รีวิว : HONOR MagicWatch 2 แบตฯ ทน 14 วัน ฟีเจอร์จัดเต็ม ใช้งานง่าย

อีกหนึ่งสมาร์ทวอซคุณภาพ ที่ดีงามทั้งดีไซน์และฟีเจอร์ รวมไปถึงระยะเวลาการใช้งานที่ยาวนานถึง 2 อาทิตย์ หรือ 14 วันกันเลย แทบไม่น่าเชื่อว่านี้คือสมาร์ทวอซ รีวิวนี้พบกับ HONOR MagicWatch 2

แม้จะเปิดตัวตั้งแต่ช่วงปลายปีที่แล้ว แต่ MagicWatch 2 นับเป็นสมาร์ทวอซจาก HONOR ที่ยังน่าจับตามองอยู่จนทุกวันนี้ ด้วยความดีงามทั้งดีไซน์ สเปก ฟีเจอร์ และสุดท้ายแบตฯ มีระยะเวลาการใช้งานถึง 14 วันกันเลย

อีกจุดที่ทำให้ MagicWatch 2 มีความน่าสนใจคือ เป็นสมาร์ทวอซที่มาพร้อมชิป GPU คู่ในตัว กับมีสเปกระดับเดียวกับ HUAWEI Watch GT 2 ที่มาพร้อมชิป Kirin A1 และรองรับภาษาไทยเต็มรูปแบบด้วย (ใช้แอปฯ Health จาก HUAWEI เหมือนกัน) ส่วนการใช้งานกับประสิทธิภาพจะดีงามสมกับที่เกริ่นไหม เดี๋ยวมาดูกันครับ

รายละเอียด HONOR MagicWatch 2(ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่)

หน้าจอ : AMOLED ขนาด 1.39 นิ้ว Touch Screen ความละเอียด 454 x 454 พิกเซล
หน่วยประมวลผล : HUAWEI Kirin A1
ความจุในตัว : 4GB
เซนเซอร์ : วัดอัตราการเต้นของหัวใจ วัดความดัน ตรวจจับการนอนหลับ
GPS : Dual GPS ระบบระบุตำแหน่งผ่านดาวเทียมคู่
ฟีเจอร์แจ้งเตือน : นาฬิกาปลุก, รับสาย, สายเตือน, แคลอรี่เผาผลาญ, เข็มทิศ, การวัดระยะทาง, น้ำดื่มเตือน, ค้นหาโทรศัพท์
การเชื่อมต่อ : Bluetooth 5.0
แบตฯ : 14 วัน
กันน้ำ : กันได้ลึก 50 เมตร
รองรับ : Android และ iOS

แกะกล่อง

กล่องค่อนข้างหรูหราเลย ส่วนภายในกล่องก็มีตัว HONOR MagicWatch 2 ชุดชาร์จไฟ และชุดคู่มือ

ดีไซน์

ตัว HONOR MagicWatch 2 ที่รีวิวเป็นรุ่นขนาด 46 มม. สีดำ Charcoal Black ทั้งตัวเรือนและสาย ตัวเรือนเป็นสแตนเลสสตีล 316L แข็งแรงทนทานมาก ๆ (สารภาพว่าเคยเผลอกระแทกเสาเหล็กมาแล้ว แต่ไม่เป็นอะไร) ทั้งนี้ทาง HONOR บอกด้วยว่า ตัวสแตนเลสสตีลที่ใช้ เป็นวัสดุระดับใช้ในอุตสาหกรรมการบินกันเลย โดยมีจุดเด่นที่มีความแข็งแรงสูงและต้านทานลอยขีดข่วนการใช้งานประจำวันได้อย่างดีเยี่ยม

ส่วนเซ็นเซอร์ใต้เครื่อง จะเห็นเลยว่ามีจุด 4 จุด ซึ่งประกอบไปด้วย เซ็นเซอร์ Optical heart rate วัดอัตราการเต้นของหัวใจแบบออปติคัล เซ็นเซอร์ Air pressure วัดความดันอากาศ เซ็นเซอร์ Geomagnetic ตรวจวัดแม่เหล็ก เซ็นเซอร์ Ambient Light วัดแสง และภายในก็มีเซ็นเซอร์ Accelerometer กับ Gyroscope ใช้ตรวจจับการเคลื่อนไหวของผู้สวมใส่โดยเฉพาะ

หน้าจอแบบ AMOLED ขนาด 1.39 นิ้ว ความละเอียด 454 x 454 พิกเซล  มีความสวยคมชัดพอควร และใช้งานแบบจอสัมผัสได้ ซึ่งก็ใช้งานได้ลื่นไหลติดนิ้วดี

การใช้งาน

ฟีเจอร์ของ HONOR MagicWatch 2 หลัก ๆ คือมี วัดอัตราการเต้นของหัวใจ วัดความดัน และตรวจจับการนอนหลับ หากใช้งานร่วมกับแอปฯ สุขภาพหรือ Health ตัวเครื่องจะสามารถให้คำแนะนำการออกกำลังกายได้ และมีคอร์สสอนการวิ่งให้ด้วย

