เลอโนโว เปิดตัว ThinkStation P360 Ultra นิยามใหม่แห่งเดกส์ท็อปเวิร์ค สเตชั่นที่มาพร้อมประสิทธิภาพการประมวลผลที่ทรงพลัง

ส่งมอบประสิทธิภาพการใช้งานที่เหนือกว่าด้วยเครื่องที่ออกแบบมาเพื่อการใช้งานในอุตสาหกรรมต่าง ๆ  พร้อมฟีเจอร์จัดเต็มในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน

เลอโนโว ขอแนะนำ ThinkStation P360 Ultra    เวิร์คสเตชั่นอัดแน่นขุมพลัง พร้อมส่งมอบประสิทธิภาพภายใต้กรอบเคสที่มีขนาดน้อยกว่า 4L แต่ยังคงความแรงด้วยหน่วยประมวลผล 12th Gen Intel Core และรองรับโมบายล์กราฟฟิก NVIDIA RTX A5000 ระดับมืออาชีพ ให้ผู้ใช้งานได้สัมผัสประสบการณ์การใช้งานเทียบเท่ารุ่นใหญ่แบบ Tower บนเครื่อง CPU ขนาดเล็กลง และด้วยดีไซน์แบบใหม่ ThinkStation P360 Ultra จึงมีประสิทธิภาพการทำงานที่เหนือกว่าเดกส์ท็อปขนาดเล็กรุ่นก่อน ๆ ถึง 50%1

ด้วยพลังของ ThinkStation P360 Ultra ที่เอื้ออำนวยธุรกิจต่าง ๆ ให้สามารถเข้าถึงประสิทธิภาพของเครื่องมือที่ทำงานได้หลากหลายและทรงพลัง เพื่อส่งเสริมประสิทธิผลของการทำงานด้วยเครื่องมือขนาดเล็ก มากไปกว่านั้น ThinkStation P360 Ultra ถือเป็นตัวเลือกที่ดีเยี่ยมสำหรับธุรกิจ OEMs ที่กำลังมองหาโซลูชั่นที่ครบถ้วนและสามารถใช้งานได้ยาวนานกว่า 5 ปี โดยนำเทคโนโลยีจากโครงสร้าง Chassis และการออกแบบอย่างมีเอกลักษณ์มาผสมผสานกัน ทำให้สามารถลดขนาดของอุปกรณ์การใช้งานลงได้จากขนาดเดิม ซึ่งจะเพิ่มพื้นที่การใช้สอยภายในสถานที่ใช้งานให้มากขึ้น

 

ร็อบ เฮอร์แมน, รองประธานฝ่าย Workstation and Client AI Business Unit ของเลอโนโว กล่าวว่า เรากำลังปฏิวัติการตลาดด้วยนวัตกรรมเดสก์ท็อปเวิร์คสเตชันรูปแบบใหม่ที่สร้างขึ้นเพื่อส่งมอบประสิทธิภาพการทำงานที่น่าทึ่งบนรูปทรงและขนาดกะทัดรัดตอบรับความต้องการลูกค้าของเรา โดย ThinkStation P360 Ultra ถือเป็นหนึ่งในเวิร์คเสตชันที่ใช้งานได้หลากหลายที่สุดในการจัดการเวิร์กโฟล์วที่ยุ่งยากในปัจจุบันสำหรับทุกอุตสาหกรรม โดยมันสามารถใช้เป็นเครื่องมือสำหรับมืออาชีพหรือใช้เป็นโซลูชั่นสำหรับเทคโนโลยีกลุ่ม OEM ก็ได้เช่นกัน”

