Skip to content

“การ์มิน” เปิดตัว “DESCENT MK2S” ไดฟ์คอมฯ ขนาดเล็กที่เป็นมากกว่าไดฟ์คอมฯ บัดดี้คู่ใจที่พร้อมออกไปสนุกกับทุกการผจญภัยแบบไร้ขีดจำกัด

  • ตอบรับตลาดผู้ที่รักการผจญภัยในโลกใต้น้ำ และกิจกรรมแอดเวนเจอร์ทุกรูปแบบ ด้วยฟีเจอร์โหมดดำน้ำที่หลากหลาย อาทิ ฟรีไดฟ์ และสกูบา รวมถึงกิจกรรมออกกำลังกายอื่นๆ และฟีเจอร์ติดตามสุขภาพในเรือนเดียว
  • เติมลุคให้ดูดี ด้วยดีไซน์ใหม่ขนาดเล็กพอดีข้อมือกับหน้าจอแสดงผลเพียง 2 นิ้ว ออกแบบเอาใจสายแฟฯ โดยเฉพาะ
  • ดึงตัว 3 อินฟลูเอนเซอร์ชื่อดังแห่งโลกใต้น้ำ นำทีมโดย สายป่าน-อภิญญา สกุลเจริญสุข แนนซี่-นัยน์ภัค ภูมิภักดิ์ และดีเจเต๊บ-กีรติ ศิริสุทธิพัฒนา ร่วมเปิดตัวพร้อมแคมเปญสนับสนุนการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมทางทะเลทั่วเอเชีย กับ 2 กิจกรรมสำคัญ ร่วมกระตุ้นให้คนไทยหันมาใส่ใจปกป้องโลกใต้ทะเล

การ์มิน ประเทศไทย ภายใต้ Every Beat of Life – นวัตกรรมที่ก้าวทันทุกจังหวะของชีวิต ต่อยอดความสำเร็จผลิตภัณฑ์สำหรับดำน้ำในกลุ่ม DESCENT MK2 เปิดตัว DESCENT MK2S ไดฟ์คอมพิวเตอร์ในรูปแบบนาฬิกาข้อมือที่มีขนาดเล็กที่สุดในตลาดปัจจุบัน มาพร้อมสีสันใหม่อันโดดเด่นเพื่อการสวมใส่ในชีวิตประจำวันและฟังก์ชันครอบคลุมการทำงานสูงสุด ตอบรับกลุ่มนักดำน้ำรุ่นใหม่ด้วยดีไซน์เข้าถึงง่าย กับหน้าจอแสดงผลขนาด 1.2 นิ้ว แต่ยังมองเห็นได้อย่างชัดเจนแม้อยู่กลางแดดจ้าด้วยหน้าจอ sapphire มาพร้อมดีไซน์สวยงามและสายที่ปรับเปลี่ยนได้ให้เข้ากับทุกลุค ที่ไปกับคุณได้ทั้งในโลกใต้น้ำและบนบก สนับสนุนการผจญภัยแบบไร้ขีดจำกัด ด้วยจุดเด่นของเทคโนโลยีซัพพอร์ตการดำน้ำ ยกระดับทุกการไดฟ์ให้ปลอดภัยและสะดวกสบายยิ่งขึ้น พร้อมเป็นบัดดี้คู่ใจนักดำน้ำที่รักสุขภาพด้วยโหมดกีฬาอื่นๆ อีกมากมาย และฟีเจอร์ติดตามสุขภาพครบจบในเรือนเดียว

เปิดตัวพร้อมสองแคมเปญยิ่งใหญ่ระดับเอเชีย ได้แก่ แคมเปญ #DiveForPurpose ดึงตัวอินฟลูเอนเซอร์ชื่อดังเปิดประมูลผลิตภัณฑ์สำหรับการดำน้ำ และสมทบทุนร่วมบริจาค LAMAVE สถาบันเพื่อการวิจัยและอนุรักษ์สัตว์น้ำขนาดใหญ่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และ แคมเปญ #EveryDiveCounts ประกวดภาพถ่ายใต้ทะเล เพื่อรวบรวมภาพเป็นข้อมูลการวิจัย ร่วมกับนักวิทยาศาสตร์มืออาชีพผ่านแพลตฟอร์ม iNaturalist ชิงของรางวัลมูลค่ารวมกว่า 70,000 บาท

