ของพัง ซ่อมเองได้ Samsung เปิด Self-Repair รองรับสมาร์ทโฟน และแล็ปท็อป

มาอีกหนึ่งเจ้าแบรนด์สมาร์ทโฟนชื่อดังอย่าง Samsung เปิดโครงการ Self-Repair สำหรับรุ่น Galaxy ซ่อมเองได้ไม่ต้องง้อช่าง

ครอบคลุมการซ่อมแซมทั้งสมาร์ทโฟน แล็ปท็อป และทีวี ผู้ใช้จะสามารถสั่งซื้ออะไหล่และเครื่องมือสำหรับการซ่อมได้ด้วยตัวเองในเกาหลีใต้ 

ซีรีส์ที่เปิดซ่อมคือ Galaxy S20, Galaxy S21 และ Galaxy S22 ส่วนจอแสดงผล ฝาหลัง และพอร์ตชาร์จ พร้อมจำหน่ายเครื่องมือที่จำเป็นในการซ่อมแซม และในอนาคต Samsung เผยว่าจะรองรับอุปกรณ์รุ่นอื่นต่อไป

โดยโครงการ Self-Repair ทาง Samsung South Korea จะจัดทำคู่มือการซ่อมอย่างเป็นทางการและวิดีโอสำหรับการซ่อมมาให้กับผู้ใช้งานอีกด้วย

หลังจากซ่อมสมาร์ทโฟนแล้ว ผู้ใช้ประเมินอุปกรณ์ได้ด้วยตัวเองในแอป Samsung Members หรือส่งคืนชิ้นส่วนที่ไม่ใช้แล้วไปยังศูนย์ให้บริการเพื่อขอรับเงินคืนบางส่วนหรือนำไปทิ้งอย่างถูกวิธี

ก่อนหน้านี้ก็มีสินค้าไอทีที่เข้าโครงการ Self-Repair เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็น iPhone เมาส์ คีย์บอร์ดและหูฟังจากแบรนด์ดังต่าง ๆ ก็เริ่มหันมาให้ผู้บริโภคเลือกซ่อมสินค้าด้วยตัวเอง หากอุปกรณ์เหล่านั้นมีปัญหาแค่เล็กน้อย 

เพราะนอกจากจะช่วยประหยัดเวลาแล้ว ก็ช่วยลดปัญหาขยะอิเล็กทรอนิกส์ได้อีกทางนึงด้วย ล่าสุดแบรนด์สินค้าไอทีอย่าง Logitech เขาก้เปิดคู่มือซ่อม มาพร้อมชิ้นส่วนอะไหล่แท้ อ่านเพิ่มเติมได้ที่


>> commartthailand  

 #Samsung #SelfRepair #ขยะอิเล็กทรอนิกส์

แชร์ :
Follow us
Most popular
Category
Tag

Relate Article