latest news
14 March 2023
[ม้ามืดที่ไม่ควรมองข้าม] เพื่อลบภาพจำของการ์ดจอ ‘ออนบอร์ด’ ที่หลายคนอาจมองว่าไม่เหมาะกับการเล่นเกม รีวิวนี้บอกเลยว่า นี่คือการ์ดจอแยก “เพื่อคอเกม” ที่แท้จริงจาก Intel แต่ขณะเดียวกับก็ยังไม่ทิ้งจุดเด่นที่เคยมีใน Intel UHD Graphics หรือ Iris Xe สำหรับใครที่กำลังมองหาการ์ดจอประสิทธิภาพสูง เล่นเกม Next Gen หรือ AAA แบบปรับสุดได้ พร้อมกับอยากได้ฟีเจอร์ของการ์ดจอสมัยใหม่ ไม่ว่าจะเป็น Ray Tracing แสงเงาสมจริง หรือ AI Upscale ช่วยเพิ่มความลื่นไหล หมดนี้ไม่เกินหมื่นมีหรือไม่ ? คำตอบคือมี  รีวิวนี้ขอเชิญพบกับ Intel Arc A750 Limited Edition การ์ดจอดีไซน์ Reference ส่งตรงจาก Intel สวยงามเรียบหรู มาพร้อมความแรงท้าชน RTX 3060 ในราคาที่เข้าถึงง่ายกว่า และไดรเวอร์ตัวล่าสุด ที่เสถียรยิ่งกว่าเดิมแล้ว ซึ่งจะเล่นเกมหลาย ๆ เกมได้ลื่นไหลแค่ไหน โดยเฉพาะเกมแห่งปีอย่าง Hogwarts Legacy อีกทั้งยังมีส่วนข้อสังเกตอะไรบ้าง ลองมาดูรีวิวนี้กันครับ รายละเอียดสเปก Intel Arc A750 Limited Edition GPU Architecture : Alchemist Xe-cores/XMX Engines : 28/448 Render Slices : 7 Ray Tracing Units : 28 Graphics Clock : 2050 MHz Memory Config : 8GB GDDR6 @ 16Gbps Memory Interface : 256-bit Memory Bandwidth : 512 GB/s System Interface : PCIe Gen 4.0 x16 Power (TBP) : 225W Power Connector : 8-Pin ...

เวลาจะซื้อสมาร์ทโฟน หลายคนคงดูที่กล้อง บ้างก็หน่วยประมวลผลที่ใช้ หรือไม่คิดอะไรมากเห็นเครั้งแรกก็ซื้อเลย หลาย ๆ ปัจจัยในการเลือกซื้อสมาร์ทโฟน ก็ส่งผลให้ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนต้องชวนหัวอยู่ไม่น้อยเหมือนกัน แต่สุดท้ายก็สามารถพัฒนาสมาร์ทโฟนที่ตอบโจทย์คนกลุ่มมากได้ และสมาร์ทโฟนที่กำลังรีวิวนี้ก็อยู่ในข่ายนี้เอง รีวิวนี้พบกับ Xiaomi 12 สมาร์ทโฟนที่รวมเอาข้อดีที่ควรมี มาใส่ไว้ในเครื่องเดียว ครบเครื่อง ไม่ต้องคิดเยอะ โดยตัวเครื่องก็มีดีทั้งหน้าจอ วัสดุกับดีไซน์ กล้อง และหน่วยประมวลผล ที่จัดเต็มได้สมฐานะเรือธง แต่ก็ยังมีราคาไม่เกินเอื้อมจนเกินไป สำหรับตัว Xiaomi 12 นับเป็นรุ่นรอง Top จากตัว Xiaomi 12 Pro ซึ่งลดในส่วนหน้าจอลง ตัดกล้องซูมออกไป ส่วนนอกนั้นแทบไม่ต่างกันเลย มาดูกันว่าตัว Xiaomi 12 มีดีอะไรบ้าง และตอบโจทย์ได้ขนาดไหนกันครับ รายละเอียดสเปก Xiaomi 12 (ดูรายละเอียดได้ที่นี่) หน้าจอ : AMOLED ขนาด 6.28 ...

23 April 2022
22 April 2022
31 March 2022
Update Items
reviews

Zephyrus Duo 15 เรือธงตัวใหม่ล่าสุดจาก ASUS ROG จัดเต็มสเปกและนวัตกรรม ชูโรงด้วย ScreenPad Plus หน้าจอที่ 2 หรือหน้าจอรอง ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งาน เสน่หอย่างหนึ่งของโน้ตบุ๊คเกมมิ่งก็คือ “จบในตัวเดียว” คือเป็นอุปกรณ์ที่พร้อมทั้งหน้าจอ คียบอร์ด และตัวเครื่อง ใช้งานได้ทันที อีกทั้งยังเคลื่อนย้ายง่ายและประหยัดพื้นที่ในการวาง แต่จุดอ่อนก็ใช่ว่าจะไม่มี เพราะแบบนี้เองโน้ตบุ๊คเกมมิ่งจึงต้องมีการพัฒนาตลอด โดยเฉพาะเรื่อง ‘จุดเด่นเฉพาะ’ ที่มักจะหาไม่ได้ใน Desktop PC วันนี้มาพบโน้ตบุ๊คเกมมิ่งบางเบา (Ultra-slim Gaming) ที่มีจุดเด่นเฉพาะ ซึ่งเฉพาะยิ่งกว่ารุ่นไหน ๆ อย่าง ROG Zephyrus Duo 15 เรือธงลำใหม่จาก ASUS ROG ชูโรงด้วย ScreenPad Plus หน้าจอรองขนาด 14.1 นิ้ว สองหน้าจอในเครื่องเดียว ...

10 August 2020

เปิดตัวอย่างเป็นทางการในไทยเรียบร้อย พร้อมเผยราคาที่เอื้อมถึงง่ายเกินคาด ASUS Thailand ประกาศเปิดตัว ROG Phone 3 สุดยอดเกมมิ่งโฟนภาคต่อ จัดเต็มทั้งดีไซน์และฟีเจอร์เกมมิ่งยิ่งขึ้น ‘สุดยอดสมาร์ทโฟนเล่นเกม’ คำนี้เคยนิยามไว้ตอนรีวิว ROG Phone 2 มาถึงรุ่นที่ 3 คำว่า “สุดยอด” ก็ยังใช้ได้อีกครั้ง วันนี้มาพบกับที่สุดของสมาร์ทโฟนเกมมิ่ง หรือ สุดยอดดด เกมมิ่งโฟนภาคต่ออย่าง ASUS ROG Phone 3 กัน ROG Phone 3 ถือเป็นหนึ่งในซีรีส์สมาร์ทโฟนเกมมิ่งจาก ASUS ROG ซึ่งรอบนี้มีเปิดตัวรุ่นย่อยอย่าง ROG Phone 3 Strix Edition ที่มีราคาเข้าถึงง่ายขึ้นด้วย ส่วนพี่ใหญ่อย่าง ROG Phone 3 ที่จะมารีวิวในครั้งนี้ หลัก ๆ ...

1 October 2020
categories
VDO
Latest articles
Must Read