มร. สกาย เชน ผู้อำนวยการ การ์มิน ประเทศไทย กล่าวว่า “การเปิดตัวไดฟ์คอมพิวเตอร์ DESCENT MK2S ถือเป็นการต่อยอดความสำเร็จของผลิตภัณฑ์สำหรับดำน้ำในซีรีส์ DESCENT MK2 ด้วยการนำเสนอตัวเลือกไดฟ์คอมพิวเตอร์จีพีเอสที่หลากหลายมากขึ้นถือเป็นการขานรับกับกระแสในภูมิภาคเอเชียที่มีจำนวนนักดำน้ำหน้าใหม่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจากผลการสำรวจของการ์มินพบว่านักดำน้ำผู้หญิงเพิ่มขึ้นกว่า 10% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า และมากกว่า 50% ของกิจกรรมดำน้ำ คือการดำน้ำประเภทฟรีไดฟ์ DESCENT MK2S จึงมาพร้อมกับดีไซน์ในขนาดที่เล็กลง พร้อมเพิ่มตัวเลือกของสีให้มากขึ้น แต่ยังคงเพียบพร้อมไปด้วยฟีเจอร์สำหรับผู้ที่รักการผจญภัยในโลกใต้น้ำ และไม่ลืมคำนึงถึงความเหมาะสมเพื่อการใช้ในชีวิตประจำวัน ด้วยดีไซน์หน้าจอแสดงผลขนาดเพียง 1.2 นิ้ว เพื่อเอาใจกลุ่มนักดำน้ำผู้หญิงที่มีขนาดข้อมือเล็ก นอกจากโหมดดำน้ำที่ครบทุกรูปแบบ ครอบคลุมถึงฟรีไดฟ์ที่กำลังเป็นที่นิยม DESCENT MK2S ยังมีโหมดกีฬาอื่นๆ อีกกว่า 30 ชนิด และฟีเจอร์ติดตามสุขภาพ อาทิ ฟีเจอร์ติดตามการเต้นของหัวใจ (Heart Rate Tracking) และ ฟีเจอร์ติดตามระดับความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด (Pulse Ox Blood Sensor) จึงถือได้ว่าการ์มินได้เดินหน้านำเสนอ DESCENT MK2S ที่เป็นผลิตภัณฑ์แห่งความคุ้มค่าที่พร้อมตอบโจทย์ทุกความต้องการนักดำน้ำทั้งชายหญิงที่มีไลฟ์สไตล์หลากหลาย”

พร้อมทุกการผจญภัยในโลกใต้น้ำ

DESCENT MK2S เป็นไดฟ์คอมพิวเตอร์อเนกประสงค์ที่รองรับการดำน้ำในทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการดำน้ำแบบซิงเกิ้ล-ก๊าซและมัลติ-ก๊าซ แบบ Gauge แบบ Apnea แบบ Apnea Hunt และรวมถึงฟรีไดฟ์ที่กำลังเป็นที่นิยม มาพร้อมกับจุดเด่นเรื่องการติดตามอัตราการเต้นของหัวใจ (heart rate) ช่วยเพิ่มความสนุกและความปลอดภัยให้กับการดำน้ำ DESCENT MK2S ยังมีระบบนำทางด้วยดาวเทียม GNSS และเข็มทิศใต้น้ำ 3 แกน ที่ทำให้นักดำน้ำสามารถระบุจุดลงและขึ้นจากน้ำได้อย่างแม่นยำ นักดำน้ำยังสามารถเข้าถึงข้อมูลความลึก ระยะเวลาการดำน้ำ อุณหภูมิของน้ำ ระยะเวลาสูงสุดที่สามารถอยู่ที่ระดับความลึกที่กำหนดและการขึ้นสู่ผิวน้ำ (NDL/TTS) อัตราการดำขึ้นและการดำลง การผสมก๊าซ ค่าแรงดันบางส่วนของออกซิเจน (PO2) การโหลดไนโตรเจน ข้อมูล Decompression/ Safety Stop เพื่อความปลอดภัย รวมถึงข้อมูลเวลาอื่นๆ ได้อย่างง่ายดายบนข้อมือ นักดำน้ำยังสามารถเก็บและเรียกดูข้อมูลการดำน้ำสูงสุดถึง 200 ไดฟ์ และยังสามารถดูข้อมูลทั้งหมด ผ่านแอปพลิเคชัน Garmin Dive™ ที่จะวิเคราะห์การดำน้ำทุกครั้งอย่างอัตโนมัติ

