5 เหตุผลที่ควรซื้อคอมใหม่ในสิ้นปีนี้

 

1. Ram ราคาถูกลงมาก
ปัจจุบันราคา Ram ถูกกว่าช่วงที่มีการทำเหมืองบิทคอยน์มาก เรียกได้ว่าลดลงมาเกือบเท่าตัว ตัวอย่างเช่น DDR4 2666 32GB ปัจจุบันราคาอยู่ที่ 4 พันต้น แต่หากย้อนกลับไปตอนบิทคอยน์ 32GB ราคาขึ้นไปสูงเกือบเท่าตัวเลยทีเดียว และสำหรับโน๊ตบุ๊ก แรมที่ราคาถูกลง ย่อมส่งผลให้ราคาตัวเครื่องถูกลงเช่นกัน

2. Intel และ AMD ต่างลดราคา CPU ลงพร้อมกับเปิดตัวรุ่นใหม่
โดย ชิปจากสองค่ายยักษ์นับว่าแข่งกันมาตลอด โดยผลัดเปลี่ยนกันเป็นที่หนึ่งในใจของคนใช้ในแต่ละช่วง
โดยเมื่อเดือนก่อน Intel ก็พึ่งมีข่าวว่าขาดส่ง CPU เข้าสู่ตลาดเนื่องจากขายดีเกิน จากเหตุการปรับลดราคาตัวชิป และ AMD ก็พึ่งเปิดตัว Ryzen Gen3 และทำให้ Ryzen Gen2 ปรับลดราคาลงมาอีก

3. GPU เปิดตัวใหม่ ราคาถูกลง แต่ให้ประสิทธิภาพในการเล่นมากขึ้น
ทุกวันนี้ การ์ดจอระดับกลาง ๆ ก็เล่นเกม Class A ได้หมดแล้ว โดยไม่ว่าค่ายเขียวหรือค่ายแดงตอนนี้ ต่างก็เปิดตัวการ์ดจอตัวใหม่เพื่อแข่งกันสุดฤทธิ์ โดยการ์ดจอระดับกลางและล่างเป็นตลาดที่แข่งกันมากที่สุด และปรับลดราคาบ่อยที่สุด

ล่าสุด AMD ก็มีข่าวว่าใกล้ได้เปิด AMD Readeon 5500 Series การ์ดจอระดับล่างที่เคลมว่าให้ประสิทธิภาพสูงเทียบเท่า 1660 แต่มีราคาถูกกว่า

4. SSD ราคาถูกลงมากจริง ๆ
แต่ก่อน ตอนที่ SSD มาใหม่ 64GB ราคาเหยียบหมื่น ผ่านมาแค่สองปี ตอนนี้ 1TB ราคาแค่ห้าพันต้น ๆ เอง (แล้วแต่แบรนด์ด้วยนะ) ซึ่งวัสดุที่ผลิตก็ดีขึ้น ความทนทานก็มากขึ้น และความเร็วก็มากด้วย เหตุเพราะมีหลายแบรนด์ที่ต่างแข่งกันเป็นเจ้าตลาด ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีนะ เพราะผู้ใช้อย่างเรา ๆ ได้ประโยชน์เต็ม ๆ

5. ปลายปีโปรโมชั่นจัดเต็มที่สุด
พูดรวม ๆ กันไปหลายข้อแล้ว Commart ขอขายของหน่อยละกันน้า ด้วยทางเราจะจัดงาน Commart ปลายปีขึ้นในวันที่ 19 – 22 ธันวาคมนี้ และงานปลายปีหลายครั้ง ผู้จำหน่ายหลายรายจะยกขบวนสินค้ามาลดแลกแจกแถมกันสุดขีด ด้วยเหตุผลหลัก ๆ คือล้างสต๊อก ทำให้งาน Commart ปลายปี จะเป็นรอบที่ลดราคาสินค้าเยอะมาก ๆ

หากใครมีแผนจะซื้อ Notebook หรือจัดสเปคใหม่ งานปลายปีนี้ก็นับว่าคุ้มที่จะรอ แล้วเจอกัน 19 – 22 ธันวาคมนี้ ที่ไบเทคบางนา กับ Commart Work 2019

Shops
แชร์ :
Follow us
Most popular
Category
Tag

Relate Article