แคนนอน – บราเดอร์ ผุดโปรเจกต์ คนใช้หมึกแท้เท่านั้นที่รู้

 

เหนือกว่าทุกความคมชัด!!! 2 ยักษ์ใหญ่เครื่องพิมพ์ “แคนนอน – บราเดอร์” ผุดโปรเจกต์ “คนใช้หมึกแท้เท่านั้นที่รู้” บูมกระแสคนไทยเลือกใช้วัสดุการพิมพ์ของแท้ พร้อมสร้าง NEXT NORMAL งานพิมพ์ที่มีคุณภาพและชาญฉลาด

แคนนอนและบราเดอร์ สองผู้นำตลาดเครื่องพิมพ์ในไทยประกาศความร่วมมือประเดิมด้วยการเปิดตัวแคมเปญ “คนใช้หมึกแท้เท่านั้นที่รู้” (ONLY THE GENUINE WILL KNOW) เพื่อสร้างการรับรู้ถึงความแตกต่างของการใช้วัสดุการพิมพ์แท้ ทั้งแบบน้ำหมึกและผงหมึก เมื่อเปรียบเทียบกับหมึกเทียบเท่าและหมึกปลอม พร้อมทั้งกระตุ้นให้ผู้ใช้เครื่องพิมพ์หันมาใช้วัสดุการพิมพ์แท้เพื่อคุณภาพสูงสุดในการพิมพ์ ลดปัญหาที่อาจเกิดขึ้นกับงานพิมพ์และเครื่องพิมพ์ รวมถึงได้สิทธิประโยชน์และความคุ้มค่ามากกว่าในระยะยาวไม่กระทบต่อเงื่อนไขการรับประกันตัวเครื่อง ที่สำคัญยังไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพและสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

นาย ธีรวุธ ศุภพันธุ์ภิญโญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงความร่วมมือกับแคนนอนในครั้งนี้ว่า จากการที่ตรวจพบว่าปัญหาเครื่องพิมพ์ที่เข้ารับบริการที่ศูนย์บริการนั้น ส่วนหนึ่งมาจากการใช้วัสดุการพิมพ์แบบเทียบเท่าหรือปลอม ซึ่งส่งผลกระทบต่อผู้บริโภคในไทยเป็นอย่างมาก บราเดอร์จึงริเริ่มที่จะสร้างสรรค์โครงการเพื่อรณรงค์ให้ผู้บริโภคหันกลับมาใช้วัสดุการพิมพ์แท้ โดยได้ประกาศความร่วมมือกับแคนนอนจัดทำแคมเปญ “คนใช้หมึกแท้เท่านั้นที่รู้” ขึ้นในครั้งนี้ เพื่อหวังให้เป็นจุดเริ่มต้นในการสร้างการรับรู้ที่ถูกต้องให้แก่ผู้บริโภคที่อาจจะยังไม่ทราบแน่ชัดถึงผลกระทบที่ก่อให้เกิดความเสียหายอันเกิดจากการเลือกใช้ของเทียบเท่าหรือของปลอม

“ปัจจุบันวัสดุการพิมพ์ในท้องตลาดมีทั้งแบบน้ำหมึกและผงหมึก ซึ่ง บราเดอร์มีหมึกทั้ง 2 รูปแบบเพื่อตอบโจทย์กลุ่มผู้บริโภคที่หลากหลาย ในแต่ละปีบราเดอร์ได้วิจัย คิดค้น และพัฒนาประสิทธิภาพของหมึกโดยทีม R&D เพื่อให้มั่นใจได้ว่าลูกค้าจะได้รับความพึงพอใจสูงสุดในทุกมิติ ทั้งด้านคุณภาพงานพิมพ์ ต้นทุนการพิมพ์ ความสะดวกในการใช้งาน รวมถึงมิติด้านการเป็นมิตรต่อสุขภาพและสิ่งแวดล้อมตามปรัชญาการดำเนินธุรกิจ at your side ของบราเดอร์” นาย ธีรวุธ ศุภพันธุ์ภิญโญ กล่าวเสริม

