ภาพหลุด สมาร์ทวอช META ร่างสุดท้าย ก่อนไม่ได้ไปต่อ

เป็นที่น่าเสียดายเมื่อบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Meta ได้ประกาศหยุดพัฒนาสมาร์ทวอชของตัวเองเป็นที่เรียบร้อย หลังซุ่มทำโปรเจกต์มานานถึง 2 ปี โดยไม่ระบุสาเหตุใด ๆ

สำนักข่าวในต่างประกาศได้เผยภาพหลุดสมาร์ทวอชรุ่นต้นแบบออกมา ที่มีชื่อว่า “Milan” แถมจุดเด่นและฟังก์ชั่นเรียกได้ว่าจัดเต็มแบบครบครัน จะมีอะไรบ้างไปดูกัน

รูปร่างหน้าตาคล้ายกับสมาร์ทวอชทั่วไป มาพร้อมตัวเรือนที่ถอดออกได้ ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้อย่างเต็มที่ ติดตั้งกล้องที่มีความละเอียดสูงถึง 2 ตัว ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง รองรับทั้งถ่ายรูปและวิดีโอคอล

แถมยังใช้งานร่วมกับแอปพลิเคชั่นสำคัญ ๆ ได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น WhatsApp , Instagram , Spotify รวมไปถึงแอปติดตามสุขภาพอื่น ๆ และสามารถใช้งานได้นานถึง 18 ชั่วโมง รองรับแท่นไร้สายอีกด้วย โดยจากเดิมที่คาดกาณ์ไว้สมาร์ทวอชรุ่นนี้จะเปิดวาวขายในช่วงปี 2023 นี้แล้วด้วย ก็โปรเจกต์นี้จะถูกพับเก็บลงไปในที่สุด

ปัจจุบันเราจะเห็นได้ว่าเทรนด์ของสมาร์ทวอชกำลังมาแรงจริง ๆ ไม่ว่าแบรนด์ไหนก็เริ่มหันมาพัฒนาและอยากจะมีสินค้าไอทีของตัวเอง เพื่อเป็นตัวเลือกใหม่ ๆ ให้ผู้บริโภคได้ใช้กัน แต่ก็ใช่ว่าโปรเจกต์ที่คิดขึ้นมาสำเร็จเสมอไป เพราะขนาด Meta ก็ไม่สานต่อและพับเก็บโปรเจกต์นี้ไปในที่สุด

 

ที่มา : bloomberg

 

#Meta #Smartwatch #Commart

แชร์ :
Follow us
Most popular
Category
Tag

Relate Article