัญญาณเน็ตครอบคลุมทั่วบ้านนี้เอง รีวิวนี้พบกับ Linksys Atlas 6 เราเตอร์แบบ Mesh Wi-Fi ประสิทธิภาพสูง รอบนี้ลดสเปกความเร็วลง เพื่อให้ได้ราคาที่จับต้องได้ง่ายขึ้น แต่ประสิทธิภาพโดยรวมยังคงอยู่ ไม่แพ้ตัวรุ่นพี่อย่าง Atlas Pro 6 ที่เคยรีวิวไปก่อนหน้า สามารถมอบประสิทธิภาพในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตไร้สายคุณภาพสูง สำหรับทุกความต้องการภายในบ้านได้เป็นอย่างดี งการทำงานจากระยะไกล (Remote Work) การสตรีมมิ่งคอนเทนต์ระดับ 4K UHD และการเล่นเกมพร้อมกันภายในบ้าน สำหรับสเปกของตัว Linksys Atlas 6 หลัก ๆ ก็มีความเร็ว AX3000 หรือรองรับเน็ต Wi-Fi 6 ได้สูงสุด 3 Gbps เป็น Dual-Band กับมีช่องสัญญาณระดับ 160 MHz ...

21 September 2022

นับว่าเป็นสเปกในฝันโดยแท้ Intel Core i9 กับ RTX 3060 ที่แม้การ์ดจอจะยังไม่สุดมาก แต่หากต้องจัดสเปกนี้จริง ๆ ก็เตรียมกำงบไว้เกือบแสนบาทเลย (โดยเฉพาะช่วงนี้..) ทว่าเรามีทางสว่างแล้ว เมื่อ ASUS ได้เปิดตัวโน้ตบุ๊กเกมมิ่ง TUF ตัวใหม่ ที่มาพร้อมสเปกระดับนี้ แต่มีราคาไม่เกิน 5 หมื่นบาท เมื่อโน้ตบุ๊กเกมมิ่งราคา Budget แต่ประสิทธิภาพท้าชน Hi-End หลักแสน แต่ไหนแต่ไร ASUS TUF ก็นับเป็นซีรีส์โน้ตบุ๊กเกมมิ่งที่เหล่าเกมเมอร์ให้การยอมรับว่าเป็น โน้ตบุ๊กเกมมิ่งที่คุ้มค่าที่สุด สเปกแรงสวนทางกับราคาที่ไม่ว่าใครก็เข้าถึงได้ ซึ่งแต่เดิมก็จะมีราคาอยู่ประมาณ 3 หมื่นบาท หรือไม่เกิน 3 หมื่นบาทก็มีมาแล้ว ทว่ารอบนี้เราจะได้เห็น ASUS TUF ในราคาเกือบ 5 หมื่นบาท ดูเหมือนแพงขึ้นมาก แต่หากลองมาดูที่สเปก Intel Core ...

3 August 2021
categories
VDO
Latest articles
Must Read