ด้าน นาย ณเอก  สงศิริ รักษาการผู้จัดการทั่วไปฝ่ายขายและการตลาด บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล  (ประเทศไทย)  จำกัด กล่าวว่า “วัสดุการพิมพ์แท้ของบราเดอร์ทั้งแบบน้ำหมึกและผงหมึก ได้รับมาตรฐานความปลอดภัย MSDS และมีจำนวนแผ่นที่ระบุตามมาตรฐาน ISO ผู้ใช้จึงมั่นใจได้ในการเลือกใช้วัสดุการพิมพ์แท้จากบราเดอร์ ปัจจุบันผู้บริโภคสามารถหาซื้อวัสดุการพิมพ์แท้ของบราเดอร์ได้ทั้งทางออนไลน์และออฟไลน์ซึ่งกระจายอยู่ทั่วประเทศ โดยสามารถตรวจสอบหมึกแท้ของบราเดอร์ได้ที่ https://www.brother.co.th/th-th/support/genuine-supplies และเพื่อเป็นการกระตุ้นให้ผู้บริโภคเลือกใช้วัสดุการพิมพ์แท้ บราเดอร์จึงได้จัดทำของ พรีเมียมสุดพิเศษเฉพาะแคมเปญนี้ขึ้น โดยได้จัดทำกระเป๋า Naraya Exclusive Grand และ Great ขึ้นเพื่อมอบแก่ลูกค้าที่ซื้อวัสดุการพิมพ์แท้  ของบราเดอร์”

ด้าน มร. ฮิโรชิ โยโกตะ  ประธานกรรมการบริหาร บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวว่า “แคนนอน และบราเดอร์เป็นแบรนด์ชั้นนำที่มีส่วนแบ่งตลาดในไทยในกลุ่มเครื่องพิมพ์อิงก์เจ็ตรวมกันกว่าร้อยละ 61 และเครื่องพิมพ์เลเซอร์รวมกันกว่าร้อยละ 50 และต่างก็มีนโยบายที่เน้นเรื่องการรักษามาตรฐานคุณภาพสินค้า ใส่ใจผู้ใช้งาน และปกป้องประโยชน์สูงสุดให้กับลูกค้า เราตระหนักว่ายังมีผู้บริโภคจำนวนมากที่ไม่ทราบความแตกต่างระหว่างหมึกพิมพ์ของแท้จากผู้ผลิต กับหมึกพิมพ์เทียบเท่าและหมึกปลอม รวมถึงไม่ทราบว่าการใช้หมึกแท้มีข้อดีอย่างไร การใช้หมึกเทียบเท่าหรือหมึกปลอมมีข้อเสียอย่างไร บราเดอร์และแคนนอนจึงตกลงทำแคมเปญร่วมกันเป็นครั้งแรก ในการจัดแคมเปญ “คนใช้หมึกแท้เท่านั้นที่รู้” เพื่อ แก้ปัญหาที่ต้นเหตุด้วยการเปลี่ยนความเข้าใจผิด ‘คิดว่า’ ให้เป็น ‘รู้ว่า’ คือรู้ว่าการใช้หมึกแท้ดีกว่า เพราะ 1. ได้คุณภาพงานพิมพ์เหนือกว่า เก็บรายละเอียดคมชัด อ่านง่ายไม่เลอะเทอะ 2. ได้รับความคุ้มครองเต็มที่จากการรับประกันตัวเครื่อง การใช้หมึกเทียบเท่าหรือหมึกปลอมจะทำให้การรับประกันสิ้นสุดทันที ผู้บริโภคจึงต้องเสียค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุงสูงกว่าการเลือกใช้หมึกแท้ 3. หมดห่วงว่าเครื่องพิมพ์จะมีปัญหาที่เกิดจากการใช้หมึกปลอมหรือเทียบเท่า 4. ได้รับสิทธิประโยชน์อย่างเต็มที่รวมถึงส่วนลด โปรโมชัน และบริการหลังการขายเต็มรูปแบบ แคนนอน เชื่อมั่นว่าแคมเปญนี้จะช่วยให้ผู้บริโภคสามารถรักษาสิทธิ์และประโยชน์สูงสุดของตัวเอง และทำให้ผู้บริโภคได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดจากการใช้สินค้าของเรา ตามแนวคิด Delighting You Always ของแคนนอน

