iQOO เปิดตัว iQOO 12 Series ในจีน สมาร์ตโฟนเรือธงกลุ่มแรกกับชิปเซ็ตใหม่ล่าสุด Snapdragon 8 Gen 3 ลุ้นเข้าไทยเร็วๆ นี้

iQOO (ไอคู) แบรนด์สมาร์ตโฟนตัวท็อป ประกาศเปิดตัวสมาร์ตโฟนเรือธงรุ่นใหม่ ‘iQOO 12 Series’ อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 2566 ที่ผ่านมา ณ เมืองกวางโจว ประเทศจีน ผสานพลังชิปเซ็ตเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุด Qualcomm Snapdragon 8 Gen 3 เสริมประสิทธิภาพการทำงานให้เหนือชั้นยิ่งขึ้น ส่งมอบประสบการณ์การใช้งานอันยอดเยี่ยมผ่านนวัตกรรมสุดล้ำ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ทันสมัย ภายใต้แนวคิด ‘ประสิทธิภาพทรงพลัง ดีไซน์ระดับพรีเมียม’ โดยการเปิดตัวในครั้งนี้ iQOO ได้นำเสนอสมาร์ตโฟนพร้อมกันถึง 2 รุ่น ได้แก่ iQOO 12 และ iQOO 12 Pro ซึ่งถือเป็นหนึ่งในสมาร์ตโฟนกลุ่มแรกที่ได้ใช้ขุมพลัง Snapdragon 8 Gen 3 เตรียมพร้อมสร้างประสบการณ์การเล่นเกมที่แข็งแกร่งกว่าที่เคยแก่ iQOOer ทั่วโลก

iQOO 12 Series ตัวเลือกใหม่ของชาว Gen Z ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังจาก Qualcomm Snapdragon 8 Gen 3 ชิปเซ็ตขนาด 4 นาโนเมตร พร้อมจับคู่หน่วยประมวลผล CPU ประกอบด้วย Cortex-X4 ขนาดใหญ่พิเศษหนึ่งคอร์ ความถี่หลักสูง 3.3GHz แกน Cortex-A720 ขนาดใหญ่ห้าคอร์ และ Cortex-A520 ขนาดเล็กสองคอร์ ซึ่งมีส่วนช่วยในการเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานให้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีหน่วยประมวลผลภาพกราฟฟิก GPU Adreno 750 เพิ่มขนาดคอร์ 20% ปรับปรุงประสิทธิภาพสูงสุดของ GPU 35% ลดการใช้พลังงานลง 38% แต่ยังคงประสิทธิภาพการทำงานเดิม เรียกได้ว่าเป็นชิป SoC 5G ที่ทรงพลังที่สุดในระบบนิเวศของแอนดรอยด์ปัจจุบัน

iQOO 12 Series มาพร้อมกับการอัปเกรดด้านการถ่ายภาพครั้งสำคัญ ด้วยกล้องหลักที่มาพร้อมเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ และเลนส์เทเลโฟโต้ระดับแนวหน้า เสริมด้วยระบบกันสั่นแบบออปติคอล มอบประสบการณ์การถ่ายภาพอันยอดเยี่ยม ให้ผู้ใช้งานได้เก็บรายละเอียดทุกโมเมนต์ได้อย่างครบถ้วนและคมชัดอยู่เสมอ

สมาร์ตโฟน iQOO 12 Series ถูกออกแบบมาเพื่อส่งมอบประสบการณ์การเล่นเกมอันเป็นเลิศ ด้วยชิปกราฟิกที่แบรนด์พัฒนาขึ้นเอง ซึ่งทำให้ iQOO เป็นแบรนด์รองรายแรกในประเทศจีนที่มีชิปกราฟิกเป็นของตัวเอง โดยชิปดังกล่าวจะเข้ามาช่วยเสริมประสิทธิภาพการประมวลผล ตลอดจนปรับปรุงเอฟเฟกต์การแสดงผลของเกมและวิดีโอให้คมชัดในทุกมิติ ยิ่งไปกว่านั้น iQOO 12 Series ยังมาพร้อมหน้าจอที่รองรับความละเอียดสูงสุดและซูเปอร์เฟรมที่แข็งแกร่ง ช่วยเพิ่มอรรถรสในการรับชมได้อย่างน่าทึ่ง

นอกจากคุณสมบัติและประสิทธิภาพอันทรงพลังแล้ว iQOO 12 Series ยังนำเสนอดีไซน์ที่ออกแบบมาเพื่อเอาใจคนรุ่นใหม่และเลือกใช้วัสดุระดับพรีเมียมอย่างพิถีพิถันในการผลิต นำเสนอตัวเครื่องเพรียวบาง เสริมด้วยมุมโค้งมนสอดรับกับสรีระผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี ขอบตัวเครื่องผลิตจากโลหะ ดีไซน์โค้งรับกับฝาหลังและโมดูลกล้องรูปสี่เหลี่ยมโค้งมนขนาดใหญ่ ดูมีเอกลักษณ์ ไม่ซ้ำใคร iQOO 12 รุ่นมาตรฐานเปิดตัวพร้อมหน้าจอแบนความละเอียด 1.5K ในขณะที่ iQOO 12 Pro จะมาพร้อมหน้าจอโค้งความละเอียด 2K โดยทั้งสองรุ่นรองรับการชาร์จไวแบบมีสายสูงสุด 120W เสริมด้วยระบบชาร์จไวแบบไร้สายสูงสุด 50W เฉพาะในรุ่น iQOO 12 Pro

มารอลุ้นกันว่า iQOO 12 Series จะเข้ามาเปิดตัวในประเทศไทย เร็วๆ นี้หรือไม่ ติดตามรายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่เฟซบุ๊ก iQOO Thailand และเว็บไซต์ https://www.iqoo.com/th

#iQOO12Series #MonsterInside

แชร์ :
Follow us
Most popular
Category
Tag

Relate Article