latest news
31 January 2023
เชื่อว่าหลายคนคงประสบปัญหา ‘เน็ตอับสัญญาณ’ อยู่จนทุกวันนี้ จุดนี้ใช้ Wi-Fi ได้เร็ว แต่อีกจุดแทบไม่มีสัญญาณเลย Mesh Wi-Fi ยังคงเป็นคำตอบ และปัจจุบัน ก็มีราคาที่เข้าถึงง่ายขึ้นมากแล้ว รีวิวนี้พบกับ Deco S7 AC 1900 เราเตอร์แบบ Mesh Wi-Fi จาก TP-Link รอบนี้มาพร้อมดีไซน์ทั้งตัวเครื่องและ UI ในแอปฯ กันเลย เพิ่มเติมคือใช้งานง่ายขึ้นมาก และให้ประสิทธิภาพได้ทันใจ สำหรับตัว Deco S7 นอกจากความเร็ว AC 1900 (แบ่งเป็น 5 GHz 1300 Mbps กับ 2.4GHz 600 Mbps) แล้ว ก็ยังมีทั้งพอร์ต Gigabit จัดเต็มทั้ง 3 พอร์ต มี MU-MIMO 3 x 3 รองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ไร้สายได้มากกว่า 100 ตัว และการแก้ปัญหาเน็ตอับสัญญาณได้แบบเห็นผล เป็นไงมาดูกันครับ รายละเอียดสเปก TP-Link Deco S7 1900 Mbps WiFi Speed – ดูซีรีส์โปรดระดับ 4K ด้วยความเร็วรวมสูงสุด 1900 Mbps (600 Mbps บน 2.4 GHz และ 1300 Mbps บน 5 GHz ) พร้อมเทคโนโลยี 3×3 MU-MIMO Connect 100+ Devices – รองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์มากกว่า 100 เครื่อง ให้การเชื่อมต่อที่ไม่กระตุก Boosted Seamless Coverage  – มาพร้อมเทคโนโลยี Deco Mesh ขั้นสูง ทำงานร่วมกันเพื่อสร้างเครือข่ายที่เป็นหนึ่งเดียว ด้วยชื่อเครือข่ายเดียว ไม่ต้องมาสลับการเชื่อมต่อเอง ตัวเครื่องจะสลับให้เองโดยอัตโนมัติ แบบที่ผู้ใช้ไม่รู้ตัว Full Gigabit Ethernet – มาพร้อมพอร์ต Gigabit WAN/LAN เต็มรูปแบบทั้ง 3 พอร์ต ...

กระแส ‘เครื่องพิมพ์ Wi-Fi’ (หรือเครื่องพิมพ์ไร้สาย) ยังคงมาแรง จากเมื่อต้องสั่งพิมพ์ผ่านคอมฯ เท่านั้น เดี๋ยวนี้ขอเพียงมีสมาร์ทโฟนตัวเดียว ก็สามารถสั่งการเครื่องพิมพ์ได้แทบทุกอย่างแล้ว รอบนี้มาพบกับ Epson L3150 EcoTank เครื่องพิมพ์ All-In-One แบบ Economical Tank ยอดนิยม มาพร้อมแท้งก์แท้ในตัว สามารถเปิดแล้วเติมได้ทันที สามารถพิมพ์ขาวดำได้ถึง 4,500 แผ่น และพิมพ์สีได้ถึง 7,500 แผ่น ต่อการเติมหนึ่งครั้ง สุดท้าย Wi-Fi Direct สั่งพิมพ์จากระยะไกล และควบคุมการทำงานผ่านแอปฯ เดียว Epson EcoTank L3150  ตัวเครื่องขนาดกะทัดรัด พร้อมดีไซน์ใหม่ แท็งค์หมึกในตัวเครื่อง หมึกพิมพ์แบบขวด รองรับจำนวนหน้าที่มากกว่า ขวดหมึกออกแบบมาให้ป้องกันการหก และการเติมหมึกผิดสี รองรับการเชื่อมต่อด้วย Wi-Fi และ Wi-Fi Direct รองรับการเชื่อมต่อผ่าน ...

17 December 2019
Update Items
reviews

สำหรับใครที่เคยประสบปัญหา SSD หรือ HDD เต็ม จนไม่มีพื้นที่สำหรับลงเกม ทั้งใน PC และฝั่ง Console อย่าง PS4/PS5 วันนี้ลองมาดูรีวิว WD_BLACK D30 เป็น SSD แบบพกพา ที่พัฒนามาเพื่อเล่นเกมโดยเฉพาะ สามารถต่อแยกใช้งานได้เลย ไม่ต้องแกะเครื่องอัปเกรดเองให้วุ่นวาย ซึ่งจะเล่นและโหลดเกมได้เร็วขนาดไหน ลองมาดูกันครับ ยอมรับเลยว่า เกมทุกวันนี้ (โดยเฉพาะเกมระดับ AAA) ใช้ความจุหรือพื้นที่ในการลงเยอะเหลือเกิน ไล่ตั้งแต่ 30GB , 60GB ไปจนถึง 200GB เลยก็มี และแน่นอน หากเครื่อง PC ของเรามีพื้นที่เหลือไม่พอ ก็ไม่สามารถลงเกมโปรดอีกเกมได้ ต้องจำใจลบเกมที่มีอยู่ หรืออีกวิธีแก้คือ ซื้อ HDD กับ SSD มาใส่เพิ่ม แต่ใช่ว่าจะใส่กันเองได้ง่ายทุกคน เหตุนี้เองจึงมีสิ่งที่เรียกว่า ...

19 August 2021

นับว่าเป็นสเปกในฝันโดยแท้ Intel Core i9 กับ RTX 3060 ที่แม้การ์ดจอจะยังไม่สุดมาก แต่หากต้องจัดสเปกนี้จริง ๆ ก็เตรียมกำงบไว้เกือบแสนบาทเลย (โดยเฉพาะช่วงนี้..) ทว่าเรามีทางสว่างแล้ว เมื่อ ASUS ได้เปิดตัวโน้ตบุ๊กเกมมิ่ง TUF ตัวใหม่ ที่มาพร้อมสเปกระดับนี้ แต่มีราคาไม่เกิน 5 หมื่นบาท เมื่อโน้ตบุ๊กเกมมิ่งราคา Budget แต่ประสิทธิภาพท้าชน Hi-End หลักแสน แต่ไหนแต่ไร ASUS TUF ก็นับเป็นซีรีส์โน้ตบุ๊กเกมมิ่งที่เหล่าเกมเมอร์ให้การยอมรับว่าเป็น โน้ตบุ๊กเกมมิ่งที่คุ้มค่าที่สุด สเปกแรงสวนทางกับราคาที่ไม่ว่าใครก็เข้าถึงได้ ซึ่งแต่เดิมก็จะมีราคาอยู่ประมาณ 3 หมื่นบาท หรือไม่เกิน 3 หมื่นบาทก็มีมาแล้ว ทว่ารอบนี้เราจะได้เห็น ASUS TUF ในราคาเกือบ 5 หมื่นบาท ดูเหมือนแพงขึ้นมาก แต่หากลองมาดูที่สเปก Intel Core ...

3 August 2021
categories
VDO
Latest articles
Must Read