ครบครันด้วยฟีเจอร์ติดตามสุขภาพ พร้อมอัพเดททุกความเคลื่อนไหวตลอด 24 ชั่วโมง

DESCENT MK2S ยังเป็นสมาร์ทวอชจีพีเอสระดับพรีเมียมที่มีฟีเจอร์เพื่อสุขภาพที่ทำให้ผู้ใช้สามารถติดตามข้อมูลสุขภาพได้ตลอดทั้งวัน โดยเฉพาะฟีเจอร์ติดตามการเต้นของหัวใจ (Heart Rate Tracking) และ ฟีเจอร์ติดตามระดับความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด (Pulse Ox Blood Sensor) และยังมีฟีเจอร์ดูแลสุขภาพสำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ ทั้งการติดตามรอบเดือนและการตั้งครรภ์ การหายใจตลอดทั้งวัน และการติดตามการนอนหลับขั้นสูง DESCENT MK2S สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนรุ่นที่รองรับเพื่อรับการแจ้งเตือนการโทรเข้าออก ข้อความ และปฏิทินนัดหมาย จัดเก็บเพลงโปรด รวมทั้งเชื่อมต่อ Garmin Pay เพื่อการชำระเงินแบบ contactless มีแบตเตอรี่ยาวนาน 30 ชั่วโมงในโหมดดำน้ำ และยาวนานสูงสุด 7 วันในโหมดสมาร์ทวอทช์

ซัพพอร์ตกีฬาและกิจกรรมแอดเวนเจอร์หลากหลาย

DESCENT MK2S ยังมาพร้อมฟีเจอร์สำหรับออกกำลังกายมากมาย อาทิ วิ่ง ว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน การออกกำลังกายแบบฝึกกล้ามเนื้อ สกี กอล์ฟ เซิร์ฟ และการปีนเขาในร่ม พร้อมติดตามและบันทึกข้อมูลสำคัญเมื่อทำกิจกรรม

เปิดตัวยิ่งใหญ่ด้วยแคมเปญอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมใต้ทะเล

