Taiwan Excellence นำเสนอโซลูชันด้านสุขภาพดิจิทัล ปฏิวัติวงการดูแลสุขภาพ

โครงสร้างประชากรทั่วโลกกำลังเปลี่ยนแปลง เห็นได้ชัดจากแนวโน้มการเติบโตที่กำลังเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุของหลายประเทศ เทคโนโลยีการดูแลสุขภาพจึงต้องปรับตัวเพื่อตอบรับการเปลี่ยนแปลงนี้เช่นกัน         แอปพลิเคชัน IoT ทางการแพทย์ได้พัฒนาไปสู่อุตสาหกรรมขนาดใหญ่ที่มีศักยภาพสูง ซึ่งถือเป็นการปฏิวัติการให้บริการด้านการดูแลสุขภาพ

“หนึ่งปีที่เกิดการระบาดครั้งใหญ่ของไวรัสโควิด-19 ไต้หวันยังคงเป็นหนึ่งในสัง มที่มีการจัดการโรคที่ดีที่สุดมีอัตราการเสียชีวิตต่ำที่สุด และมีอัตราการติดเชื้อต่ำที่สุด ซึ่งส่วนหนึ่งมาจากการพัฒนาด้านสุขภาพดิจิทัลของไต้หวัน” ดร. หยู ชวน แจ็ค ลี่ แพทย์ผิวหนัง ศาสตราจารย์ และประธานที่ได้รับการเลือกตั้งจาก International Medical Informatics Association กล่าว

ไต้หวันมีความเชี่ยวชาญในด้านเทคโนโลยีทางการแพทย์หลายประเภท ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในประเทศที่ดีที่สุดในเอเชีย สภาส่งเสริมการค้าและการส่งออกแห่งไต้หวัน (TAITRA) ซึ่งเป็นองค์กรส่งเสริมการค้าชั้นนำของไต้หวัน และสำนักงานการค้าต่างประเทศของไต้หวัน MOEA นำเสนอ 5      แบรนด์ชั้นนำในอุตสาหกรรมการแพทย์ของไต้หวัน ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นผู้ชนะรางวัล Taiwan Excellence Award ได้แก่ Leltek, Wincomm, Acer Healthcare, MiiS และ Apollo Medical Optics มานำเสนอ      โซลูชันด้านสุขภาพดิจิทัลที่เป็นนวัตกรรมใหม่ที่สุดให้กับโลก

นางคอนนี ซิ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจระหว่างประเทศ บริษัท Leltek นำเสนอ “LeSONO Handheld Wireless Ultrasound” ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม LU700 ผลิตภัณฑ์อัลตราโซนิกไร้สายแบบใช้มือถือเครื่องแรกที่ผลิตในไต้หวัน เมื่อเทียบกับระบบการสแกนอัลตราโซนิกแบบดั้งเดิม LELTEK ได้รวมอัลกอริทึมของการถ่ายภาพอัลตราโซนิกไว้ในชิป FGPA อันเป็นเทคโนโลยีที่เป็นเอกลักษณ์ของ LELTEK สามารถวินิจฉัยภาพการอัลตราซาวนด์ที่จะแสดงและควบคุมได้โดยอุปกรณ์มือถือของผู้ใช้ผ่านการเชื่อมต่อระบบไวไฟ LELTEK ได้ปรับลดขนาดเพื่อเพิ่มความสะดวกในการใช้งานยิ่งขึ้น โดยผลิตภัณฑ์ LeSONO มีขนาดเพียง 18X6X3 ซม. และมีน้ำหนักเพียง 340 กรัม LELTEK เป็นเจ้าของเทคโนโลยีหลักที่สำคัญโดยการสร้างมาตรฐานสูงเกินกว่าจะมีผู้ใดเอาชนะได้ เช่น วัสดุส่วนประกอบ การโอนถ่ายเคลื่อนย้ายข้อมูล ระบบไร้สาย การจัดการระบบแบบองค์รวม (System Integration-SI) เป็นต้น ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.leltek.com/

นาย เฮช วาย เชา ประธานบริหาร บริษัท Wincomm กล่าวว่า WMP-19K มาพร้อมกับโปรเซสเซอร์ Intel® เจนเนอเรชันที่ 9 และกราฟิกการ์ด Geforce GTX-1060 ที่แยกจากกันเป็นอิสระ และ Intel® Movidius™ vision AI card พร้อมแพลทฟอร์มหน้าจอพีซีเกรดทางการแพทย์ การเพิ่มขีดความสามารถของระบบ AI ทำให้การวินิจฉัยในอุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพเป็นไปอย่างแม่นยำ นอกจากนี้ แอปพลิเคชัน AI-Powered Imaging ยังต้องการชุดเทคโนโลยีที่ใช้งานร่วมกัน ประการแรก โปรเซสเซอร์ที่ติดตั้งคุณสมบัติ HD Graphics และอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์เร่งการเข้ารหัส/ถอดรหัสวิดีโอนับเป็นสิ่งที่จำเป็น ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้มีอยู่ในอุปกรณ์ประมวลผลที่ติดตั้งโปรเซสเซอร์ Intel Core™ และถูกนำไปใช้ในแอปพลิเคชันการแสดงภาพทางการแพทย์หลากหลายรูปแบบ เช่น การอัลตราซาวนด์ การเอ็กซ์เรย์ การทำ MRIs และ CT scan ยิ่งในสถานการณ์การเผชิญกับไวรัส COVID-19 จำเป็นต้องมีการตรวจจับภาพทางการแพทย์ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ดังนั้น โปรเซสเซอร์ปรับขนาดได้สามารถแสดงผลการอนุมานเชิงลึกได้อย่างมีประสิทธิภาพ และต้องขอบคุณการออกแบบ CPU-plus-GPU แบบไฮบริดที่รองรับความซับซ้อนและการใช้หน่วยความจำจำนวนมากเพื่อตอบสนองกับปริมาณงานทางการแพทย์จำนวนมาก ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.wincomm.com.tw/

