รีวิว : brother MFC-T920DW งานพิมพ์ชัดเป๊ะ ครบจบทุกฟังก์ชั่น

ห่างหายรีวิว Printer หรือ เครื่องพิมพ์ ไปซะนาน รอบนี้ลองมาดู brother MFC-T920DW เครื่องพิมพ์ Multifunction แบบ Ink Tank คุณภาพสูง งานพิมพ์สวยคม และใช้งานได้หลากหลาย ครบจบในตัวเดียว

จะซื้อเครื่องพิมพ์ทั้งที ‘มันต้องทีเดียวจบ’ หากมีโจทย์แบบนี้ก็ย่อมไม่พ้น Multifunction เครื่องพิมพ์ที่ใช้ได้ทั้ง พิมพ์ สแกน ถ่ายสำเนา และ Fax ครบจบในร่างเดียวเลย แต่ก็มีอีกคุณสมบัติที่หลายคนคาดหวังด้วยคือ ‘พิมพ์สวยไหม ?’ รีวิวนี้พบกับ brother MFC-T920DW เครื่องพิมพ์ Multifunction คุณภาพสูง ที่มาพร้อมขนาดกะทัดรัด ใช้ได้ทั้งในบ้านหรือออฟฟิศ ใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่อง งานพิมพ์ไว และใช้งานได้หลากหลาย

brother MFC-T920DW (ดูรายละเอียดได้ที่นี่)

 


ฟังก์ชัน :
พิมพ์,สแกน,ถ่ายเอกสาร,แฟ็กซ์
ประเภทเครื่องพิมพ์ : Inkjet Printer
ขนาดตัวเครื่อง : 435 mm x 439 mm x 195 mm
ความเร็วในการพิมพ์ : 17 (Mono) / 16.5 (Col) ipm FPOT: 6 (Mono) / 6.5 (Col) seconds
ขนาดกระดาษ : A4, Letter, Executive, A5, A6, Photo 4″x6″, Indexcard 5″x8″, Photo 5″x7″, C5 Envelope, Com-10, DL Envelope, Monarch, Photo-3.5″x5″
ความจุกระดาษสูงสุด : 230 แผ่น

 

งานออกแบบ

 

หากเทียบกับเครื่องพิมพ์ Multifunction ทั่วไป brother MFC-T920DW นับว่ามีขนาดที่เล็กกว่า กะทัดรัดกว่าอย่างเห็นได้ชัด (แต่ยังแอบหนักอยู่ 9.7 ก.ก. เลย) โดยขนาดตัวเครื่องก็อยู่ที่ 435 mm x 439 mm x 195 mm ส่วนวัสดุก็เป็นพลาสติกสีดำด้านทั้งตัว

 

 

ช่องใส่กระดาษ 2 จุด มี ถาดป้อนกระดาษอัตโนมัติใส่กระดาษได้ 150 แผ่น และ ถาดกระดาษเอนกประสงค์ใส่กระดาษได้vud 80 แผ่น รวมเป็น 230 แผ่น

 

 

ช่องต่อสาย LAN และ USB 2.0 (ส่วนสายต่อ PC เดี๋ยวรอดูเลย)

 

ที่รองกระดาษหลังพิมพ์เสร็จ

ส่วนสำหรับสแกนหรือถ่ายสำเนา

แผงปุ่มกดและหน้าจอแสดงผล TFT ขนาดย่อม 1.8 นิ้ว ใช้บอกสถานะการทำงานต่าง ๆ ของตัวเครื่อง

การใช้งาน

 

เมื่อก่อนการใช้งานเครื่องพิมพ์ Multifunction ทั่วไป ถือว่ายุ่งยากพอตัว แต่หลัง ๆ ปรับให้ใช้งานง่ายขึ้นแล้ว และสำหรับตัว brother MFC-T920DW ก็เช่นกัน ทว่าแอบมียุ่งยากนิด ๆ

 

เช่น สาย USB to PC หากจะต่อสายกับเครื่องคอมฯ บอกเลยว่าตอนรีวิว หารูเสียบอยู่นานมาก กระทั่งมาเจอสติ๊กเกอร์นี้เอง จนรู้ว่ามันสายอยู่ในตัวเครื่อง ต้องยกฝานี้ออกถึงจะเจอ – –

ส่วนตัวหมึก Ink Tank สามารถกรอกเติมได้เลย แต่หากไม่นะวัง อาจมีกระฉอก เพราะช่องเติมคือโล่ง ๆ ไม่มี Safety กันหก

สุดท้ายคือหน้าจอ แต่ส่วนนี้ต้องขอชม หน้าจอทำออกมาให้ใช้งานได้ง่ายมาก หากเครื่องพิมพ์มีปัญหาอะไร มันจะมีภาพแสดงจุดที่มีอาการให้เห็นชัด ๆ เลย ทว่าติดตรงส่วนปุ่มกดนิดหน่อย ที่ควบคุมได้ไม่คล่องมือนัก แต่ก็ไม่เป็นปัญหาอะไรมาก

คุณภาพ

 

สำหรับรีวิวครั้งนี้ ส่วนที่อยากทดสอบมากสุดคือ ‘งานพิมพ์’ เลยลองใช้กระดาษแข็งถูก ๆ มาทดสอบดูซะเลย จากนั้นก็จัดพิมพ์ภาพสี พร้อมใช้ความละเอียดสูงสุด

สิ่งที่ต้องขอชมเลยคือ ความไวในการพิมพ์ ซึ่งไวถือว่าพอควร แม้จะเป็นงานพิมพ์สีและเลือกใช้ความละเอียดสูง แต่ตัว brother MFC-T920DW ก็ใช้เวลาไม่นานมาก

ส่วนคุณภาพ ก็พิมพ์ออกมาได้สวยคมชัดสุด ๆ แม้จะใช้กระดาษแข็งถูก ๆ ก็ตาม หากเป็นกระดาษ Photo จะสวยกว่านี้มาก ๆ แน่

ลองเทียบกับตัวอย่างในคอมฯ กับหลังพิมพ์

สรุป

 

รีวิวตัว brother MFC-T920DW ครั้งนี้ อาจไม่ได้เล่นฟีเจอร์อะไรมาก แต่เท่านี้ก็พอแสดงให้เห็นแล้วว่า ตัวเครื่องพิมพ์นี้มีดีเกินคาด เริ่มจากงานออกแบบที่กะทัดรัดกำลังดี การใช้งาน ที่แม้ยุ่งยากนิด ๆ แต่โดยรวมก็ใช้งานได้ไม่ลำบาก สุดท้ายคือคุณภาพการพิมพ์ ส่วนนี้คือดีจริง พิมพ์ได้เร็วและสวยคมทีเดียว นับเป็นเครื่องพิมพ์ Multifunction คุณภาพสูงตัวหนึ่งเลย สุดท้ายนี้ brother MFC-T920DW เปิดราคาอยู่ที่ 9,490 บาท ครับ

Shops
แชร์ :
review
 • วัสดุ / การออกแบบ
 • สเปค / ฟีเจอร์
 • ราคา / ความคุ้มค่า
Comments Rating 0 (0 reviews)

Leave a Reply

User Review
 • วัสดุ / การออกแบบ
  Sending
 • สเปค / ฟีเจอร์
  Sending
 • ราคา / ความคุ้มค่า
  Sending

Follow us
Most popular
Category
Tag

Relate Article