เลอโนโวทำงานกับ NVIDIA อย่างใกล้ชิดเพื่อร่วมพัฒนาโซลูชั่นที่ไม่ซ้ำใคร พร้อมต่อยอด GPU และส่งมอบระบบระบายความร้อนที่จำเป็นสำหรับรองรับ RTX A5000 โมบายล์กราฟฟิกการ์ด มากไปกว่านั้น เลอโนโวเลือกใช้หน่วยประมวลผล  12th Gen Intel Core ที่มีมากถึงสูงสุด 16 คอร์ สูงถึง 125 วัตต์เป็นครั้งแรกจากการร่วมงานกับ Intel เพื่อพัฒนาแผงควบคุม 2 ด้าน และการระบายลมที่เพิ่มขึ้น

เลอโนโวดีไซน์แผงควบคุมให้อยู่ตรงกลางของโครงสร้างตัวเครื่อง ThinkStation P360 Ultra เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของอุตสาหกรรมในด้านการออกแบบ พร้อมทั้งส่งเสริมการระบายความร้อนที่ดียิ่งขึ้นและเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้มากขึ้นไปในตัว โดยโครงสร้างใหม่นี้ทำให้ตัวเครื่องสามารถรองรับหน่วยความจำได้มากถึง 128GB จากความจุหน่วยความจำ DDR5 รวมถึง PCIe Gen 4 สองตัวเพื่อเพิ่มพื้นที่การใช้งาน ประกอบกับความจุที่มากถึง 8TB จาก M.2 และรองรับจอแสดงผลสูงสุดถึง 8 จอ นอกจากนี้ ThinkStation P360 Ultra ยังถือเป็นเดกส์ท็อปเวิร์คสเตชันเครื่องเดียวในอุตสาหกรรมที่รองรับ Dual Onboard Ethernet และ ThunderboltTM 4 พอร์ตเพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นและขยายพื้นที่ I/O ขึ้น ในการส่งมอบประโยชน์จากตัวเครื่องเวิร์คสเตชั่นโดยตรง ไม่ว่าจะใช้งานที่ไหนก็ตาม อาทิ ใช้งานกับเครื่อง MRI หรือ Kiosks ต่าง ๆ

ตัวเครื่อง ThinkStation P360 Ultra ได้รับการรับรองจาก ISV และผ่านมาตรฐานสูงสุดจากการทดสอบความทนทาน MIL-SPEC2 มากไปกว่านั้น ผลิตภัณฑ์เวิร์คสเตชันของเลอโนโวยังคงเป็นไปตามความมุ่งมั่นด้านการรักษาสิ่งแวดล้อม โดยบรรจุภัณฑ์เน้นการใช้กระดาษแข็งและเบาะโฟมแบบรีไซเคิล 90% รวมถึงวัสดุพลาสติกรีไซเคิล (PCC) ถึง 26.5% ซึ่งเลอโนโวเคร่งครัดเรื่องความยั่งยืนของผลิตภัณฑ์และการเรียกคืนวัสดุรีไซเคิลเมื่อหมดอายุการใช้งาน เพื่อช่วยลดการปล่อย CO2 ตามเครดิตการปล่อยคาร์บอนของพันธมิตรอย่าง UN Climate Action

ด้วยขนาดที่เล็กกระทัดรัด P360 Ultra จึงมีน้ำหนักที่เบาลงถึง 15% ซึ่งเบากว่าเวิร์คสเตชันรุ่นก่อน ทำให้สามารถประหยัดพื้นที่ในการขนส่งต่อรอบได้ถึง 33% เป็นผลให้ลดระยะเวลาการขนส่งและลดการปล่อยคาร์บอนที่เกิดขึ้นจากการขนส่งลงได้ นอกจากนี้ ThinkStation P360 Ultra ยังได้รับรองจาก ENERGY STAR®3 และ TCO Certified รวมถึงเป็น EPEAT® Gold5 ที่จดทะเบียนในสหรัฐอเมริกาอีกด้วย

สำหรับรายละเอียดราคาและการวางจำหน่ายเพิ่มเติมสามารถติดตามข่าวสารได้ทาง Lenovo Thailand Facebook https://www.facebook.com/LenovoTH/ และเว็บไซต์ www.lenovo.com/workstations

 

