เดลล์ เตรียมส่งโน้ตบุ๊คเจนใหม่ขายงานคอมมาร์ต มั่นใจอีเว้นท์ปลายปีดันยอดขายพุ่ง

ยิ่งเข้าใกล้ปลายปี จะเห็นคอมพิวเตอร์ทยอยเปิดตัวใหม่ออกมาเรื่อยๆ เป็นสัญญาณว่าตลาดสินค้าไอทีช่วงปลายปียังคงคึกคัก ยืนยันได้จากค่ายผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ อันดับต้นๆ ของโลก อย่าง “เดลล์” ที่ล่าสุดตัดสินใจเปิดตัวโปรดักส์ใหม่ทีเดียวมากถึง 10 รุ่น กับคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค ที่เปลี่ยนมาใช้ซีพียูตัวแรง เทคโนโลยีล่าสุดจากอินเทล คอร์ เจน 10 เอาใจคอไอทีที่กำลังมองหาคอมพิวเตอร์ประสิทธิภาพสูง แต่บางเบา พกพาสะดวก

 

อโณทัย เวทยากร รองประธานบริหาร ตลาดเกิดใหม่ภูมิภาคเอเชีย และธุรกิจคอนซูเมอร์ภูมิภาคเอเชียใต้ เดลล์ เทคโนโลยีส์ มั่นใจว่า ยังมีกลุ่มคนที่ชะลอซื้อสินค้าในกลุ่มไอทีช่วงปลายปีอยู่จำนวนมาก โดยเฉพาะงานใหญ่อย่างคอมมาร์ตที่คาดว่าจะมีกำลังซื้อสูง

เดลล์ได้เตรียมขนทัพคอมพิวเตอร์ แล็ปท็อป รุ่นใหม่ และโน้ตบุ๊คเกมมิ่ง พร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษสำหรับงานคอมมาร์ตปลายปี 19-22 ธ.ค 62 ที่ไบเทค บางนา มาให้ได้เลือกซื้อกันอย่างจุใจแน่นอน

 

 

เขายอมรับว่า ภาพรวมตลาดคอนซูเมอร์เปลี่ยนไปเร็วมาก ทั้งในประเทศไทยและตลาดโลก แต่เป็นไปในทิศทางที่สอดคล้องกัน แม้พฤติกรรมของคนจะหันไปให้ความสนใจกับสมาร์ทโฟน และแท็บแล็ต แต่สินค้าประเภทคอมพิวเตอร์ก็ยังมียอดขายสูงถึง 2.4 ล้านเครื่อง ขณะที่โน้ตบุ๊คอยู่ที่ 8 แสนเครื่อง โดยตลาดสินค้าไอทีของประเทศไทยยังมีขนาดใหญ่เป็นอันดับต้น ๆ ของโลก

แม้ปัจจัยสำคัญที่ทำให้คนตัดสินใจซื้อคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่ จะเปลี่ยนไปจากเดิม จากที่เน้นเรื่องราคาเป็นหลัก กลับมามองหาประสิทธิภาพการใช้งานมากขึ้น พิสูจน์จากยอดขายคอมพิวเตอร์ในตลาด ณ ปัจจุบัน ที่ 2.4 ล้านเครื่อง สัดส่วนของการใช้งานอยู่ในองค์กร และโฮมยูสในอัตราที่เท่ากันคือ 1.2 ล้านเครื่อง

 

 

ที่ผ่านมาความต้องการซื้อคอมพิวเตอร์เครื่องแรก ในราคาหลักหมื่นหรือต่ำกว่าหมื่น ได้กระตุ้นในเกิดความต้องการที่มากขึ้นตามมา ทั้งในส่วนของดีไซน์ที่ตอบโจทย์ และ Performance ที่เหนือกว่า เสริมทัพด้วยตลาดเกมมิ่ง และอุปกรณ์ซัพพอร์ทที่ราคาไม่สูงมากนัก เป็นส่วนสำคัญที่ดันให้ตลาดคอมพิวเตอร์ยังคงเติบโตต่อไปได้อีก

เขาย้ำว่า การแข่งขันด้านเทคโนโลยีอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ เพราะสิ่งที่เดลล์ให้ความสำคัญมาตลอดคือการรับฟังความคิดเห็น หรือฟีดแบคจากลูกค้าที่เกิดขึ้นบนโลกออนไลน์ เพื่อนำมาพัฒนาเทคโนโลยีตอบโจทย์ประสบการณ์ผู้ใช้ ได้ในราคาที่เหมาะสม

 

 

ยุคนี้คนที่ต้องการซื้อคอมพิวเตอร์ สนใจอะไรบ้าง

1. ต้องการคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คที่ Adaptive เข้ากับไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไป จากออฟไลน์มาอยู่ในโลกออนไลน์มากขึ้น ทำให้คอมพิวเตอร์แบบ 2 in 1 ได้รับความสนใจค่อนข้างมาก

2. คอมพิวเตอร์ต้องมีความสามารถจับสัญญาณ Wi-Fi ได้เร็ว ตอบโจทย์สตรีมมิ่ง เล่นเกมได้อย่างลื่นไหล ด้วยเทคโนโลยี ซึ่งเดลล์ได้พัฒนาเทคโนโลยี KillerTM AX1650 (2×2) ใหม่ สร้างบน Intel WiFi 6 Chipset สามารถในการเชื่อมต่อแบบไร้สายได้เร็วกว่ารุ่นแรกถึง 3 เท่า โดย Killer 1650 จะตรวจจับ แยกประเภทและจัดลำดับความสำคัญของวิดีโอสตรีมมิ่ง และการสื่อสาร รวมถึงทราฟฟิกเกมได้อย่างมีประสิทธิภาพ

3. ทำงานได้หลายรูปแบบ multifunction หรือ all in one คอมพิวเตอร์ ซึ่งเดลล์ได้พัฒนาหน้าจอดิสเพลย์ InfinityEdge ที่ใหญ่ขึ้น 7 เปอร์เซ็นต์ในอัตราส่วน 16:10 ตอบสนองความต้องการได้มากขึ้น

4. รูปลักษณ์ดีไซน์ตอบโจทย์ สะดวกต่อการใช้งาน เดลล์ได้เพิ่มปุ่มพาวเวอร์ที่บิวด์-อิน ตัวอ่านลายนิ้วมือไว้ในตัว มีแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ที่รองรับ ExpressChargeTM ใช้งานได้นานขึ้น มีหน้าจอ Eyesafe® เพื่อช่วยลดแสงสีน้ำเงินที่อาจเป็นอันตรายและกระจายไปตามสเปคตรัมของแสง จากการใช้งานต่อเนื่อง

 

 

อโณทัย บอกว่า ลูกค้าเดลล์ยังคงเป็นกลุ่ม mid to high เรียบหรูดูแพง ขณะที่คอมพิวเตอร์เกมมิ่งอย่างเอเลี่ยนแวร์ก็ยังมาแรง และเป็นสินค้าที่น่าจับตามองในอนาคต หลังจากที่เดลล์เริ่มทำธุรกิจในประเทศไทยมาเป็นปีที่ 25 ปี พัฒนาจากคอมพิวเตอร์โฮมยูสสู่รีเทล มีหน้าร้าน 1,114 ร้าน และตัวแทนจำหน่าย 150 ร้าน โดยให้ความสำคัญกับบริการหลังการขายระดับพรีเมี่ยม ซึ่งเป็นคีย์หลักที่ทำให้เดลล์ครองความเป็นผู้นำในตลาดได้อย่างต่อเนื่อง

แชร์ :
Follow us
Most popular
Category
Tag

Relate Article