ทั้งนี้ นางสาว เนตรนรินทร์ จันทร์จรัสสุข ผู้อำนวยการกลุ่มผลิตภัณฑ์พรินเตอร์ บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวเสริมว่า “การใช้หมึกเทียบเท่าหรือหมึกปลอมอาจก่อให้เกิดปัญหาในการใช้เครื่องพิมพ์ เช่น สีสันไม่สดใส ความคมชัดต่ำ งานพิมพ์มีคราบสกปรกจากหมึกที่ไม่พึงประสงค์ กระดาษพิมพ์โค้งงอ สีซีดจางไม่ติดทน หัวพิมพ์อุดตันบ่อย หมึกพิมพ์ออกมาไม่สม่ำเสมอ ในหลายกรณีเกิดจากการใช้หมึกพิมพ์ชนิดเทียบเท่าในท้องตลาดที่มีราคาถูกแต่คุณภาพต่ำกว่าหมึกแท้จากผู้ผลิต หรือใช้หมึกปลอมที่ไม่ได้มาตรฐาน ทำให้เกิดผลเสียต่อการทำงานของเครื่อง หัวพิมพ์ และงานพิมพ์ที่ออกมา อีกทั้งผู้ใช้เครื่องพิมพ์อาจจะไม่ทราบความแตกต่างระหว่างหมึกแท้กับหมึกเทียบเท่าหรือหมึกปลอม คิดว่าหมึกแบบไหนก็ใช้ได้เหมือนกัน การซื้อเครื่องพิมพ์จากร้านค้าทั่วไปหรือออนไลน์ที่เติมหมึกมาให้ในเครื่องแล้วก็ทำให้ผู้บริโภคไม่ทราบได้ว่าหมึกในเครื่องพิมพ์เป็นหมึกแท้หรือไม่ หรือผู้บริโภคอาจเลือกซื้อหมึกที่ราคาถูกกว่าเพราะต้องการประหยัดค่าใช้จ่าย เมื่อเกิดปัญหาจึงคิดว่าเป็นปัญหาของตัวเครื่อง ส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์และความน่าเชื่อถือของแบรนด์ผู้ผลิตเครื่องพิมพ์”

ทั้งนี้  ภายใต้แคมเปญ “คนใช้หมึกแท้เท่านั้นที่รู้”  ซึ่งบราเดอร์และแคนนอนต้องการสร้างความเข้าใจในหมู่ผู้ใช้เครื่องพิมพ์และประชาชนทั่วไปใน 4 ด้าน คือ 1. รู้ข้อดี ของการเลือกใช้วัสดุการพิมพ์แท้และข้อเสียของการใช้สินค้าเทียบเท่าหรือสินค้าปลอม 2. แยกแยะได้ ว่าวัสดุการพิมพ์ของแท้เป็นอย่างไร ด้วยวิธีการสังเกตและตรวจสอบสติกเกอร์โฮโลแกรมบนบรรจุภัณฑ์เบื้องต้นด้วยตนเอง 3. เลือกซื้อได้ถูกที่ ผ่านร้านตัวแทนจำหน่ายที่แบรนด์รับรองทั้งในช่องทางออฟไลน์และออนไลน์ รวมทั้งการซื้อเครื่องพิมพ์ที่แถมขวดหมึกหรือแสดงให้เห็นตลับหมึกให้ผู้บริโภคตรวจสอบก่อนรับสินค้า แทนการซื้อเครื่องพิมพ์ที่เติมหมึกหรือใส่ตลับหมึกเทียบเท่าหรือของปลอมมาให้เพื่อใช้งาน 4. ใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ มั่นใจได้ในคุณภาพ ความคุ้มค่า และยืดอายุการใช้งานของเครื่องพิมพ์ ที่สำคัญที่สุดคือการเลือกใช้วัสดุการพิมพ์ของแท้จะไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพและสิ่งแวดล้อม จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 นำมาสู่วิถีชีวิตแบบปกติใหม่ หรือ new normal ที่มีผลต่อพฤติกรรมของผู้บริโภค เช่น การทำงานหรือเรียนหนังสือผ่านระบบออนไลน์จากที่บ้านหรือสถานที่อื่นๆ ทำให้มีความต้องการเครื่องพิมพ์และสินค้าที่เกี่ยวข้องมากขึ้น ช่วยให้ยอดขายเครื่องพิมพ์เติบโตโดยเฉพาะในช่องทางออนไลน์ แต่ผู้บริโภคก็จะมีความเสี่ยงมากขึ้นในการซื้อสินค้า เช่น หมึกพิมพ์และโทนเนอร์ ที่เป็นของเทียบเท่าหรือของปลอมที่ไม่มีคุณภาพ หากเน้นประหยัดค่าใช้จ่ายแต่เพียงอย่างเดียว นอกจากนี้ผู้บริโภคยังหันมาเน้น DIY หรือการทำอะไรด้วยตัวเองมากขึ้น เช่น การเติมหมึก การเปลี่ยนโทนเนอร์ ดังนั้นบราเดอร์และแคนนอนจึงพัฒนาสินค้ารุ่นใหม่ๆ ให้ใช้งานและดูแลรักษาง่าย พร้อมทั้งพัฒนาช่องทาง e-commerce และ e-store ที่มีประสิทธิภาพสามารถรองรับความต้องการในอนาคต เพื่อให้ทุกธุรกิจและการทำงานของลูกค้าไม่สะดุด ทั้งนี้การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ของแท้ แม้จะมีราคาสูงกว่าบ้างแต่จะช่วยให้ใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ มั่นใจและคุ้มค่ากว่าในระยะยาว

