ปฏิวัติโลกและวิถีแห่งเกมเมอร์ในเอเชียแปซิฟิกกับ ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดจาก Lenovo Legion

ปลดปล่อยที่สุดของขุมพลังการประมวลผลเกมมิ่งบนพีซี เอาใจเหล่าเกมเมอร์ทั่วภูมิภาค Legion Go pricing ราคาและการจัดจำหน่ายในไทยจะมีการประกาศภายในปีนี้

เลอโนโว สร้างนิยามใหม่ของการเล่นเกมด้วยผลิตภัณฑ์พีซีและแก็ดเจ็ตสำหรับเล่นเกม Legion รุ่นล่าสุด ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อการเล่นเกมขั้นสูงในยุคใหม่ โดยยกระดับประสบการณ์การเล่นเกมสำหรับเหล่าเกมเมอร์ ด้วยเครื่องเล่นเกมพกพารุ่นแรกของเลอโนโวอย่าง Legion Go  พร้อมหรือจะเป็นแล็ปท็อปสำหรับเล่นเกมอย่าง Legion 9i ที่นำความสามารถของ AI มาช่วยปรับจูนให้การเล่นเกมมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นเครื่องแรกของโลก ทั้งมาพร้อมระบบระบายความร้อน Integrated liquid-Cooling System ในตัว นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์เสริมในการเล่นเกมอย่าง แว่น AR รุ่น Legion Glasses

คุณลีออน ยู, ผู้อำนวยการกลุ่มผลิตภัณฑ์คอนซูเมอร์ ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก,

เลอโนโว กล่าวว่า “นวัตกรรมเป็นรากฐานสำคัญของธุรกิจของเลอโนโว รวมถึงขุมพลังและประสิทธิภาพที่อยู่ใน DNA ของกลุ่มผลิตภัณฑ์เกมมิ่งอย่าง Lenovo Legion ซึ่งออกแบบมาเพื่อตอบสนองกับการเปลี่ยนแปลงในโลกของเกม โดยมาพร้อมกับประสิทธิภาพที่ไม่มีใครเทียบได้ ด้วยฟังก์ชั่นที่หลากหลาย และเรายังยกระดับประสบการณ์การเล่นเกมแบบ immersive ก้าวไกลไปสู่ระดับโลก โดยเราเริ่มเปิดตัวนวัตกรรมสุดล้ำในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกซึ่งเป็นภูมิภาคศูนย์กลางของเหล่าเกมเมอร์เป็นที่แรก และจะขยายไปสู่ภูมิภาคอื่นในต่อ ๆ ไป”

กว่าสองปีในการออกแบบเครื่องเล่นเกมพกพาที่มีประสิทธิภาพสูงสุดอย่าง Lenovo Legion Go  เพื่อที่เกมเมอร์ทั่วโลกจะสามารถมีขุมพลังที่จะประมวลผลเกมได้จากทุกที่ ทุกเวลา โดย Legion Go รวบรวมทั้งประสิทธิภาพ ฟังก์ชั่นที่หลากหลาย และการเข้าถึงได้สะดวกสบาย ไว้อย่างลงตัว โดยถือเป็นหนึ่งในเกมมิ่งพกพาบนระบบปฏิบัติการ Windows 11 ที่ดีที่สุด พร้อมให้ประสบการณ์แบบไฮบริดด้านขีดความสามารถอันทรงพลังในการเล่นเกมและการพกพาที่เหนือชั้น

  • ด้วยประสิทธิภาพการเล่นเกมบนพีซีบน Windows 11 พร้อมขับเคลื่อนด้วยโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen Z1 Extreme และกราฟฟิก AMD RDNA นับเป็นการผสมผสานที่ทรงพลัง ที่ยากจะหาตัวเปรียบได้สำหรับเกมที่ต้องการการประมวลผลระดับสูง
  • หน้าจอแสดงผล QHD+ ขนาด 8 นิ้ว ให้อัตราส่วนภาพ 16:10 ถือเป็นจอแสดงผลที่ใหญ่ที่สุดบนเครื่องเล่นเกมพกพาในตลาด ยังมีอัตราการรีเฟรช 144Hz เพื่อให้การเล่นเกมลื่นไหลแม้ในช่วงเวลาที่เข้มข้นที่สุด
  • RAM ให้มาสูงสุดถึง 16GB LPDDR5X (7500Mhz) พร้อมความยืดหยุ่นในการจัดการพลังงานสำหรับการเล่นเกมและเวลาโหลดที่เร็วขึ้น นอกเหนือจาก PCIe Gen4 SSD สูงสุดถึง 1TB ยังมีสล็อต micro-SD ที่ให้พื้นที่จัดเก็บที่มากขึ้นถึง 2TB3
  • มาพร้อมแบตเตอรี่ 2Wh ที่มีชั่วโมงการใช้งานยาวนาน ช่วยให้เกมเมอร์สามารถเล่นเกมได้ตลอดวัน และกลับมาเล่นเกมได้ในเวลาไม่นานด้วยระบบรองรับ Super Rapid Charge4

