ซ่อมเองได้ Logitech จัดให้ แก้เองได้ ไม่ง้อช่าง

Logitech ร่วมมือกับ iFixit ผู้เชี่ยวชาญคู่มือซ่อมแซมและจำหน่ายชิ้นส่วนอะไหล่ชื่อดัง เปิดตัวเว็บไซต์ Right to Repair ให้ผู้ที่พบปัญหาในเรื่องต่าง ๆ จากสินค้า Logitech สามารถซ่อมเองได้

หากพบว่าปัญหาที่เกิดขึ้นเป็นแค่เบื้องต้นเท่านั้น ผู้บริโภคก็สามารถแก้ไขได้เอง โดยไม่จำเป็นต้องเสียเวลาส่งซ่อมหรือซื้อใหม่ ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายและลดขยะอิเล็กทรอนิกส์ได้อีกด้วย

ทำให้ผู้บริโภคมีตัวเลือกในการซ่อมแซมได้ง่ายขึ้น เพื่อยืดอายุการใช้งาน หรือเพิ่มความสะดวกในการจัดหาชิ้นส่วนอะไหล่ รองรับการซ่อมนอกเหนือการรับประกัน พร้อมดูคู่มือการซ่อมได้ด้วยตัวเอง

เปิดตัวการซ่อมด้วยเมาส์รุ่น Logitech MX Master และ MX Anywhere ชุดอุปกรณ์ซ่อม เช่น ชิ้นส่วนอะไหล่แท้ , เครื่องมือ และชุดบิตที่มีความแม่นยำ เป็นต้น

ในส่วนผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ทั้ง กล้องเว็บแคม , คีย์บอร์ด , หูฟัง และอุปกรณ์เกมมิ่ง ในช่วงแรกจะมีแค่เอกสารคู่มือการซ่อมเท่านั้น และจะทยอยเปิดจำหน่ายอุปกรณ์ซ่อมในเร็ว ๆ นี้

สำหรับคนที่เป็นมือใหม่หัดซ่อม ไม่ต้องกังวลเพราะภายในเว็บจะคอยให้คำแนะนำทีละขั้นตอน รวบรวมปัญหา หรือบอกเทคนิคแบบละเอียดมาให้

หากใครที่พบปัญหาสามารถเข้าไปศึกษาข้อมูลได้เลยครับ

ทางเข้าเว็บไซต์ >> https://www.ifixit.com/collaborations/logitech 

นอกจากตัวสินค้าของ Logitech แล้วเรายังเข้าไปดูวิธีการซ่อมอุปกรณ์ประเภทอื่น ๆ ได้อีกด้วย เพราะ iFixit เข้าได้จับมือกับแบรนด์ดังอีกมากมาย

หรือใครที่ไม่อยากซ่อมแล้ว อยากเปลี่ยนใหม่ไปลองใช้แบรนด์อื่น ก็มาเจอกันได้ที่งานคอมมาร์ตกลางปี Crazy Deal วันที่ 6-9 ก.ค. 66 ที่ไบเทคบางนา แล้วเจอกันครับ


ที่มา
: Logitech

#Logitech #iFixit #RightToRepair

แชร์ :
Follow us
Most popular
Category
Tag

Relate Article