latest news
19 January 2023
ในขณะที่ซีพียูฝั่ง Intel ได้เดินทางมาถึง 13th Gen แล้ว ทางด้าน AMD ก็มาถึง 7000 Series เช่นกัน ล่าสุดทางสองแบรนด์ ก็ได้เปิดตัวซีพียู ‘เบอร์ 9’ ทั้ง Core i9 กับ Ryzen 9 ในรุ่นเจนล่าสุดตัวใหม่ พร้อมวางจำหน่ายเรียบร้อย ในฝั่ง Intel ก็มี Intel Core i9-13900KS ตัวใหม่ล่าสุด ซึ่งเป็นซีพียูที่สามารถดันความเร็วได้สูงสุดถึง 6.0 GHz เร็วแรงที่สุดในโลก ส่วนฝั่ง AMD ก็มีตัว AMD Ryzen 9 7900 นับเป็นซีพียูเบอร์ 9 ที่คุ้มค่าสุด ในราคาเพียงหมื่นเจ็ดกลาง ๆ เท่านั้น แต๋ก็ได้ Core และ Thread มากถึง [16C|32T] ส่วนรุ่นอื่น ๆ ก็มีสเปกและราคาจากทั้งสองฝั่งตามนี้ จากทั้งสองฝั่ง จะเห็นเลยว่าฝั่ง Intel มีตัวเลือกซีพียูมากกว่า แต่ก็ยังแบ่งออกเป็น 3 รุ่นหลัก อาทิ i9-13900 , i9-13900K และ i9-13900KS เน้นจำนวน Core และเทคโนโลยี P-Core กับ E-Core ที่แบ่งเป็น Core ประสิทธิภาพกับประหยัดพลังงาน ช่วยเพิ่มพลังประมวลผลได้มากขึ้น และไม่กินพลังงานจนเกินไปด้วย ส่วนฝั่ง AMD ก็มี 3 รุ่นหลักทั้ง Ryzen 9 7900 , 7900X และ 7950X มาพร้อมความเร็ว GHZ ที่สูง มี AMD Radeon RDNA2 ชิปกราฟฟิกในตัวที่แรงใช่เล่น และเทคโนโลยีใหม่ AMD EXPO ช่วยปรับแต่งประสิทธิภาพให้มากขึ้น หากใช้ร่วมกับเมนเบอร์ AMD Socket AM5 ชอบตัวไหนฝั่งไหน ลองดูกันเลยครับ Intel Core i9 Gen 13 Intel Core i9-13900F ราคา 22,XXX ...

ส่องการ์ดจอตัวเทพ รุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานของเรามากที่สุด หากใครที่กำลังเล็งการ์ดจอตัวเทพอยู่ แต่สับสนว่ารุ่นไหนเหมาะสมที่สุดกับตัวเรา คอมมาร์ตเลยทำ Buyer Guide เทียบสเปคการ์ดจอมาให้แล้ว ⭐ GeForce RTX 4090 (ราคาเริ่มต้น 68,500฿) ใครไม่คิดมากเรื่องงบประมาณหรือไม่ต้องกลัวเมียด่า ก็จัดตัวท็อปจบ ๆ ไปเลย จะได้ไม่ต้องวุ่นวายใจที่หลัง ไม่ต้องห่วงเรื่องเฟรมเรทตก มั่นใจว่ารองรับการเล่นเกมทุกเกมบนโลกนี้และเกมที่จะมีความละเอียดที่สูงขึ้นในอนาคตเช่นกัน แต่อย่าลืมให้ความสำคัญกับ Power Supply นิดนึงนะ ซึ่งต้องใช้ประมาณ 1000 วัตต์ขึ้นไปครับ ⭐ GeForce RTX 4080 (ราคาเริ่มต้น 54,050฿) ตัวรองลงมาแต่ก็ให้ประสิทธิภาพเพียงพอสำหรับการเล่นเกมแล้ว ส่วนตัวมองว่า RTX 4090 นั่นอาจจะ Overspec เกินไป หากเทียบการเล่นเกมในปัจจุบัน เพราะถ้าหากปรับภาพสูงสุดแล้วได้ FPS เกิน 40 ขึ้นไป ถือว่าเล่นเกมได้ ซึ่งจากการทดสอบ ...

