รีวิว : Epson EcoTank L3150 สั่งพิมพ์ผ่าน Wi-Fi แท้งก์แท้เติมง่าย

กระแส ‘เครื่องพิมพ์ Wi-Fi’ (หรือเครื่องพิมพ์ไร้สาย) ยังคงมาแรง จากเมื่อต้องสั่งพิมพ์ผ่านคอมฯ เท่านั้น เดี๋ยวนี้ขอเพียงมีสมาร์ทโฟนตัวเดียว ก็สามารถสั่งการเครื่องพิมพ์ได้แทบทุกอย่างแล้ว

รอบนี้มาพบกับ Epson L3150 EcoTank เครื่องพิมพ์ All-In-One แบบ Economical Tank ยอดนิยม มาพร้อมแท้งก์แท้ในตัว สามารถเปิดแล้วเติมได้ทันที สามารถพิมพ์ขาวดำได้ถึง 4,500 แผ่น และพิมพ์สีได้ถึง 7,500 แผ่น ต่อการเติมหนึ่งครั้ง สุดท้าย Wi-Fi Direct สั่งพิมพ์จากระยะไกล และควบคุมการทำงานผ่านแอปฯ เดียว

Epson EcoTank L3150 

 • ตัวเครื่องขนาดกะทัดรัด พร้อมดีไซน์ใหม่ แท็งค์หมึกในตัวเครื่อง
 • หมึกพิมพ์แบบขวด รองรับจำนวนหน้าที่มากกว่า
 • ขวดหมึกออกแบบมาให้ป้องกันการหก และการเติมหมึกผิดสี
 • รองรับการเชื่อมต่อด้วย Wi-Fi และ Wi-Fi Direct
 • รองรับการเชื่อมต่อผ่าน Epson Connect (Epson iPrint, Epson Email Print and Remote Print Driver)
 • รองรับพิมพ์ภาพแบบไร้ขอบขนาด 4R

วัสดุและดีไซน์

ตัวเครื่อง Epson L3150 EcoTank มีขนาดเล็ก ไม่กินพื้นที่มาก และมีน้ำหนักเบา สามารถยกเคลื่อนย้ายได้สะดวก วัสดุใช้พลาสติกสีดำทั้งตัว

ตัวแท้งก์ก็มีจะช่องให้เติมหมึก 4 สี แบ่งเป็น 4 ช่อง สามารถเปิดฝาแล้วเติมหมึกได้ทันที อีกทั้งระหว่างใช้งาน เราสามารถเช็คปริมาณหมึกที่เหลืออยู่จากหน้าตัวเครื่องได้เลย

ด้วยความที่เป็น All-In-One ตัว  Epson EcoTank L3150 จึงมีทั้ง Print กับ Scan และ Copy ซึ่งตัวเครื่องก็รองรับกระดาษได้ทั้งขนาด 8.5” x 13”, 100 mm x 148 mm, 195 mm x 270 mm, 4 x 6″, 5 x 7″, A4, A6, B5, B6, C6, DL, Envelopes: #10 (4.125 x 9.5″), และ Letter

การเชื่อมต่อ ก็สามารถเลือกได้ว่าจะเชื่อมต่อผ่านสมาร์ทโฟนโดยตรง (สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์อื่นๆ ได้สูงสุด 8 เครื่องพร้อมกัน) หรือเชื่อมต่อผ่าน Router Wi-Fi  ซึ่งในที่นี้เราจะเชื่อมต่อผ่านสมาร์ทโฟน โดยใช้แอปฯ ช่วยควบคุมตามนี้

การใช้งาน

Epson iPrint เป็นแอปฯ โหลดฟรี ใช้ได้ทั้ง Android กับ iOS หลังติดตั้งแล้ว ให้เปิดตัวแอปฯ ขึ้นมา มันจะทำการสแกนหาเครื่องพิมพ์ที่อยู่ใกล้กันก่อน หลังเชื่อมต่อเรียบร้อยแล้ว ก็จะปรากฏหน้า ‘สั่งงาน’ ซึ่งก็มีหน้าคำสั่งที่คุ้นเคยอย่าง Scan กับ Copy ส่วนนอกนั้นอย่าง Print Photo ก็จะเป็นการสั่งให้พิมพ์รูปภาพจากสมาร์ทโฟน Print Documents สั่งพิมพ์เอกสาร Print from Cloud สั่งพิมพ์โดยใช้ไฟล์ที่เราอัพโหลดใน Cloud เช่น DropBox, Google Drive, iCloud และอื่น ๆ สุดท้าย Documents Capture สั่งพิมพ์เอกสาร ที่เราถ่ายจากกล้องสมาร์ทโฟนโดยตรง

ก่อนสั่งพิมพ์ เราสามารถกำหนดรายละเอียดการพิมพ์ได้พอ ๆ กับในคอมฯ กันเลย หลังกำหนดรายละเอียดเสร็จ ก็จะมีหน้า Preview ให้ดูเป็นตัวอย่างชัดเจน

ประสิทธิภาพ

จากสเปกความละเอียดในการพิมพ์ที่สูงถึง 5760 dpi จึงลองสั่งพิมพ์รูปจากกล้องตรง ๆ เลย พร้อมตั้งคุณภาพการพิมพ์แบบสูงสุด ส่วนกระดาษก็ใช้ A4 ทั่วไป ลองดูไปเลยว่า Epson EcoTank L3150 สามารถพิมพ์ออกมาได้สวยไหม

สำหรับเวลาที่ใช้ไปก็อยู่ประมาณ 3 – 4 นาที นับว่าไม่ช้ามาก ส่วนผลงานก็ต้องยอมรับว่า สวยงาม แต่จางไปนิด ถ้าใช้กระดาษที่มีคุณภาพดีกว่านี้ อาจจะได้ภาพที่สวยยิ่งกว่าเดิมหลายเท่าแน่นอน

สรุป

เกือบลืมบอกไปว่า ตัวเครื่องสามารถพิมพ์ภาพแบบไร้ขอบขนาด 4R ได้ด้วย ซึ่งลองดูจากคลิปนี้ได้ สำหรับตัว Epson EcoTank L3150 ก็นับเป็นเครื่องพิมพ์อเนกประสงค์ หรือ All-in-One คุณภาพดีรุ่นหนึ่งเลย

 • ประหยัดพื้นที่ในการวาง ขนย้ายไม่ลำบาก
 • สามารถเติมหมึกจากหน้าตัวเครื่องได้ทันที
 • รองรับการสั่งพิมพ์ผ่าน Wi-Fi และควบคุมการพิมพ์ทุกอย่างได้ในแอปฯ เดียว
 • คุณภาพการพิมพ์ จุดเด่นเลยคือ ความเร็วในการพิมพ์ และความละเอียดการพิมพ์ที่สูงถึง 5760 dpi

รายละเอียดสินค้าเพิ่มเติม http://bit.ly/Epsonl3150

ราคาของ Epson EcoTank L3150 (ณ ปัจจุบัน) ก็อยู่ที่ 4,690 บาท เท่านั้น แต่ถ้าซื้อ L3150 ตอนนี้ รับฟรี!! หมึกพิมพ์ 2 ขวด และยังผ่อน 0% 6 เดือน ได้ที่งาน Commart Work 2019

Shops
แชร์ :
review
 • วัสดุ / การออกแบบ
 • สเปค / ฟีเจอร์
 • ราคา / ความคุ้มค่า
Comments Rating 0 (0 reviews)
Follow us
Most popular
Category
Tag

Relate Article