ใกล้มาแล้ว จอติดข้างเคส ASRock Side Panel Kit ดีไซน์ใหม่ของ ASRock

เป็นที่ชัดเจนว่า การมีจอเพิ่มขึ้น สามารถช่วยให้เราทำสิ่งต่าง ๆ ได้ดีขึ้น เช่นในระหว่างที่เล่นเกม เราอาจเห็นการแจ้งเตือนแอปอื่น ๆ เช่น LINE หรือ Discord ซึ่งจะดีกว่าไหม หากมีจอเพิ่ม แต่ไม่กินพื้นที่โต๊ะเพิ่ม

ASRock เปิดเผยแนวคิดเกี่ยวกับการสร้างจอที่สองชื่อว่า ASRock Side Panel Kit ที่สามารถติดไว้ข้างเคสคอมพิวเตอร์ ช่วยในการประหยัดพื้นที่การใช้งานได้มากขึ้น

หลายคนรู้ว่า ASRock เป็นผู้ผลิต Mainboard เนอะ แต่อาจงงว่า ทำไมถึงมีแนวคิดที่จะพัฒนามอนิเตอร์ขึ้นเนอะ อย่างที่บอก เขามีแนวคิดที่จะสร้างหน้าจอขึ้นมาโดยไม่กินพื้นที่โต๊ะเพิ่ม โดยเอาไปติดไว้กับตัวเคส หากจะใช้งาน ฝาปิดด้านข้างตัวเคสจะต้องเป็นแบบใส เพราะเขาออกแบบให้ติดติดไว้ภายในเครื่อง จอจะทำงานควบคู่กับ Mainboard รุ่นเฉพาะ (แน่นอนว่าต้องเป็น Mainboard ของ ASRock) ซึ่งสิ่งนี้อาจเป็นอีกกลยุทธ์หนึ่งที่จะช่วยดึงดูดนักแต่งคอมอย่างเราไม่ใช่น้อยครับ

สเปคคของหน้าจอจะมีขนาด 13.3 นิ้ว เป็น IPS FullHD อัตราส่วน 16:9 เชื่อมต่อผ่าน Mainboard ผ่านสายที่ออกแบบมาเฉพาะ สามารถแสดงผลการแจ้งเตือนต่าง ๆ ได้ เช่น ดู Chatroom , ดู Game Guide , ดู Youtube หรือทำอื่น ๆ ตามที่เราต้องการ

 

ที่มาข้อมูล

https://www.asrock.com/mb/spec/product.asp?Model=13.3%E2%80%9D%20Side%20Panel%20Kit

https://www.yankodesign.com/2022/11/07/this-asrock-diy-kit-puts-a-second-screen-on-the-side-of-your-desktop-pc-tower/

แชร์ :
Follow us
Most popular
Category
Tag

Relate Article