อยากได้คอมใหม่ ทำไมต้อง เอซุส ASUS

 

อัสซุส อัสซัส เอซัส เอซุส สรุปแล้ว “Asus” อ่านว่าอะไรกันแน่ ? หลังถกเถียงอยู่พักหนึ่ง ในที่สุดก็มีเฉลยว่า “เอซุส” คือคำอ่านที่แท้จริง

ขึ้นเกรื่นด้วยเรื่องนี้ไม่ใช่อะไร สื่บเนื่องจาก Asus ไม่ได้เป็นแบรนด์โน้ตบุ๊กอย่างเดียว แต่ยังควบรวมทั้ง สมาร์ทโฟน คอมประกอบฯ (DIY) จอ Moniter เราเตอร์ และอุปกรณ์เสริมอีกมากมาย เรียกได้ว่าครอบจักรวาล และนี่เองคือสาเหตุให้ Asus ถูกพูดถึงหลายครั้ง …และหลายชื่อ

ในวันนี้มารู้จักกับ Asus (เอซุส) แบรนด์ไอทีชื่อดัง และโลโก้ที่ชาวเกมเมอร์คุ้นเคยอย่าง ROG กับ TUF ซึ่งมักขึ้นอันดับต้น ๆ ในใจของหลายคนกันครับ รอบนี้ขอไม่กล่าวประวัติมาก แต่เน้นอุปกรณ์เด่นแทน

ชื่อ Asus มาจากคำว่า “Pegasus” หมายถึงม้าที่มีปีกในเทพนิยายกรีกโบราณ และยังหมายถึง ‘แรงบันดาลใจ’ กับ ‘ความรู้’ ด้วย ซึ่งปัจจุบันเป็นชื่อเรียกของบริษัทผลิตอุปกรณ์ไอทีจากไต้หวันอย่าง Asus ที่มีสินค้าหลากหลาย และมีศูนย์บริการในไทยรวมกับตัวแทนจำหน่ายราว 20 แห่งทั่วประเทศ

Asus แบรนด์สินค้าไอทีที่หลายคนน่าจะคุ้นเคยกันดี เพราะเข้ามาตีตลาดในบ้านเรามานานกว่า 10 ปีแล้ว และครั้งหนึ่งเคยมีการเปิดตัว Transformer Book โน้ตบุ๊กแท็บเล็ตหรือ 2-in-1 ตัวแรก ๆ ของวงการ ที่มีน้ำหนักเบาพกพาสะดวก …แต่ราคาแอบสูงไปนิด

จากนั้นก็มีการเปิดตัว ZenBook โน้ตบุ๊กหรือ Ultrabook ในเวอร์ชั่นที่จับต้องได้ง่ายขึ้น แต่ยังคงความหรูหราและบางเบาระดับพรี่เมี่ยมเช่นเคย Vivobook โน้ตบุ๊กบางเบาอีกรุ่น ที่สวยงามไม่แพ้ ZenBook แต่จับต้องได้ง่ายยิ่งกว่า ถัดมาก็มี ROG Zephyrus โน้ตบุ๊กเกมมิ่งบางเบาแต่สเปกเทพ และ TUF โน้ตบุ๊กเกมมิ่งรุ่นรอง แต่สเปกคุ้มจนตลาดแตก

จุดนี้จึงทำให้โน้ตบุ๊กแบรนด์ ASUS เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง เนื่องจากมีโน้ตบุ๊กที่เด่นในทุกตลาดเลย อย่างล่าสุดก็มี ProArt โน้ตบุ๊กสาย Workstation ตัวใหม่ล่าสุด และ Expertbook โน้ตบุ๊กสายองค์กร

นอกจากโน้ตบุ๊กแล้ว ก็ยังมีในส่วนของคอมประกอบฯ (DIY) เด่น ๆ อย่าง เมนบอร์ด ROG ที่ดีไซน์ได้ดุดันสมใจเกมเมอร์มาก ๆ และมี TUF ที่เด่นเรื่องความทนทานเป็นพิเศษ ถัดมาก็การ์ดจอ Asus ที่ดังไม่แพ้กันด้วย

แม้จะมีอุปกรณ์ระดับ Hi-End หลายรุ่น แต่ด้วยราคาที่สมเหตุสมผล (มากขึ้น) จนได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าเสมอมา อีกทั้ง Asus ยังคอยเก็บเกี่ยว Feedback จากกลุ่มผู้ใช้มาตลอด จนในที่สุดก็สามารถออกอุปกรณ์หรือสินค้าที่มีความเข้าใจในไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้เป้นอย่างดี

อย่างที่กล่าวไปว่าสินค้าของแบรนด์นี้ไม่ได้มีโน้ตบุ๊กเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีสินค้าให้เลือกซื้อหลายหมวดดังนี้

1. สมาร์ทโฟน ประกอบด้วย 2 กลุ่มใหญ่ ๆ คือ ZenFone สำหรับใช้งานทั้วไป และ ROG Phone สำหรับเล่นเกมแบบ Full Option

Full Option ยังไง ลองดูรีวิว ROG Phone 2 ได้ที่ https://www.techhub.in.th/review-asus-rog-phone-ll-new-cov…/

และตามด้วยข่าวเปิดตัว ROG Phone 3

2. โน้ตบุ๊กหลากซีรีส์ อาทิ ZenBook , VivoBook กลุ่มโน้ตบุ๊กบางเบาใช้งานทั่วไป ROG Zephyrus , ROG Strix , TUF กลุ่มโน้ตบุ๊กเกมมิ่ง ProArt กลุ่มโน้ตบุ๊ก Workstation และ Expertbook กลุ่มโน้ตบุ๊กระดับองค์กร

รีวิว : ASUS ROG Zephyrus Duo 15 นวัตกรรมเกมมิ่งจัดเต็ม
https://www.commartthailand.com/…/review-asus-rog-zephyrus…/

3. Desktop PC และ All in One PC โดย Desktop จะมีตัวเด่นอย่าง ASUSPRO Series กับ ROG Series ฝั่ง All in One PC มี Vivo AiO และมี Stick PC ตัว Mini PC ขนาดย่อม

4. Monitor ที่ครอบคลุมไม่แพ้โน้ตบุ๊ก โดยที่เด่น ๆ ก็มีจอ Monitor เกมมิ่งอย่าง ROG Swift PG27UQ กับจอ Monitor สำหรับ Creator อย่าง ProArt Display PA248QV

5. Router ก็มีด้วย และรุ่นที่เด่นสะดุดตาหลาย ๆ คน ก็ต้องนึกถึงเจ้า “8 ขา” เลยอย่าง ROG Rapture GT AX11000 ล้ำทั้งดีไซน์และประสิทธิภาพ

Shops
แชร์ :
Follow us
Most popular
Category
Tag

Relate Article