เกี่ยวกับเลอโนโว

เลอโนโว (HKSE: 992) (ADR: LNVGY) บริษัทเทคโนโลยีระดับโลกที่มีผลประกอบการสูงถึง 7 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ และได้รับการจัดอันดับที่ลำดับ 171 ใน Fortune 500 โดยมีพนักงานกว่า 75,000 คน เพื่อให้บริการลูกค้าหลายล้านคน ใน 180 แห่งทั่วโลก โดยมีเป้าหมายที่ชัดเจนในการสร้างอุปกรณ์อัจฉริยะเพื่อรองรับการเปลี่ยนถ่ายของเทคโนโลยียุคใหม่ เลอโนโวคือบริษัท PC ที่ใหญ่ที่สุดในโลก มุ่งเน้นการพัฒนาทั้งในด้านสตอเรจ, เซิร์ฟเวอร์, โมบาย, โซลูชั่น และเซอร์วิส เพื่อส่งเสริมการเปลี่ยนผ่านของเทคโนโลยีให้ผู้ใช้กว่าหลายล้านคนเพื่อสร้างสังคมดิจิทัลที่ครอบคลุม เท่าเทียม น่าเชื่อถือ และยั่งยืนให้แก่ทุกคนทั่วโลก ร่วมติดตามเราบน https://www.lenovo.com หรือที่ StoryHub

 

1จากผลการเปรียบเทียบประสิทธิภาพ Lenovo ThinkStation P360 Ultra กับโมบายล์ NVIDIA RTX A5000 ที่ได้คะแนนประสิทธิภาพสูงขึ้น 74% เมื่อเทียบกับฟอร์มแฟคเตอร์ขนาดเล็กที่คล้ายคลึงกันกับ NVIDIA RTX A2000 ตามประสิทธิภาพ GPU โดยรวมที่รัน SPECworkstation 3.1

2เลอโนโวใช้มาตรฐาน MIL-SPEC ของกระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ ในการทดสอบอุปกรณ์กับสภาพร่างกายและสิ่งแวดล้อมเพื่อลดความอันตราย และเพื่อกำหนดค่าความทนทานของผลิตภัณฑ์ การละเมิดการทดสอบ MIL-STD 810G ไม่อยู่ภายใต้การรับประกันมาตรฐานของเลอโนโว

3เพื่อให้ได้ใบรับรองจาก ENERGY STAR® ผลิตภัณฑ์ต้องเป็นไปตามเกณฑ์ประสิทธิภาพที่กำหนดโดยหน่วยงานคุ้มครองสิ่งแวดล้อมหรือกระทรวงพลังงานสหรัฐ

4TCO Certified เป็นใบรับรองระดับสากล สำหรับผลิตภัณฑ์ไอที ซึ่งครอบคลุมทั้งด้านสังคมและสิ่งแวดล้อมตลอดวงจรการใช้งานของผลิตภัณฑ์

5EPEAT® Gold ที่จดทะเบียนในสหรัฐอเมริกา ผลิตภัณฑ์ต้องเป็นไปตามเกณฑ์ประสิทธิภาพด้านสิ่งแวดล้อมที่กำหนดโดย Global Electronics Council

6ราคาอาจยังไม่รวมภาษีและไม่รวมตัวเลือกค่าขนส่ง และอาจเปลี่ยนแปลงได้โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบ เป็นไปตามข้อกำหนดและเงื่อนไขเพิ่มเติม ราคาตัวแทนจำหน่ายอาจแตกต่างกันไป วันที่วางจำหน่ายอาจแตกต่างกันไปตามพื้นที่ และผลิตภัณฑ์อาจมีเฉพาะในบางตลาดเท่านั้น ข้อเสนอทั้งหมดขึ้นอยู่กับความพร้อมให้บริการ เลอโนโวสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงข้อเสนอของผลิตภัณฑ์ คุณลักษณะและข้อกำหนดเมื่อใดก็ได้โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบ

แชร์ :
Follow us
Most popular
Category
Tag

Relate Article