จอ OLED สำหรับเล่นเกม ขนาด 45 นิ้วแบบปรับโค้งงอได้ !

ปรับมุมโค้ง พร้อมเปลี่ยนโลกแห่งการเล่นเกม CORSAIR เปิดตัวหน้าจอ OLED สำหรับเล่นเกม ขนาด 45 นิ้วแบบปรับโค้งงอได้ !!

CORSAIR® ผู้นำด้านอุปกรณ์เกมมิ่งสมรรถนะสูง และอุปกรณ์สำหรับผู้ชื่นชอบการประกอบพีซี และนักสร้างคอนเทนท์วันนี้ได้เปิดตัว XENEON FLEX 45WQHD240 มอนิเตอร์แบบ OLED สำหรับเกมมิ่งระดับเรือธงที่มีความสามารถในการบิดงอหน้าจอได้ สร้างขึ้นภายใต้ความร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับ LG Display นำเทคโนโลยี W-OLED เพื่อมอบคุณภาพการแสดงผลภาพระดับสุดยอด แสดงผลสีดำได้ดำสนิทและมีค่า response time ที่ดีเยี่ยม และยังมีความสามารถให้ผู้ใช้ปรับความโค้งของจอขนาด 45 นิ้ว อัตราส่วนภาพ 21:9

ด้วยความสามารถในการปรับหน้าจอให้แบนราบสำหรับงานใช้แอพพลิเคชั่นพื้นฐาน ไปจนถึงการปรับหน้าจอให้โค้งได้สูงสุดถึง 800R สำหรับการเล่นเกมแนวเดินหน้ายิง หรือเกม Simulation โดยผู้ใช้สามารถปรับระดับความโค้งได้ในระหว่างการใช้งานได้ตลอดเวลาที่ต้องการ ผนวกรวมกับพาแนลสมรรถนะสูงพร้อมรับความต้องการด้านเกมมิ่งอย่าง XENEON FLEX OLED ที่ถือเป็นพาแนลที่เป็นจุดเปลี่ยนเกมสำหรับโลกเกมมิ่งมอนิเตอร์สมรรถนะสูง

 

 

XENEON FLEX OLED ขนาด 45 นิ้ว ความละเอียด 3,440×1,440 พิกเซล อัตราส่วนภาพ 21:9 จะมอบประสบการณ์ในการแสดงผลอันน่าตื่นตาตื่นใจและรองรับทุกความต้องการตั้งแต่การเล่นเกม ทำงาน หรือรับชมภาพยนตร์ การผสมผสานที่ลงตัวของทั้งขนาดจอ และอัตราส่วนภาพนั้นทำให้ผู้ใช้ได้พื้นที่ในการรับชมภาพเพิ่มขึ้นกว่า 20% เมื่อเทียบกับหน้าจอขนาด 49 นิ้วแบบ 32:9 ปกติ และมอบพื้นที่แสดงผลมากกว่า 81% เมื่อเทียบกับหน้าจอแบบ 34 นิ้ว 21:9 กระจกหน้าจอนั้นเคลือบด้วยสารเคลือบป้องกันแสงสะท้อนที่ช่วยลดแสงพร่าจากการสะท้อนแสงจากภายนอก XENNEON FLEX OLED ถูกออกแบบและสร้างขึ้นใหม่หมดเพื่อมุ่งสู่ความเป็นสุดยอดหน้าจอสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ อีกทั้งยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี Low Blue Light จาก LG ที่จะช่วยลดความเมื่อยล้าในการจ้องมองภาพบนจอเป็นเวลานาน ๆ ได้อีกด้วย

ด้วยเทคโนโลยี W-OLED ล่าสุดจาก LG นั้นคือ XENEON FLEX จะเป็นพาแนลชนิด OLED ที่ให้ภาพด้วยการส่องแสงสว่างจากตัวพาแนลเอง (self-lit) ซึ่งมอบค่าความสว่างสูงสุดถึง 1000 nit พร้อมค่า Contrast ratio สูงสุด 1,350,000:1 ที่จะทำให้มั่นใจได้ว่าภาพที่แสดงผลออกมานั้นจะมีสีสันที่แม่นยำสมจริงที่สุด ค่า Response time เร็วสูงสุด 0.3 มิลลิวินาทีแบบ GtG และมีค่า Pixel on/off time ต่ำสุด 0.1 มิลลิวินาที ทำให้การแสดงผลได้อย่างลื่นไหลและแม่นยำเท่าที่จะเป็นไปได้มากที่สุด ลดอาการ motion blur และมอบประสบการณ์ในการเล่นเกมอันสมบูรณ์แบบ รองรับเทคโนโลยี NVIDIA G-SYNC และ AMD FreeSync Premium adaptive sync

เพื่อช่วยปกป้องหน้าจอให้ปลอดภัย XENEON FLEX OLED มาพร้อมกับตัวป้องกันการเกิด burn-in ที่จะทำงานทั้งในขณะที่เปิดใช้งานหน้าจอหรือปิดการใช้งาน เพื่อให้แน่ใจได้ว่าหน้าจอจะคงคุณภาพการแสดงผลได้ดีอยู่ตลอดอายุการใช้งานแม้จะถูกนำไปใช้งานแสดงผลหน้า UI ของระบบปฏิบัติการต่อเนื่องเป็นเวลานาน พร้อมการรับประกันสามปีต่ออาการ Burn-in และ Dead Pixel (Zero Burn in and Zero Dead Pixel Guarantee)

Dennis Jackson ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดได้กล่าวว่าที่ผ่านมาเราได้สร้างความท้าทายให้กับตัวเราเองในการสร้างหน้าจอดที่จะเข้ามาเป็นผู้เปลี่ยนเกมในตลาดที่จะมอบความสามารถในการปรับแต่งขั้นสูงสุด และเราทำมันสำเร็จ ด้วยการสนับสนุนจาก LG Display ทำให้ XENEON OLED FLEX นั้นเป็นจุดเริ่มต้นของกลุ่มผลิตภัณฑ์หน้าจอสำหรับเล่นเกมใหม่ ที่มอบความยืดหยุ่นในการปรับแต่งให้แก่เกมเมอร์ได้

ทางด้าน Mina Lee หัวหน้าทีมการตลาดของ LG Display ยังได้กล่าวไว้ว่า “CORSAIR นั้นเป็นพาร์ทเนอร์ที่ยอดเยี่ยม พวกเขานำเสนอผลิตภัณฑ์หน้าจอแบบ W-OLED ที่ปรับงอได้สู่ตลาดเกมเมอร์ เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ในเซกเมนต์ใหม่สู่ตลาดพีซีเกมเมอร์เป็นอย่างมาก

การรับประกัน การจัดจำหน่าย และราคา

XENEON FLEX 45WQHD240 OLED Gaming Monitor นั้นจะมีการสาธิตการใช้งานแบบ Live ในงาน Gamescom 2022 เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา และรายละเอียดในการเปิดตัว ตลอดจนสเปคทั้งหมดนั้นจะมีการเปิดเผยอีกครั้งในช่วงปลายปี 2022 นี้

ดูข้อมูลเพิ่มเติม https://corsair.com/us/en/xeneon-flex-bendable-ultra-wide-gaming-display

แชร์ :
Follow us
Most popular
Category
Tag

Relate Article