ทั้งนี้ แคนนอนและบราเดอร์จะรณรงค์แคมเปญ “คนใช้หมึกแท้เท่านั้นที่รู้” ผ่านสื่อออนไลน์และออฟไลน์รวมทั้งสื่อหน้าร้าน เพื่อช่วยสร้างการรับรู้ ตลอดจนจัดกิจกรรมประชาสัมพันธ์ในร้านค้าและโปรโมชั่นสุดพิเศษจากแคนนอนและบราเดอร์ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ธันวาคม 2563 นี้

 

ข้อมูลรายละเอียดโปรโมชั่นแคมเปญ “คนใช้หมึกแท้เท่านั้นที่รู้”

สำหรับผลิตภัณฑ์บราเดอร์ (Brother)

 • รับฟรี* กระเป๋า Naraya Exclusive Great มูลค่า 390 บาท

เมื่อซื้อขวดน้ำหมึกหรือตลับหมึกบราเดอร์ ครบ 4 ขวด/ตลับขึ้นไป สีใด รุ่นใดก็ได้ต่อหนึ่งใบกำกับภาษี

 • รับฟรี* กระเป๋า Naraya Exclusive Grand มูลค่า 890 บาท

เมื่อซื้อตลับผงหมึก (โทนเนอร์) บราเดอร์ ครบ 2 ชิ้น สีใด รุ่นใดก็ได้ต่อหนึ่งใบกำกับภาษี

* เงื่อนไขและรายละเอียดโปรโมชั่นสำหรับผลิตภัณฑ์บราเดอร์

 • เฉพาะการซื้อขวดน้ำหมึก, ตลับหมึก, หรือตลับผงหมึกจากร้านค้า พร้อมใบกำกับภาษี

(ขอสงวนสิทธิ์ยกเว้นการซื้อจากร้านค้าออนไลน์)

 • จำกัดการแลกรับ 1 สิทธิ์ ต่อ 1 ใบกำกับภาษีเท่านั้น
 • ลงทะเบียนแลกรับได้ที่เว็บไซต์ www.brother.co.th โดยจะต้องกรอกข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องพร้อมแนบภาพถ่ายใบกำกับภาษีเฉพาะการซื้อตั้งแต่วันนี้ – 31 ธ.ค. 63 เท่านั้น
 • สงวนสิทธิ์งดร่วมรายการฯแลกรับของสมนาคุณสำหรับลูกค้าองค์กร และตัวแทนจำหน่าย
 • ของสมนาคุณมีจำนวนจำกัด บริษัทฯขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงโดย มิต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
 • เฉพาะร้านค้าที่ร่วมรายการฯ โปรดตรวจสอบเพิ่มเติม ณ จุดขาย หรือเว็บไซต์ www.brother.co.th