การ์มินยังได้เปิดตัว DESCENT MK2S รุ่นใหม่ล่าสุดนี้ พร้อมสองแคมเปญยิ่งใหญ่ระดับภูมิภาคที่จะกระตุ้นให้คนทั่วโลก หันมาใส่ใจและอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมใต้ทะเลยิ่งขึ้น ได้แก่ 1) แคมเปญ #DiveForPurpose แคมเปญการกุศลที่รวบรวม               อินฟลูเอนเซอร์ชื่อดังทั่วทวีปเอเชียเปิดประมูลและนำรายได้ทั้งหมดบริจาคให้กับ LAMAVE: Large Marine Vertebrates Research Institute Philippines สถาบันเพื่อการวิจัยและอนุรักษ์สัตว์น้ำขนาดใหญ่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยอินฟลูเอนเซอร์ชาวไทย 3 ท่าน ได้แก่ สายป่าน-อภิญญา สกุลเจริญสุข แนนซี่-นัยน์ภัค ภูมิภักดิ์ และดีเจเต๊บ-กีรติ ศิริสุทธิพัฒนา รวมยอดประมูลบริจาคทั่วเอเชียให้แก่ LAMAVE ได้กว่า 207,000 บาท และ 2) แคมเปญ #EveryDiveCounts ที่เชิญชวนนักดำน้ำที่รักการถ่ายภาพโลกใต้ทะเล ส่งภาพถ่ายเข้าร่วมประกวดผ่านเว็บไซต์ iNaturalist โดยมีคณะกรรมการที่ประกอบไปด้วยช่างภาพใต้น้ำมืออาชีพ นักวิทยาศาสตร์ทางทะเล รวมถึงนักดำน้ำมืออาชีพร่วมตัดสินผู้ชนะในแคมเปญนี้ โดยผู้ชนะจะได้รับรางวัลมูลค่ารวมกว่า 70,000 บาทและยังได้เป็นหนึ่งในสมาชิกผู้รวบรวมข้อมูลวิจัยเพื่อช่วยเหลือสิ่งมีชิวิตใต้ท้องทะเล ผู้ที่สนใจสามารถส่งภาพถ่ายเข้าประกวดได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป จนถึงวันที่ 31 สิงหาคม 2564

เป็นเจ้าของ GARMIN DESCENT MK2S ได้แล้ววันนี้ ในราคา 33,990 บาท ผ่านตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของการ์มิน ทุกสาขา สามารถติดตามข้อมูลสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ https://discover.garmin.com/th-TH/descent/descent-mk2s/ และสำหรับผู้ที่สนใจกิจกรรมดีๆ ภายใต้แคมเปญ #DiveForPurpose และ #EveryDiveCounts สามารถติดตามข่าวสารและข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊กแฟนเพจ Garmin Thailand และ อินสตาแกรม Garmin Thailand

การ์มินใส่ใจทุกรายละเอียดการออกแบบในผลิตภัณฑ์ พิถีพิถันเพื่อชีวิตสุดแอ็กทีฟของคุณ โดยการ์มินได้ปฏิวัติวงการสุขภาพและมุ่งมั่นพัฒนาอุปกรณ์สวมใส่และเครื่องมือวัดต่างๆ เพื่อช่วยให้ผู้คนทั่วไปและนักกีฬามีชีวิตและสุขภาพที่ดีขึ้น การ์มินเชื่อว่าทุกวันเป็นโอกาสในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ให้ดีกว่าเมื่อวาน สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมโปรดเยี่ยมชมศูนย์ข่าวของการ์มิน หรือติดตามเราได้ที่

 

เฟซบุ๊กแฟนเพจ Garmin Thailand
อินสตาแกรม Garmin Thailand
YouTube ช่อง Garmin Thailand

 

เกี่ยวกับ การ์มิน

การ์มินก่อตั้งขึ้นในปี 2532 โดย แกรี่ เบอร์เรลล์ (Gary Burrell) และ ดร.มิน คาโอ (Dr. Min Kao) นับตั้งแต่เครื่องนำทางเครื่องแรก การ์มินได้ผลิตผลิตภัณฑ์ที่มีเทคโนโลยีสูงอย่างต่อเนื่อง เพื่อปรับปรุงคุณภาพชีวิตของผู้ใช้ในด้านการบิน ยานยนต์ การเดินเรือ กีฬาและออกกำลังกาย (ฟิตเนส) และกิจกรรมกลางแจ้ง ในตลาดโลก การ์มินเป็นตัวเลือกแรกสำหรับผู้ชอบความท้าทาย นักกีฬา และผู้ที่ชอบกิจกรรมแอดเวนเจอร์ ผลิตภัณฑ์แต่ละชิ้นได้รับการตรวจสอบโดยผู้เชี่ยวชาญจากหลากหลายสาขาและผ่านการทดสอบในสภาพแวดล้อมที่สุดขั้วเพื่อรักษาคุณภาพสูงสุด การ์มินไม่ได้เป็นเพียงผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ไฮเทคเท่านั้น แต่ยังเป็นเพื่อนร่วมทางที่เชื่อถือได้ที่สุดในชีวิตประจำวันอีกด้วย ด้วยความมุ่งมั่นในการสำรวจและความหลงใหลในกิจกรรมกลางแจ้งทุกประเภท การ์มินจึงมองหาความก้าวหน้าในประสิทธิภาพและการออกแบบผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง ด้วยนวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี การ์มินสามารถผลิตอุปกรณ์อัจฉริยะที่มีความแม่นยำและความปลอดภัยสูง เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานที่แอ็กทีฟทุกคน