นอกจากนี้นวัตกรรมของ Legion Go ยังยกระดับมาตรฐานประสิทธิภาพ ความสะดวกในการพกพา และประสบการณ์การเล่นเกมโดยรวมทั้งในเอเชียแปซิฟิกและที่อื่นๆ โดยจุดเด่น คือ คอนโทรลเลอร์ TrueStrike แบบถอดได้ ซึ่งมีเทคนิคการวัดแรงดันไฟ Hall Effect ที่ให้ความแม่นยำ ให้ประสิทธิภาพเหนือกว่าคอนโซลเกมพกพารุ่นทั่วไป  รวมทั้งโหมดเกมใหม่ ๆ เช่น ‘Battlestation’ ที่ทำให้ Legion Go กลายเป็นเดสก์ท็อปเกมมิ่งทันที่ที่เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่อพ่วงภายนอก รองรับทั้งการเล่นเกมแบบทั่วไปและการแข่งขัน eSports โหมดการทำงานของเมาส์ FPS ที่แปลงคอนโทรลเลอร์ของ Legion Go ให้กลายเป็นอินพุตเมาส์และคีย์บอร์ดได้ ยังมาพร้อมกับ Legion Space ฮับของเกมทีมีไลบรารีเกมแบบรวมศูนย์ กับฟีเจอรที่เปิดตัวได้อย่างรวดเร็วที่ง่ายต่อการเรียกดู จัดการ และตั้งค่าปรับแต่งให้เหมาะกับการเล่นเกมตามความต้องการของผู้เล่น โดยนวัตกรรมเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาวงการเกม พร้อมผลักดันศักยภาพของผู้เล่นในสร้างอนาคต

“Legion Go ผสานความเชี่ยวชาญทั้งด้านวิศวกรรมและการออกแบบอันเป็นนวัตกรรมของเลอโนโว เพื่อนำสุดยอดพลังของการเล่นเกมบนพีซีมาสู่มือของเกมเมอร์ทั่วโลก ด้วยสุดยอดของขุมพลังการเล่นเกมประสิทธิภาพสูงมาผสมผสานกับ Legion Glasses, คอนโทรลเลอร์แบบถอดได้, ซอฟต์แวร์ และโหมดเกมที่น่าตื่นเต้นเร้าใจ ทั้งหมดนี้มาบรรจบกันเพื่อสร้างประสบการณ์การเล่นเกมสำหรับเกมเมอร์ที่ไม่เหมือนใครและยังเล่นได้ทุกที่ทุกเวลา Lenovo มุ่งมั่นที่จะก้าวล้ำไปอีกขั้นในการพัฒนาเทคโนโลยีเกม โดยนำเสนอโซลูชั่นประสิทธิภาพสูงที่เข้าถึงเกมเมอร์ และขับเคลื่อนอุตสาหกรรมอันก้าวล้ำนี้ไปสู่อนาคต และจะสร้าง Legion ให้เป็นแบรนด์ที่ได้รับการยอมรับ ทั้งในส่วนของแล็ปท็อป ทาวเวอร์พีซี มอนิเตอร์ และอุปกรณ์เสริมสำหรับการเล่นเกม” คุณคลิฟฟอร์ด ฉ่อง, ผู้จัดการด้านผลิตภัณฑ์เกมมิ่ง ในกลุ่มผลิตภัณฑ์คอนซูเมอร์ ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก, เลอโนโว กล่าว

นวัตกรรมเพื่อการเล่นเกมอันก้าวล้ำของ Legion

Lenovo Legion 9i ถือเป็นตัวแทนของนวัตกรรมแล็ปท็อปเกมมิ่ง ด้วย โปรเซสเซอร์ Intel® Core™ i9-13980HX เจนเนอเรชั่น 13 เป็นแล็ปท็อปสำหรับเล่นเกมขนาด 16 นิ้วเครื่องแรกที่มีระบบระบายความร้อน Integrated Liquid-Cooling System5 และปรับแต่งโดย AI5 เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานภายใต้แรงกดดัน และสร้างมาตรฐานใหม่สำหรับการเล่นเกมขั้นสูง ให้ประสบการณ์การเล่นเกมที่ราบรื่นและสมจริงยิ่งขึ้น ตอกย้ำความมุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศของ Lenovo Legion