17 January 2023

ใครกำลังมองหาโน้ตบุ๊กทำงาน สำหรับทำกราฟฟิกหนัก ๆ หรือตัดต่อวีดีโอแบบไม่สะดุด Mobile Workstation ที่สามารถพกพาได้ เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะให้ประสิทธิเทียบเคียงกับคอมขนาดใหญ่ เหมาะกับออฟฟิศที่กำลังมองหาคอมใหม่เอาไว้ใช้งาน  คอมมาร์ต ลองคัดสเปคมาให้ตามโจทย์การใช้งาน โดยเน้นเป็นรุ่นการ์ดจอ NVIDIA® RTX™  ที่ช่วยให้ใช้งานกราฟฟิคได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ลองดูกันว่ามีรุ่นไหนที่เข้าตากันบ้าง    1.ThinkPad P1 Gen 5 ราคา 106,043 ลดเหลือ 89,637 Workstation ตัวท็อป ที่มาพร้อมกับชิปรหัส H  Intel® Core™ i7-12700H  หมดห่วงเรื่องคอขวด พร้อมชิปการ์ดจอแยก NVIDIA®  RTX A1000  ช่วยตัดต่อต่อวีดีโอได้อย่างลื่นไหล รายละเอียดสเปค CPU : Intel® Core™ i7-12700H RAM : 8 GB ...

12 December 2022

ใครกำลังมองหาเครื่อง Desktop PC หรือโน้ตบุ๊ก สเปก Workstation ใช้ทำงานด้านกราฟิก ตัดต่อ แอนิเมชั่น ที่มีความจริงจัง เน้นใช้งานในระดับอาชีพ คอมมาร์ตรวมคอมพิวเตอร์สายกราฟิคมาแนะนำสำหรับชาวออฟฟิศโดยเฉพาะ กับ Workstation ตัวท็อปจาก Lenovo ที่ตอบโจทย์ด้วยการ์ดจอที่ทรงพลัง อย่าง NVIDIA Studio ที่แน่นอนว่าไม่ใช่การ์ดจอสำหรับเล่นเกมอย่าง RTX 30/40 Seires แต่เป็นการ์ดจอสำหรับลุยงานสายนี้โดยเฉพาะ ที่มาพร้อมส่วนประกอบอื่น ๆ ที่จำเป็นด้วย ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น ลองมาพบกับ 5 อุปกรณ์ PC ระดับ Workstation สำหรับ SMB คัดมาเพื่อใช้งานในด้านนี้โดยตรง แถมจัดสเปกเองได้ สำหรับออฟฟิศไหนที่เข้าร่วมเป็นสมาชิกกับ Lenovo Pro ยังจะได้รับสิทธิพิเศษมากมาย เช่น ส่วนลดซื้อเครื่องสูงสุดถึง 12% และส่วนลดเพิ่มเติมหากเป็นสมาชิกใหม่อีก 10% มีผู้ช่วยให้คำปรึกษาส่วนตัว ...