ปัจจุบัน การ์มินมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่รัฐแคนซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา มีสำนักงานทั่วโลกกว่า 80 แห่ง พร้อมพนักงานกว่า 16,000 ราย และมีสำนักงานในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก 21 แห่ง พร้อมพนักงานกว่า 7,600 ราย โดยภูมิภาคนี้ยังถือเป็นจุดเริ่มต้นของผู้ร่วมก่อตั้งแบรนด์การ์มินในไต้หวัน และเป็นฐานการผลิตที่สำคัญระดับโลกอีกด้วย การเลือกทำตลาดในประเทศไทยคราวนี้ถือเป็นยุทธศาสตร์ครั้งสำคัญของการ์มิน ที่เลือกเจาะกลุ่มผู้บริโภคในประเทศที่ติดอันดับขนาดเศรษฐกิจใหญ่ของอาเซียน และมีอัตราการเติบโตของตลาดอุปกรณ์สวมใส่อัจฉริยะที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อเสริมความ แข็งแกร่งของแบรนด์การ์มินในระดับภูมิภาค

การ์มิน ดำเนินกิจการใน 5 ประเภทธุรกิจ ได้แก่ ธุรกิจการบิน ยานยนต์ การเดินทะเล ฟิตเนส และกิจกรรมกลางแจ้ง

  • ธุรกิจการบิน มอบโซลูชันแบบบูรณาการให้กับบริษัทผลิตอากาศยาน เจ้าของอากาศยาน และผู้ดำเนินธุรกิจดำเนินการบิน รวมถึงหน่วยงานรัฐบาลและลูกค้าในภาคการป้องกันทางอากาศ
  • ธุรกิจยานยนต์ นำเสนอผลิตภัณฑ์สำหรับใช้ในอุตสาหกรรมยานยนต์ อาทิ อุปกรณ์นำทางด้วย GPS
    ส่วนบุคคล หรือการรับผลิตชิ้นส่วนอุปกรณ์และกล้องตามความต้องการ
  • ธุรกิจการเดินทะเล ผลิตและนำเสนออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับการเดินทะเล เชิงพาณิชย์และสันทนาการ อาทิ อุปกรณ์หาปลา เครื่องแผนที่เดินเรือ ซาวเดอร์ เครื่องเรดาร์ และระบบช่วยการเดินเรืออัตโนมัติ
  • ธุรกิจฟิตเนส รวมถึงการออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบเพื่อติดตามผลกิจกรรมการออกกำลังกาย และการติดตามสุขภาพประจำวัน อาทิ นาฬิกาวิ่งอัจฉริยะ นาฬิกามัลติสปอร์ต ไมล์จักรยาน พาวเวอร์มิเตอร์ และอุปกรณ์ติดตามสุขภาพ
  • ธุรกิจกิจกรรมกลางแจ้ง นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาเพื่อรองรับกิจกรรมกลางแจ้ง ทั้งอุปกรณ์พกพากลางแจ้ง นาฬิกาสำหรับกลางแจ้ง อุปกรณ์กอล์ฟ นาฬิกาสำหรับหน่วยงานความมั่นคง และอุปกรณ์ล่าสัตว์