Lenovo Legion 9i พร้อมวางจำหน่ายแล้วในไทย ราคาเริ่มต้นที่ 169,990 บาท

Lenovo Legion Glasses การจัดจำหน่ายในไทยจะมีการประกาศให้ทราบอีกตรั้งภายหลัง

จอแสดงผลแบบ plug-and-play ที่สามารถสวมใส่ได้อย่างแว่น Lenovo Legion Glasses มอบประสบการณ์และอรรถรสในการเล่นเกม AR คุณภาพสูง มาพร้อมจอแสดงผล micro-OLED ที่ให้ภาพคมชัดระดับ FHD มีช่วงคอนทราสต์และความละเอียด High Color พร้อมอัตราการรีเฟรช 60Hz ดีไซน์เพรียวบางโดดเด่น น้ำหนักเบา เข้ากันได้กับ Legion Go และ อุปกรณ์อื่น ๆ ของ Legion รวมทั้งอุปกรณ์ที่มีฟังก์ชัน USB-C จากทั้ง Windows, Android™6 และ macOS®7 โดย Legion Glasses จะจำลองประสบการณ์และฟังก์ชันของการเล่นเกมบนหน้าจอขนาดใหญ่ อีกทั้งเป็นจุดเริ่มต้นของการเล่นเกม AR ที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ในอนาคต

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ Lenovo Legion เข้าไปที่ www.lenovo.com/th/en/legion/  หรือ www.facebook.com/lenovolegionTH/

1,2 Newzoo Global Games Market Report 2023

3 ความจุจริงอาจน้อยกว่าและแตกต่างกันไปเนื่องจากปัจจัยหลายประการ รวมถึงการจัดรูปแบบ การแบ่งพาร์ติชัน และระบบปฏิบัติการ ฯลฯ ที่ใช้ส่วนหนึ่งของความจุนี้ ความจุที่มีอยู่อาจเปลี่ยนแปลงไปตามการอัพเดตซอฟต์แวร์ ส่วนการ์ด MicroSD จำหน่ายแยกต่างหาก

4 การชาร์จด้วย Super Rapid Charge: ความจุ 0~30% ชาร์จ 10 นาที, ความจุ 0~70% ชาร์จ 30 นาที, ความจุ 0~100% ชาร์จ 80 นาที ในโหมด MS/S3/S4/S5 ทั้งนี้ ต้องใช้เครื่องชาร์จที่มาพร้อมกับอุปกรณ์ และต้องรอจนแบตเตอรี่ใกล้หมด อัตราการชาร์จอาจช้าลงระหว่างทำการชาร์จ ส่วนอายุการใช้งานแบตเตอรี่ทั้งหมดเป็นการประมาณและอิงจากวิธีการทดสอบสองวิธี รวมถึงเกณฑ์มาตรฐานอายุการใช้งานแบตเตอรี่ MobileMark® 2018 (ความสว่าง 200nits และระดับเสียงที่ตั้งเป็นค่าเริ่มต้น) และการเล่นวิดีโอ 1080p ต่อเนื่องบน Windows 11 เวอร์ชั่นล่าสุดหรือใหม่กว่า (ความสว่าง 150nits และค่าระดับเสียงเริ่มต้น) ทั้งนี้ อายุการใช้งานแบตเตอรี่จริงอาจแตกต่างกันไปและขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น การกำหนดค่าและการใช้งานผลิตภัณฑ์ การใช้ซอฟต์แวร์ ฟังก์ชั่นไร้สาย การตั้งค่าการจัดการพลังงาน และความสว่างหน้าจอ ความจุสูงสุดของแบตเตอรี่จะลดลงตามระยะเวลาและการใช้งาน

5 จากการวิจัยที่ดำเนินการเป็นการภายใน ณ วันที่ 22 มิถุนายน 2023 โดยอ้างอิงจากการเปรียบเทียบคอมพิวเตอร์สำหรับเล่นเกมที่จัดจำหน่ายโดยผู้ผลิตพีซีระดับโลกที่มีการจัดส่ง > 1 ล้านเครื่องทั่วโลกต่อปี ซึ่งรองรับหน้าจอขนาด 16 นิ้ว รองรับปั๊มระบายความร้อนด้วยของเหลวและไม่มีระบบระบายความร้อนภายนอก

แชร์ :
Follow us
Most popular
Category
Tag

Relate Article