6 December 2022
buyer's guide

หน้าฝนหลบไป เครื่องสำรองไฟมาแล้ว Commart คัดมาให้แล้วกับเครื่องสำรองไฟ ไอเท็มสุดฮิตที่ควรมีไว้ติดบ้าน เพราะสามารถป้องกันไฟกระชาก ไฟตก ทำให้คอมพิวเตอร์หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าของคุณไม่พังเร็ว เรียกได้ว่ามีติดบ้านไว้อุ่นใจแน่นอน Zircon Smooth-A ป้องกันอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ได้เป็นอย่างดี มาพร้อมจอ LCD และช่องเสียบไฟทั้งหมด 4 ช่อง และสามารถสำรองไฟได้ตลอดเวลา แม้เครื่องไฟฟ้าไม่ได้ใช้งาน ราคา 1,590 บาท 📌 ไปช้อปได้เลย >> https://shp.ee/hn2vyzg APC EASY UPS ทำงานในระบบ Line Interactive ป้องกัน ไฟตก ไฟเกิน เหมาะสำหรับผู้ใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ที่บ้านและสำนักงาน ถนอมเครื่องใช้ไฟฟ้าให้ใช้งานนานๆ ราคา 2,790 บาท 📌 ไปช้อปได้เลย >> https://shp.ee/9avqafu UNITEC ACTIVE UPS รูปคลื่นแบบ Step ...

6 August 2021

คัดมาให้แล้วกับไอเท็มเกมมิ่ง ที่ไม่ได้มีดีแค่คุณภาพ แต่ดีไซน์ก็สุดคูล แค่จัดชุดให้เข้าเซ็ต ก็ได้มุมเล่นเกมในบ้าน แบบที่มองไปเมื่อไหร่ก็ฟินนน คอมมาร์ต จัดเซ็ตมาให้ ในราคาจับต้องได้ ซื้อทั้งเซ็ตก็ไม่หวั่น เก้าอี้เกมมิ่งเพื่อสุขภาพ Anda Seat Axe E-Series รองรับน้ำหนักได้เยอะ มีหมอนรองคอและหลัง สามารถปรับระดับได้ และพนักพิงปรับเอน 90 – 160 องศา แถมรับประกันสินค้าถึง 6 ปี  ลดราคาเหลือ 7,900 บาท ทางไปช้อป >> https://shp.ee/d3u5xn3 เมาส์เกมมิ่งเซ็นเซอร์เทพ Logitech G502 HERO มาพร้อมกับเซ็นเซอร์เพิ่มความแม่นยำสูงสุดได้ถึง 11 ปุ่ม มีแสง RGB ที่กำหนดเองได้  ออกแบบมาให้น้ำหนักเบา ไม่ปวดข้อมือ ลดราคาเหลือ 1,590 บาท ทางไปช้อป >> ...

4 August 2021

คอมมาร์ต คัดมาให้แล้วกับโปรแกรมป้องกันไวรัสยอดฮิตในปี 2021 ใครไม่อยากให้คอมพิวเตอร์ของตัวเองโดนแฮก อย่าลืมใช้ลงโปรแกรมป้องกันไวรัสไว้ในเครื่องกันด้วยนะ เพราะเป็นตัวเลือกสำคัญที่จะช่วยให้คอมพิวเตอร์ของคุณปลอดภัย กับ 4 Anti-Virus ตัวท็อปแห่งปี Kaspersky โปรแกรมแอนตี้ไวรัส ระดับพรีเมี่ยมสำหรับคุณและครอบครัว มาพร้อมฟีเจอร์รักษาความปลอดภัย ครอบคลุมทุกอุปกรณ์ สามารถสร้างรหัสผ่านได้ด้วยตัวเอง ทางไปช้อป https://shp.ee/sj9xskv McAfee เป็นซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสที่ดีที่สุดสำหรับเครื่องพีซี แล็ปท็อป อุปกรณ์ Android และ iOS ให้ปลอดภัยด้วยการตรวจจับและบล็อกไวรัส มัลแวร์เพื่อป้องกันความเสียหาย ทางไปช้อป https://shp.ee/yyz2yrd Norton 360 สามารถตรวจจับไฟล์มัลแวร์ได้เต็มรูปแบบ ป้องกันไวรัสได้แบบเรียลไทม์ ใช้เวลาการแสกนรวดเร็ว และสามารถใช้ได้ทุกอุปกรณ์ ทางไปช้อป https://shp.ee/qfrmsud Bitdefender สามารถป้องกันไวรัสได้แบบครอบคลุม ปกป้องอุปกรณ์ของคุณจากมัลแวร์ต่างๆ โดยไม่ต้องกังวลว่าข้อมูลจะถูกแฮก ทางไปช้อป https://shp.ee/evd2thi หากใครมีข้อมูลเพิ่มเติมมาแชร์กันได้ครับ ส่วนใครที่สนใจก็ลองไปศึกษาเพิ่มเติมก่อนตัดสินใจซื้อกันนะ ยิ่งมีตัวช่วยที่ดีมาป้องกันอุปกรณ์ของเรา ก็ถือว่าอุ่นใจได้ในระดับนึงแล้ว *ราคาอัพเดทเมื่อวันที่ 29 ...