นอกนั้นก็มีโปรแกรมออกกำลังกายทั้งหมด 15 รายการ อาทิ เดิน วิ่ง วิ่งในร่ม/กลางแจ้ง ว่ายน้ำ ปืนเขา และอื่น ๆ ซึ่งตัวเครื่องจะกำหนดการวัดสำหรับกิจกรรมที่เลือกโดยเฉพาะ และมีสรุปการออกกำลังกายในแต่ละครั้ง โดยจะสรุปเป็นตัวเลขให้เข้าใจง่าย ถ้าดูในแอปฯ ก็จะมาเป็นกราฟเป็นตารางให้ดูแบบละเอียดชัดเจนมาก

หน้าตาตัวแอปฯ Health ของ HUAWEI ซึ่งตัว HONOR MagicWatch 2 สามารถใช้งานได้ (ก็อยู่ในเครือเดียวกันนี้น่ะ)

ข้อดีอย่างหนึ่งของแอปฯ Health เลยคือ ภาษาไทย 100%

ควบคุมเพลงใน Spotify ผ่านตัว HONOR MagicWatch 2 ก็ได้ (แต่ต้องมีบัญชี Spotify แบบ Premium ด้วยนะ)

หน้าปัดตัว HONOR MagicWatch 2 ที่มีให้เลือกหลากหลายแบบมาก ๆ

ตัวอย่างหน้าปัดแบบนาฬิกาคลาสสิคบน HONOR MagicWatch 2

การชาร์จไฟตัว HONOR MagicWatch 2 สามารถนำตัวเรือนมาประกบกับแท่นชาร์จ (มีแม่เหล็ก) นี้ได้เลย และเพราะได้ใช้แบตฯ หมดนี้เอง ตั้งแต่ที่ได้รับเครื่องรีวิวมา ก็ผ่านไป 2 อาทิตย์ หรือ 14 วัน เพิ่งจะได้เอามาชาร์จ สรุปคือแบตฯ อยู่ได้นานจริง ๆ ตามที่เคลมเลย (ถ้าไม่เปิดแสงหน้าจอจนสุดและตั้งให้ปิดหน้าจอทุกครั้งที่ไม่ได้ใช้)

ประสิทธิภาพ

สำหรับการเทสประสิทธิภาพ HONOR MagicWatch 2 ก็วัดด้วยการสั่งให้ตรวจจับการเดินระยะไกล พร้อมพิสูจน์จับความแม่นยำของ GPS คู่ในตัวด้วย

การเทสก็ไปที่แอปฯ เพื่อกำหนดการตรวจจับก่อน โดยในที่นี่คือ ‘การเดิน’ นั้นเอง

หลังเดินเสร็จก็มาดูผลลัพธ์ เปิดแอปฯ Health พร้อมลองดูผลการเดิน ตัวแอปฯ ก็จะบอกทั้ง จำนวนที่ก้าว ความเร็วในการเดินเฉลี่ย ระยะทางที่เดิน ระยะเวลาที่ใช้ เบริ์นแคลอรี่ไปเท่าไรแล่ว และสามารถระบุเส้นทางในการเดินผ่าน Google Map ได้แม่นยำพอควร อีกทั้งสามารถระบุได้ว่าผู้ สวมใส่ มีการเดินเลี้ยวตรงไหนบ้าง อย่างละเอียด

ส่วนสเปกผลบนตัว HONOR MagicWatch 2 ก็เป็นไปตามนี้

สรุป 

ลองหลังใช้ HONOR MagicWatch 2 ก็พบเลยว่า นี้คือสมาร์ทวอชที่มีความคุ้มค่ามาก ๆ รุ่นหนึ่งเลย ตัวเครื่องมีความสวยงามและพรีเมี่ยมมาก ความทนทานก็สูง และลุยน้ำลึกได้ อีกส่วนคือแบตฯ ที่ใช้ได้นานถึง 14 วันจริง ๆ ส่วนฟีเจอร์คือรอบด้าน มีสารพัดเซ็นเซอร์ และโหมดการวัดเพียบ เยอะจนไม่รู้ว่าจะได้ใช้หมดไหม ท้ายนี้ Honor MagicWatch 2 มีราคาเริ่มต้นที่ 5,990 บาท เท่านั้นครับ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี้

Shops
แชร์ :
review
 • วัสดุ / การออกแบบ
 • สเปค / ฟีเจอร์
 • ราคา / ความคุ้มค่า
Comments Rating 0 (0 reviews)

Leave a Reply

User Review
 • วัสดุ / การออกแบบ
  Sending
 • สเปค / ฟีเจอร์
  Sending
 • ราคา / ความคุ้มค่า
  Sending

Follow us
Most popular
Category
Tag

Relate Article