 

สำหรับผลิตภัณฑ์แคนนอน (Canon)

 • รับฟรี* กระเป๋า Naraya Exclusive Great มูลค่า 390 บาท เมื่อซื้อหมึกขวด GI-790 หรือ GI-70 สีใดก็ได้ครบ 4 ขวดหรือตลับหมึกแคนนอน รุ่นใดก็ได้ ครบ 4 ตลับ ต่อหนึ่งใบกำกับภาษี
 • รับฟรี* กระเป๋า Naraya Exclusive Grand มูลค่า 890 บาท

เมื่อซื้อโทนเนอร์แคนนอน ครบ 2 ชิ้น สีใด รุ่นใดก็ได้ต่อหนึ่งใบกำกับภาษี

* เงื่อนไขและรายละเอียดโปรโมชั่นสำหรับผลิตภัณฑ์แคนนอน

 • เฉพาะการซื้อหมึกและโทนเนอร์รุ่นที่ร่วมรายการ จากร้านค้าที่ร่วมรายการเท่านั้น
 • ขอสงวนสิทธิ์จำกัดการแลกรับ 1 สิทธิ์ ต่อ 1 ใบกำกับภาษีเท่านั้น หรือ 1 สิทธิ์ ต่อ 1 user account ต่อ 1 คำสั่งซื้อสำหรับการซื้อจากร้านค้าออนไลน์เท่านั้น
 • ลงทะเบียนแลกรับได้ที่ Line@ : PIXMATHAILAND หรือเว็บไซต์ https://goto.canon.co.th/pixmapromotion โดยจะต้องกรอกข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องพร้อมแนบภาพถ่ายใบกำกับภาษีเฉพาะการซื้อระหว่างวันที่ 15 .. – 31 .. 63 เท่านั้น
 • บริษัทจะจัดส่งของสมนาคุณให้ลูกค้าทางไปรษณีย์หลังจากตรวจสอบการลงทะเบียนทางไลน์หรือเว็บไซต์ของลูกค้าเรียบร้อยแล้ว ภายใน วัน นับตั้งแต่วันที่การลงทะเบียนของลูกค้าครบถ้วนและถูกต้อง
 • สงวนสิทธิ์งดร่วมรายการฯ แลกรับของสมนาคุณสำหรับลูกค้าองค์กร และตัวแทนจำหน่ายหรือผู้เกี่ยวข้องกับบริษัท ไม่สามารถร่วมกิจกรรมได้
 • ของสมนาคุณมีจำนวนจำกัด บริษัทฯขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงโดยมิต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
 • เฉพาะร้านค้าที่ร่วมรายการฯ โปรดตรวจสอบเพิ่มเติม จุดขาย หรือ Line@ : PIXMATHAILAND หรือเว็บไซต์ https://goto.canon.co.th/pixmapromotion
 • บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิในการพิจารณาให้ของรางวัล
 • หากพบว่าลูกค้าปฏิบัติไม่ถูกต้องตามเงื่อนไขที่กำหนดไม่ว่าข้อหนึ่งข้อใด และให้ถือว่าการตัดสินของบริษัทฯ ถือเป็นที่สุด
 • บริษัทฯขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงโปรโมชั่นโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
 • หลักฐานการซื้อสินค้าที่ใช้ประกอบการรับของแถม
 1. สำเนาใบเสร็จรับเงินหรือใบกำกับภาษี ซึ่งระบุวันที่ซื้อสินค้าแต่ละประเภทภายในช่วงระยะเวลาที่มีโปรโมชั่น บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ไม่รับบิลเขียนมือ และใบเสร็จรับเงินที่ไม่มี VAT ทุกกรณี (ขอสงวนสิทธิ์ยกเว้นการซื้อจากร้านค้าออนไลน์)
 2. สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน ในกรณีที่เป็นหนังสือรับรองนิติบุคคล / ลูกค้านิติบุคคล

Shops
แชร์ :
Follow us
Most popular
Category
Tag

Relate Article