4 August 2021
4 August 2021

ในปีนี้หูฟังไร้สายถือว่ามาแรง ไม่ว่าจะเป็นเจ้าไหนก็ขยันเปิดตัวหูฟังของตัวเองกันเป็นว่าเล่นแต่หูฟังเจ้าไหนละ ที่จะตอบโจทย์การใช้งานของเรามาที่สุด วันนี้ commart ได้รวบรวมหูฟังไร้สายจาก4แบรนด์ดัง มาเทียบสเปคกันชัดๆ เพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจจะได้ซื้อไปแล้วไม่ผิดหวัง AirPods Pro ฿8,992.00 บาท – สีขาว สลักชื่อได้ -ฟังได้นานสูงสุด 4.5 ชั่วโมงต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง -ป้องกันน้ำตามมาตรฐาน IPX4 -เสียงเบสอันทรงพลัง พร้อมด้วยตัวขยายสัญญาณที่มีช่วงไดนามิกสูงถ่ายทอดเสียงคมชัดและใสสะอาดเต็มอิ่มสมจริง -หยุด/เล่นเพลงอัตโนมัติ สั่งซื้อได้ที่ https://apple.co/3h0jinT Beats Studio buds ฿5,500.00 บาท – สีขาว สีดำ สีแดง -ใช้งานต่อเนื่องถึง 8 ชั่วโมง -ป้องกันน้ำตามมาตรฐาน IPX4 -คุณภาพเสียงเพลงจากสเตอริโอ – การตัดเสียงรบกวนแบบแอ็คทีฟ -ไม่สามารถหยุด/เล่นเพลงอัตโนมัติ เตรียมเปิดขายเร็ว ๆ นี้ได้ที่ https://apple.co/35SSwXS Sony WF-1000XM4 ...

21 July 2021

สกิลเล่นเกมขั้นเทพเรามีแล้ว แต่เก้าอี้ดี ๆ เรามีกันหรือยัง? ใครอยากได้เก้าอี้เกมมิ่งที่ตอบโจทย์เหล่าเกมเมอร์ไซส์บิ๊ก ที่นั่งสบาย ดีไซน์เท่ๆ และที่สำคัญรองรับน้ำหนักได้เยอะ Commart คัดมาให้แล้วกับ 5 เก้าอี้เกมมิ่งระดับท็อป ที่คุณภาพจัดเต็ม เพื่อช่วยในการช้อปของทุกคนง่ายยิ่งขึ้นครับ Anda Seat DARK KNIGHT Premium ราคา 14,900 บาท เก้าอี้เกมมิ่งสีดำล้วนขนาดพิเศษ เหมาะกับเหล่าเกมเมอร์รูปร่างใหญ่ สามารถรองรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 200 กิโลกรัม ทางไปช้อป https://shp.ee/jbph83z Cougar Argo ราคา 15,900 บาท อีกหนึ่งเก้าอี้เกมมิ่ง แต่มาในทรง Ergonomics Chair นั่งแล้วได้การดูแลสรีระร่างกาย นั่งแล้วไม่ร้อน และมีอายุการใช้งานนาน ทางไปช้อป https://shp.ee/7ggneh9 DXRacer Master ราคา 16,990 บาท เก้าอี้เกมมิ่งที่ใช้การออกแบบจากเก้าอี้ออฟฟิศ ...

21 July 2021
13 July 2021
categories
VDO
Latest articles
Must Read