นางเอมี่ ชาว ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ Acer Healthcare กล่าวว่า VeriSee DR เป็นซอฟต์แวร์ช่วยวินิจฉัยโดย AI ซึ่งเรียนรู้จากประสบการณ์ของจักษุแพทย์จำนวนมากจากโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยแห่งชาติไต้หวันในการวินิจฉัยโรคเบาหวานขึ้นตา เอเซอร์ ใช้ AI และเทคนิคการเรียนรู้เชิงลึกเพื่อสร้างซอฟต์แวร์ที่ให้การวินิจฉัยแม่นยำระดับใกล้เคียงกับจักษุแพทย์ จากประสบการณ์การออกแบบในอุตสาหกรรมพีซีของเอเซอร์ ซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์นี้จะถูกรวมเข้าอยู่ในอุปกรณ์ประมวลผล ทำให้สามารถคำนวณภายในเครื่องได้โดยไม่ต้องผ่านเครือข่าย Acer Healthcare เชื่อว่าอุปกรณ์นี้จะเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับแพทย์ในการวินิจฉัยโรคเบาหวานขึ้นตา ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.acer.com

นายจอห์นสัน ชาง ผู้จัดการฝ่ายขาย บริษัท Medimaging Integrated Solution Inc. กล่าวว่า บริษัท เป็นผู้เชี่ยวชาญระดับโลกในด้านผลิตภัณฑ์กล้องตรวจโรคดิจิทัลแบบมือถือ และเป็นพันธมิตรที่ได้รับความไว้วางใจจากโรงพยาบาล โรงเรียนแพทย์ และองค์กรด้านสุขภาพ ซึ่งให้บริการผู้ปฏิบัติงานทั่วโลกด้วยระบบดิจิทัลชั้นหนึ่ง และโซลูชันการวินิจฉัยแบบพกพา นำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ 2 รายการ ได้แก่ EES 100- EMT Endoscope Slim สำหรับการตรวจทางคลินิก กล้อง Endoscope ขนาดเล็กที่สุด ต้นทุนต่ำ และมีการออกแบบที่ยืดหยุ่นต่อการใช้งาน เช่น แหล่งกำเนิดแสง โมดูลกล้องพร้อมเซ็นเซอร์ ป้องกันการหลวมและน้ำหนักเบา

MPD 100 – ผู้ช่วยดูแลบาดแผลนำเสนอโซลูชันวิดีโอแชท  กล้อง 3 มิติตรวจวัดขนาด  การวัดขนาดเชิงลึกและปรับระดับได้ กล้องมีสีการบันทึกภาพให้เลือกหลายสีที่แตกต่างกันเพื่อแสดงผลความต่างของเนื้อเยื่อ อาทิ เนื้อเยื่อตาย เนื้อเยื่อลอกคราบ ตุ่มเนื้อแดง และเยื่อบุผิว นอกจากนี้ยังมีการติดตั้งระบบคลาวด์ ระบบเชื่อมต่อไวไฟ แอปพลิเคชัน และเครื่องมือการเรียนรู้ AI ซึ่งช่วยให้การดูแลผู้ป่วยในวอร์ด ระบบการแพทย์ทางไกล และการดูแลภายในบ้าน สามารถติดตามประวัติการรักษา ประวัติการฟื้นตัว และวิเคราะห์คำแนะนำกรณีที่คล้ายกัน ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.miis.com.tw/

ดร. วาย เดวิด มา ประธานบริหาร ของ AMO กล่าวว่า ระบบการถ่ายภาพ ApolloVue® S100 เป็นเครื่องมือช่วยให้แพทย์สามารถจับภาพความละเอียดเซลลูลาร์สามมิติ ระบบของ AMO มีเป้าหมายเพื่อให้แพทย์สามารถลดจำนวนและความถี่ของการตรวจชิ้นเนื้อผิวหนังได้ ApolloVue® S100  สนับสนุนการสแกนแบบไม่รุกรานในร่างกาย, ภาพแบบเรียลไทม์และสามมิติ, การรวมระบบนำทางภาพและระบบ OCT, ภาพ OCT ความละเอียดระดับเซลลูลาร์, ความลึกในการสแกน 400 ไมครอน ครอบคลุมหนังกำพร้าและผิวหนังชั้นบน ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.apollomedicaloptics.com/

แชร์ :
Follow us
Most popular
Category
Tag

Relate Article